Khi nào nên lắp máy lạnh âm trần

0
184

Khi nào nên lắp máy lạnh âm trần – cassette cho hộ gia đình

Diện tích và hiện trạng nhà ở, mức độ thoải mái cùng chi phí điện năng là bốn vấn đề cần giải quyết trước khi dùng máy lạnh âm trần – cassette.

maylanhgiasi >>> may lanh inverter

Máy lạnh âm trần bao gồm một cục nóng đặt ở ngoài trời và hệ thống dàn lạnh nhiều cục, đường dây đồng dẫn tới các phòng trong nhà. Khác với máy lạnh thông thường, hệ thống này là một bộ giải pháp máy lạnh đồ sộ và phức tạp.

Trong những năm gần đây, cùng với việc nâng cấp các linh kiện điện tử gia dụng, nhiều người đang theo đuổi một cuộc sống uy tín hơn và đó là lý do khiến vật tư vốn được sử dụng tại các văn phòng, công sở xuất hiện trong nhiều gia đình. Tích hợp thẳng vào thiết kế chung của ngôi nhà, nó góp phần tạo nên sự đẹp mắt hơn về yếu tố thẩm mỹ, khả năng làm lạnh ổn định cho không gian lớn và mang lại sự thoải mái tối ưu, đặc biệt cho người sử dụng ở mọi lứa tuổi cả trong mùa hè lẫn mùa đông. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng thích hợp để lắp đặt hệ thống này.

Máy lạnh công trình

Dưới đây là các yếu tố quyết định xem ngôi nhà của bạn có phù hợp với máy lạnh âm trần hay không.

Kích cỡ và diện tích nhà

Các căn hộ nhỏ có diện tích bé hơn 60m vuông được khuyên không cần lắp máy lạnh âm trần – cassette. Thứ nhất, từ khía cạnh về trải nghiệm và sự thoải mái, chỉ cần sử dụng hai máy lạnh thường ở phòng khách và phòng ngủ cũng đủ để giải quyết các nhu cầu cơ bản về hệ thống không khí. Các căn hộ có diện tích từ 100m2 trở lên phù hợp với việc lắp hệ thống này.

Thứ hai, từ quan điểm kinh tế, giá của một hệ thống máy lạnh âm trần – cassette cao hơn giá mua của cả hai chiếc máy lạnh thông thường gộp lại, chưa kể tới chi phí lắp.

Một số khu dân cư kiểu không còn mới, thiết kế trần thấp cũng không nên cài đặt máy lạnh âm trần. Bởi chúng cần không gian lớn để lắp và giấu đi các đường ống dẫn, vào khoảng 20-30cm khoảng cách trần. Khách hàng cần xem kỹ một cách tổng thể thiết kế của ngôi nhà, đặc biệt là khu vực lân cận trần trước khi quyết định. .

Hiện trạng lắp hệ thống máy lạnh âm trần – cassette cần đồng bộ hóa với quy trình trang trí nhà ở, từ khâu thiết kế, quy hoạch, lập bản đồ, xây dựng, khoan, đặt ống… Có thể nói việc lắp này là một dự án lớn liên quan đến nội thất. Không chỉ vậy, để tăng thêm mức độ hiệu quả cần kết hợp một số yếu tố khác như chọn vật liệu tường, trần, sàn cho phù hợp bên cạnh một số biện pháp thu hồi nhiệt độ, chiếu sáng… Tất nhiên chúng sẽ đòi hỏi chi phí đầu tư cao hơn, nhưng bù lại chi phí vận hành sẽ thấp đi.

maylanh >>> https://maylanhgiasi.com/may-lanh-am-tran/

Do đó, nếu có yêu cầu xây mới hoặc sửa chữa nhà trong thời gian gần, người sử dụng dịch vụ có thể nghĩ tới việc kết hợp với lắp hệ thống máy lạnh này cho căn hộ của mình. Việc lắp thiết bị này cũng tốn khá nhiều thời gian, chi phí và công sức, tuy nhiên hiệu quả mang lại đặc biệt về mặt thẩm mỹ là rất đáng kể.

Tiện ích và sự thoải mái khi sử dụng

Với các gia đình có những người nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt như người cao tuổi hoặc trẻ em, người có sức đề kháng kém thì máy lạnh âm trần mang lại sự thoải mái tốt hơn nhiều máy lạnh thường. Hệ thống kiểm soát nhiệt trên diện rộng giúp loại bỏ sự chênh lệch về nhiệt độ giữa các khu vực lân cận trong nhà, đảm bảo độ dao động nhiệt độ nhỏ, khiến người dùng không còn cảm thấy khó chịu.

Với máy lạnh thường, người sử dụng dịch vụ cần đóng các cửa chính và cửa sổ trong phòng để hạn chế việc thất thoát nhiệt, tuy nhiên sẽ gây khó chịu do lượng oxy giảm. Nhưng với máy lạnh âm trần – cassette, điều này là không cần thiết. Lượng không khí lưu thông giữa trong và ngoài nhà thông qua hệ thống cũng lớn hơn rất nhiều so với các hệ thống khác. Ngoài ra, bộ lọc tại các cục lạnh của hệ thống máy lạnh âm trần cũng mang lại hiệu quả thanh lọc không khí hơn, giúp tăng cường sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

So với việc chia nhỏ máy lạnh ra các phòng, một giải pháp toàn diện cho cả ngôi nhà giúp đảm bảo cho toàn bộ môi trường luôn mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, thông gió vào mùa xuân và mùa thu. Phương pháp vận hành và quản lý của các hệ thống này cũng khá linh hoạt và có thể tự động thay đổi, tùy chỉnh theo khí hậu môi trường.

maylanhgiasi >>> may lanh am tran

MÁY LẠNH GIÁ SỈ

Địa chỉ: 89 Đường Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3 TPHCM

Điện thoại: (028) 39 29 00 55 – 0938 54 00 55

Hoặc: (028) 39 29 00 77 – 0938 54 00 77