Cách truy tìm đơn hàng Sendo đã đi tới đâu về đâu?

0
1252

Bạn có bao giừo gặp phải tình trạng đặt hàng Sendo đã lâu nhưng chưa được giao hàng. Và không biết cách kiểm tra vị trí, tình trạng hiện tại của đơn hàng là ở đâu. Nếu có những khó khăn trên thì đừng lo lắng vì ở bài viết sau đây MggSendo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra vị trí hiện tại của đơn hàng một cách rất nhanh.

Cách tìm ra vị trí hiện tại cho đơn hàng đã đặt trên Sendo

đầu ttieen là bạn có biết được quy trình xử lí đơn hàng của bạn bao gồm những bước nào chưa? Nếu chưa tìm hiểu thì mình sẽ giới thiệu quy trình mà đơn hàng của bạn phải trai qua nhé.

Sendo gửi thông báo đặt hàng thành công → Sendo ghi nhận thông tin đơn hàng → Sendo sẽ thông báo kiểm tra còn hàng với Shop → Shop nhận đơn hàng → Shop đóng gói → Gửi hàng đi vận chuyển → Đơn vị vận chuyển chuyển hàng → Giao hàng đến tay bạn

Như trên tuy có vẻ đơn giản nhưng đơn hàng của bạn cũng phải trãi qua rất nhiều khâu trước khi đến được tay của bạn. Chính vì vậy đơn hàng thường phải mất từ 2 đến 5 ngày mới giao đến bạn. Những cũng có những trường hợp giao hàng trễ hơn khiến cho bạn lo lắng, bạn có thể kiểm tra tình trạng đơn hàng bằng những cách sau:

Cách 1: Sử dụng tài khoản cá nhân Sendo để kiểm tra

Cách này là cách nhanh nhất để biết được đơn hàng của mình đang trong tình trạng thế nào. Bạn có thể dùng cả máy tín hoặc điện thoại để kiểm tra xem đơn hàng đang ở đâu.

 • Kiểm tra đơn hàng Sendo đang ở đâu bằng máy tính

Bước 1: Vào trang Web của Sendo và thực hiện bước đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công thì bấm vào tên tài khoản của bạn.

Bước 3: Khi bấm vào tên tài khoản sẽ hiện ra sáu mục để bạn lựa chọn, bạn hãy bấm vào mục theo dõi đơn hàng.

Nếu bạn đặt quá nhiều đơn hàng gây khó khăn trong việc muốn kiểm tra đơn hàng nào đó thì bạn có thể chon lịch sử hiện thị của các đơn hàng.

Bước 4: Lựa chọn đơn hàng muốn kiểm tra tình trạng.

Tất cả các đơn hàng bạn đặt trên Sendo đều được lưu lại lịch sử vì vậy bạn muốn kiểm tra thông tin đơn hàng nào đã đặt cũng được. Bạn chỉ cần nhớ sản phẩm mình đã mua và bấm chọn vào sản phẩm đó.

Sau khi bấm vào sẽ hiển thị đơn hàng của bạn tình trạng như thế nào? Như ví dụ trên thì là đang vận chuyển. Bạn có thể biết thời gian của các mốc vận chuyển bằng cách bấm vào theo dõi đơn hàng.

 • Kiểm tra đơn hàng Sendo đang ở đâu bằng điện thoại

Bước 1: Vào Sendo App của điện thoại và thực hiện bước đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công thì bấm vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Khi bấm vào tên tài khoản sẽ hiện ra sáu mục để bạn lựa chọn, bạn hãy bấm vào mục theo dõi đơn hàng.

Bước 4: Lựa chọn đơn hàng muốn kiểm tra tình trạng.

Tất cả các đơn hàng bạn đặt trên Sendo đều được lưu lại lịch sử vì vậy bạn muốn kiểm tra thông tin đơn hàng nào đã đặt cũng được. Bạn chỉ cần nhớ sản phẩm mình đã mua và bấm chọn vào sản phẩm đó.

Bước 5:

Sau khi bấm vào sẽ hiển thị đơn hàng của bạn tình trạng như thế nào? Như ví dụ dưới là tình trạng chờ giao hàng. Bạn có thể biết thời gian của các mốc vận chuyển bằng cách bấm vào tra cứu vận đơn.

Đến đây là bạn đã nắm được tình trạng đơn hàng nhưng nếu muốn biết tình trạng cụ thể hơn nữa thì bạn hãy lưu lại mã vận chuyển và nhà vận chuyển nhé.

Cách 2: Sử dụng trang web của đơn vị vận chuyển để kiểm tra

Bạn có thể kiểm tra đầy đủ thông tin vền đơn hàng của mình bằng cách kiểm tra quá trình vận chuyển. Để làm được cách này bạn phải truy cập vào các trang web đơn vị vận chuyển và tìm kiếm theo mã vận đơn.

Thời điểm hiện tại Sendo đang cộng tác với 3 đối tác vận chuyển chính là VNPT, GHN, Viettel. Phía dưới là link để nhập mã đơn hàng của bạn tương ứng với từng đơn vị vận chuyển.

 1. VNPost link nhập mã vận đơn https://viettelpost.com.vn
 2. GHN link nhập mã vận đơn https://ghn.vn
 3. Viettel link nhập mã vận đơn https://viettelpost.com.vn

Để cho bạn dễ hiểu hơn thì mình có ví dụ cụ thể như sau. Mình cần tra 1 đơn hàng đã mua trên Sendo của đơn vị VNPost. Mình truy cập vào www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham. Sau đó nhập mã đơn hàng vào ô tìm kiếm và xem kết quả hiển thị.

Toàn bộ thông tin đơn hàng của bạn cần biết dã dược hiện thị. Cách thực hiện cũng khá đơn giản phải không bạn? Hãy thực hiện nhé.

Những vấn đề liên quan về việc giao hàng Sendo bạn nên biết

 • Những ngày có thể nhận hàng?

Bạn có thể nhận được hàng đã mua từ thứ 2 đến thứ bảy hàng tuần, không nhận hàng vào chủ nhật. Thời gian bạn nhận được hàng là trong khoảng từ 8:00 đến 18:00 mỗi ngày.

 • Có phải đơn hàng bị huỷ nếu quá ngày mà vẫn chưa được giao?

Khi đã quá ngày dự kiến nhận hàng mà vẫn chưa nhận được cuộc gọi giao hàng thì đơn hàng của bạn bị giao trễ chứ không phải huỷ đơn.

Có nhiều lý do khiến đơn hàng của bạn giao trễ như:

 • Bạn đặt hàng vào các ngày nghỉ của đơn vị vận chuyển thì bạn phải chờ.
 • Bạn đặt hàng trùng vào các dịp hot sale có lượng người mua khủng trên Sendo. Số lượng đơn hàng quá tải sẽ khiến cho Sendo không kịp xác nhận đơn hàng sớm.
 • Đặt hàng khi bạn đang nằm trong vùng mưa bão, lũ lụt,…
 • Bao giờ thì đơn hàng bị huỷ nếu không gọi giao hàng thành công?

Bạn là người bận rộn không phải lúc nào cũng cầm và sử dụng được điện thoại. Có thể bạn bỏ lỡ mất cuộc gọi giao hàng và bạn sợ đơn hàng sẽ bị huỷ. Bạn hãy yên tâm mỗi Ship sẽ gọi cho bạn khoảng 2 đến 3 lần vào các thời điểm khác nhau. Hãy chú ý nhận món hàng mà mình đã đặt và chờ đợi nhé.

Lời kết: Với những chia sẽ trên hy vọng sẽ có ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công. Ngoài ra để có được nhiều kinh nghiệm mua sắm trên Sendo thì hãy truy cập magiamgiasendo.com.