20 thác nước kỳ lạ nhất trên trái đất (P2)

0
1946

Thác nước là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp luôn đem lại cho con người cảm giác sảng khoái và thư giãn. Và còn gì bằng khi bạn được chiêm ngưỡng những thác nước không những tuyệt đẹp mà còn vô cùng độc đáo và khác biệt, những thác nước chỉ có một không hai trên thế giới. Danh sách 10 thác nước sau đây chắn chắn sẽ đem lại cho bạn thật nhiều cảm hứng cho chuyến du lịch tiếp theo đấy.

>> 20 thác nước kỳ lạ nhất thế giới (P1)

11. Thác đóng băng ở Mỹ

Thác nước đóng băng do nhiệt độ ở đây xuống quá thấp vào mùa đông đã vô tình tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên thật ấn tượng.

12. Thác nấm rơm ở Romania

Cấu tạo độc đáo cùng với lớp rêu xanh rì bao phủ dày đặc trên bề mặt khiến thác Bigar trông giống hệt một cây nấm rơm khổng lồ. Các dòng nước nhỏ chảy rất nhẹ nhàng từ tên đỉnh xuống tạo nên điểm độc đáo rất riêng cho thác nước này, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm khó quên.

13. Thác Iguaza ở Argentina

Khi đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt lần đầu tiên được nhìn thấy dòng thác Iguaza, bà đã phải thốt lên cảm thán bởi sự hùng vĩ và tráng lệ đến khó tin của nó, một thác nước có diện tích lên tới 2,7 km, thậm chí rộng hơn cả thác Niagara và thác Victoria gộp lại.

14. Thác thiên thần ở Venezuala

Thác thiên thần là một ngọn thác rất đặc biệt, bởi đây là thác nước cao nhất trên thế giới, và mặc dù nằm trong một khu rừng khá hẻo lánh nhưng hàng năm nó vẫn thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan, có lẽ bởi khó ai có thể cưỡng lại được sức hút kỳ lạ của dòng thác xinh đẹp này. Thác thiên thần có chiều cao cực đáng nể, gấp 15 lần chiều cao của thác Niagara. Cái tên Angel được đặt theo tên của người đầu tiên tìm ra ngọn thác này – một phi công người Mỹ tên là Jimmy Angel, ông đã tình cờ khám phá ra nó trong quá trình tìm kiếm các mỏ quặng.

15. Thác 3 tầng ở CH Liban

Chảy xuyên qua ba tầng đá, thác Baatara Gorge tưởng chừng như một khung cảnh chỉ có trong những bộ phim giả tưởng. Kiệt tác tuyệt đẹp này chỉ xuất hiện vào tháng ba và tháng tư hàng năm khi tuyết tan chảy từ trên đỉnh núi.

16. Thác mùa lũ ở Trung quốc

Là thác nước lớn thứ 2 của Trung Quốc, hàng năm vào mùa lũ dòng nước từ sông Hoàng Hà mang màu vàng đục ngầu của đất lại xối xả chảy xuống hạ lưu.

17. Thác hóa đá ở Mexico

Nhìn từ xa, thác nước trông như bị đóng băng trong khi đang chảy xuống núi, nhưng nếu quan sát gần hơn ta có thể nhận thấy đây chính là một mỏ khoáng sản. Nước giàu khoáng chảy trên vách đá tích tụ qua nhiều năm đã dần hình thành nên các mảng nhũ đá lớn tuyệt đẹp như vậy.

18. Thác mặt người ở Áo

Một trong những điểm đến du lịch ấn tượng và độc đáo nhất ở bang Wattens nước Áo chính là thác nước có hình mặt người với dòng nước đổ ra từ miệng của nó. Đây là một sản phẩm do hang pha lê hàng đầu thế giới Swarovski xây dựng, được đặt tên là “The Giant”.

19. Thác trong lòng đất ở Mỹ

Khác hẳn với tất cả các thác nước thông thường, thác Ruby đặc biệt ở chỗ nó nằm hoàn toàn dưới lòng đất, trong một hang đá vôi sâu 341m so với bề mặt núi.

20. Thác băng treo ở Chile

Dòng thác này nằm một địa điểm khá hẻo lánh, đó là lý do vì sao nó không nổi tiếng như các thác nước khác, tuy nhiên đây quả thực là một kỳ quan mang vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và ngoan mục. Thác chảy quanh năm, nhưng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và vị trí của các sông băng mà dòng nước có thể thay đổi hoặc thậm chí sinh ra thêm những dòng thác mới.

Trịnh Thảo
Nguồn: When On Earth