7 điều làm nên tên tuổi cho đất nước Thụy Sĩ

0
1397

Thụy Sĩ là cái tên khá quen thuộc trên bản đồ du lịch thế giới. Mảnh đất này nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp. Bên cạnh đó, còn vô số điều bí ẩn mà người ta không thể lí giải vì sao Thụy Sĩ lại đáng yêu đến vậy. Những điều sau có lẽ sẽ cho thấy những điều đã làm nên sức hút của đất nước Thụy Sĩ trong mắt du khách.

Lịch sử không chiến tranh

Thụy Sĩ là đất nước trung lập dài nhất trong lịch sử thế giới. Đất nước với những dãy núi tuyết, con sông êm đềm này đã được hưởng sự thanh bình trường kì, không bom đạn suốt từ năm 1505 đến nay. Chính vì không có chiến tranh nên Thụy Sĩ có nền kinh tế bình ổn trong nhiều năm, cảnh quan thiên nhiên được lưu giữ vẹn nguyên và hơn hết, du khách hoàn toàn an tâm vì mảnh đất họ đặt chân không có những tàn dư bom đạn. Trong thế chiến, Thụy Sĩ cũng là quãng đường trung chuyển an toàn nhất cho các bên tham chiến.

Đồng hồ Thụy Sĩ

Nhắc đến Thụy Sĩ mà không nhắc đến đồng hồ thì quả thật là một thiếu sót lớn. Từ tấm bé, khi còn chưa hiểu hết địa lý Việt Nam nhưng có lẽ nhiều người đã nghe về những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ. Sự nổi tiếng này đến từ những thiết kế đồng hồ cực kì tinh xảo, tính thẩm mỹ cao và công nghệ sản xuất đồng hồ tiên tiến của Thụy Sĩ. Mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sĩ giống như một con người, có ngoại hình, tính cách khác nhau. Những hãng đồng hồ nổi tiếng có thể kể đến như: Omega, Rolex, Rado… Đến Thụy Sĩ mà không mua một chiếc đồng hồ thì có lẽ bạn sẽ phải hối tiếc.

Ngân hàng Thụy Sĩ

Ngân hàng Thụy Sĩ được đánh giá là ngân hàng thế giới vì tính an toàn và bảo mật số 1. Ngân hàng này sẽ không bao giờ đóng tài khoản của bất kì khách hàng nào trừ trường hợp liên quan đến hình sự và khủng bố. Những lời đồn thổi cho rằng ngân hàng này chỉ phục vụ những quan chức cấp cao trốn thuế và rửa tiền; trên thực tế, ngân hàng Thụy Sĩ chào đón tất cả mọi người. Chính sách bảo mật và nền kinh tế phát triển ổn định nhiều thập kỉ qua đã giúp cho đất nước Thụy Sĩ trở thành “cái ví” tiết kiệm của toàn thế giới và được nhiều người tin dùng. Nếu là một du khách dư dả, sao bạn không thử kết hợp việc du lịch Thụy Sĩ và thử trở thành khách hàng của ngân hàng được tin cậy nhất hành tinh này?

Ủy ban Chữ Thập Đỏ

Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (viết tắt ICRC theo tiếng Anh International Committee of the Red Cross hoặc CICR theo tiếng Pháp Comité international de la Croix-Rouge) là một tổ chức được thành lập từ năm 1863, hoạt động trên toàn thế giới để cung cấp trợ giúp nhân đạo cho những người bị ảnh hưởng bởi xung đột và bạo lực vũ trang và thúc đẩy pháp luật bảo vệ nạn nhân của chiến tranh. Trụ sở của tổ chức này được đặt ở Geneve – Thụy Sĩ. Du lịch ở đất nước có trụ sở của Ủy ban Chữ Thập Đỏ, bạn còn lo lắng điều gì?

Socola

Nếu ai đó là “tín đồ socola” chắc chắn socola Thụy Sĩ nằm trong từ điển “thèm thuồng” của họ. Còn ai đó nói không thích socola Thụy Sĩ, e rằng không có loại socola nào khác trên thế giới làm họ hài lòng. Nghệ thuật chế biến socola của Thụy Sĩ là nhờ nguồn sữa và kem mịn thượng hạng. Một khi đã nếm thử, thật khó để cưỡng lại sự ngọt ngào hấp dẫn của loại socola này.

Phô mai

Ai đó từng ví von Thụy Sĩ là căn bếp ngào ngạt nức mùi phô mai của thế giới quả không ngoa. Đất nước này sở hữu tới hơn 450 loại phô mai khác nhau. Mọi nơi trên đất nước Thụy Sĩ bạn đều có thể tìm được những loại phô mai ngon tuyệt. Bất ngờ hơn, phô mai Thụy Sĩ còn nổi tiếng đến độ người Mỹ phải làm ra một loại có tên là Swiss chesse cho giống với một loại phô mai của Thụy Sĩ.

Dãy Alps hùng vĩ

Dãy Alps chiếm đến 65% tổng diện tích đất nước Thụy Sĩ và là một trong những dãy núi đẹp nhất thế giới. Mùa đông, dãy Alps được bao phủ bởi lớp tuyết trắng mịn, mùa hè lại xanh mướt một màu. Có thể nói dãy Alps chính là niềm tự hào của người Thụy Sĩ.

Bích Ngọc 
Nguồn ảnh: Crossing Travel