Lỗi E36 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

0
181

Máy giặt Toshiba có thể gặp phải nhiều sự cố trong suốt quá trình sử dụng và lỗi E36 là một trong những sự cố khá thường gặp. Vậy lỗi E36 máy giặt Toshiba là gì, nguyên nhân do đâu và cách sửa như thế nào? Chúng tôi mời bạn theo dõi bài viết này để cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về lỗi này nhé.

Lỗi E36 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Lỗi E36 là một sự cố thường xảy ra trên dòng máy giặt Toshiba nội địa. Theo thông tin từ nhà sản xuất, lỗi E36 là lỗi “Tắt hoạt động bất thường” và liên quan trực tiếp đến bộ phận van xả.

Lỗi E36 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Xem thêm: Bảo dưỡng điều hòa tại hà đông

Van xả máy giặt là bộ phận được thiết kế bên dưới đáy thùng giặt. Bộ phận này được kết nối với mạch điều khiển. Khi có tín hiệu từ mạch điều khiển truyền đến, van xả sẽ tự động đóng/mở. Tuy nhiên nếu máy giặt Toshiba xuất hiện lỗi E36 thì chứng tỏ bộ phận này đang không hoạt động bình thường. Sự cố này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc giặt giũ của gia đình bạn.

Vậy nguyên nhân và cách sửa lỗi E36 máy giặt Toshiba thế nào? Cùng META tiếp tục tìm hiểu bạn nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E36

Máy giặt Toshiba báo lỗi E36 có thể xuất hiện do những nguyên nhân sau:

  • Tín hiệu từ bo mạch đến bộ phận van xả bị mất.
  • Bộ phận van xả bị hỏng làm nó không thể tự động đóng/mở.
  • Ngoài ra, van xả bị kẹt rác cũng có thể gây nên hiện tượng này.

Cách sửa lỗi E36 máy giặt Toshiba

Nếu máy giặt Toshiba lỗi E36, bạn có thể xử lý theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tháo van xả của máy giặt ra kiểm tra xem chúng có bị tắc nghẽn hay không. Nếu có thì bạn vệ sinh sạch sẽ.
  • Bước 2: Sau khi vệ sinh bộ phận van xả mà máy giặt Toshiba vẫn xuất hiện lỗi E36 thì bạn kiểm tra xem van xả có bị lỗi, hỏng không, nếu có thì bạn thay thế van xả mới.
  • Bước 3: Nếu sau khi thực hiện 2 bước trên mà lỗi E36 vẫn chưa được khắc phục thì nhiều khả năng sự cố này liên quan đến mạch điều khiển. Bạn cần kiểm tra mạch điều khiển xem có bị lỗi không. Tuy nhiên, sự cố liên quan đến mạch điều khiển sẽ khá phức tạp, đòi hỏi người sửa phải có kiến thức chuyên môn tốt, có am hiểu về máy giặt. Vì thế, bạn hãy liên hệ tới thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhé!

Cách sửa lỗi E36 máy giặt Toshiba

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi E36 máy giặt Toshiba. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự cố này để có thể tự tin khắc phục nếu không may gặp phải.

Xem thêm: Tháo lắp điều hòa tại hà đông