Có một thành phố không công nghệ ở nước Mỹ

0
998

Những thiết bị công nghệ thông minh ngày càng trở nên gắn bó với con người và khó có thể tưởng tượng nếu một ngày nào đó bạn thức dậy mà không có tiếng chuông điện thoại, không ti vi, không internet… Nhưng nếu bạn một lần đặt chân đến thị trấn Green Bank của nước Mỹ thì bạn sẽ phải làm quen với cuộc sống không công nghệ tại đây.

Thị trấn Green Bank nằm ở hạt Pocahontas phía Tây Virginia Hoa Kì có thể là nơi yên tĩnh nhất trên thế giới.

Tại đây bạn sẽ không được tự do sử dụng thiết bị di động, điện tử và ngay cả việc nghe radio hay xem truyền hình cũng bị cấm. Nghe có vẻ lạc hậu và đi ngược lại xu hướng phát triển của thế giới, nhưng không, thị trấn này lại là nơi đặt một trong những thiết bị công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, đó là máy viễn vọng vô tuyến có thể điều khiển lớn nhất thế giới với tên gọi Green Bank Telescope.

Máy viễn vọng vô tuyến Green Bank Telescope

Để duy trì hoạt động một cách hiệu quả nhất cho thiết bị này đòi hỏi một không gian “sạch” sóng điện từ, vì vậy trong khoảng 30.000 kmcác thiết bị có thể gây nhiễu sóng sẽ bị cấm sử dụng thậm chí các loại máy móc chạy bằng xăng cũng bị cấm tại đây. Đổi lại cho những bất tiện đó bạn sẽ có được một không gian thật sự trong sạch nhất, không khói bụi, không từ trường.

Bạn có thể tưởng tượng giữa một đất nước công nghệ như Mỹ  mà lại có những nơi người dân lại chấp nhận một cuộc sống không công nghệ. Nhưng với hơn 149 dân cư nơi đây nó lại mang đến sự vui vẻ và thân mật, họ có thể tự tin trò chuyện với nhau mà không phụ thuộc vào tin nhắn hay mạng xã hội.

Người lớn có thể yên tâm về sức khỏe của họ cũng như con cái khi được sống trong môi trường xanh không khói bụi, và không còn phải lo chúng dán mắt vào các trò chơi công nghệ hay phim ảnh trên truyền hình. Bạn cũng đừng quá lo lắng về việc kết nối thông tin, vì vẫn có những thiết bị đặc biệt để bạn có thể kết nối với thế giới nhưng giá của nó cũng không phải là rẻ.

Vì những điều kiện đặc biệt đó mà đã có những người đã quyết định rời nơi đây để trải nghiệm cuộc sống ở những nơi “yêu” công nghệ hơn. Nhưng không vì thế mà nơi đây trở lên hoang vắng, trái lại đã có một số đông những người được coi là quá mẫn cảm với sóng điện từ đã tìm đến đây như một nơi ở hoàn hảo. Họ cho rằng dù điều kiện cơ sở vật chất không thuận lợi nhưng trái lại họ cảm nhận sức khỏe của mình tốt hơn khi sống tại đây.

Có thể bạn là người đam mê công nghệ và cảm thấy khó sống khi phải xa rời các kết nối internet, nhưng nếu một ngày bạn muốn được yên tĩnh và không bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại hay đài phát thanh hay những âm thanh ồn ào khác thì hãy đáp máy bay đến đây nhé! Có thể sẽ là một trải nghiệm thú vị và sau khi từ đó trở về, bạn sẽ bị “miễn nhiễm” với mạng xã hội, facebook, twitter thì sao? Đáng để thử đó chứ.

Tour du lịch toàn cảnh nước Mỹ

Thụy Dương
Nguồn: AM