Top tiểu thuyết ngôn tình thể loại điền văn hay nhất

0
507

Thể loại tiểu thuyết ngôn tình hiện nay đang rất được giới trẻ yêu thích và đọc nhiều, có rất nhiều thể loại ngôn tình như cổ đại, hiện đại, xuyên không, cung đấu…và điền văn là một thể loại rất khác với những thể loại mà chúng tôi vừa giới thiệu.

Ngôn tình điền văn có sự nhẹ nhàng, tình cảm dẫn dắt người đọc một cách chậm rãi, cuộc sống đơn giản của các nhân vật trong truyện là ước mơ của nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm những truyện như thế thì hãy xem bài viết này của chúng tôi nhé.

ngôn tình điền văn

Cuộc sống ở Bắc Tống

Truyện xoay quanh nữ chính Lâm Y trọng sinh vào một cô gái nông thôn được hứa gả cho con trai thứ hai của nhà họ Trương. Tuy nhiên, cha mẹ nữ chính đã mất, nàng phải đến ở nhờ nhà nam chính, mẹ nam chính muốn hối hôn nên sai sử nàng như nha hoàn trong nhà. Nàng tích lũy từng chút ít vốn ban đầu gây dựng được sự nghiệp, khéo léo đi từng bước, đạt được cuộc sống mình mong muốn, có được tình yêu và hạnh phúc. Nữ chính thông minh, bản lĩnh, thông minh, biết nắm bắt thời cơ, có chút xíu nữ cường và luôn tin tưởng vận mệnh nằm trong tay mình. Nam chính hiền lành, chiều vợ, là một thê nô chính cống nhưng cũng rất thú vị.

Cả câu chuyện là quá trình từ lúc nam nữ chính còn nhỏ cho đến khi thành thân, sinh con, con lớn lên. Truyện chậm rãi, ấm áp, hài hước.

Thật ư? Thật ư? Phải là hồng phai xanh thắm

Bản dịch của Kamyochan, Riva quá tuyệt vời, vô cùng mượt mà, văn phong thuần Việt và chú thích cũng rất công phu. Nữ chính trong truyện là Diêu Y Y xuyên qua trở thành Thịnh Minh Lan là Lục tiểu thư của Thịnh phủ. Khi nàng vừa xuyên qua thì mẹ đẻ bị hại chết, ban đầu nàng chỉ nằm im một chỗ, chẳng có chút ý chí sinh tồn nào cả nhưng dần cảm nhận được tình yêu thương ấm áp của bà nội, của chị cả nàng đã dần lấy lại sức sống, sự hoạt bát để chấp nhận cuộc sống sau này.

Nữ chính không tài năng ngút trời, không thần thông quảng đại, nàng ý thức bản thân vô cùng rõ, chỉ là một thứ nữ nhỏ nhoi cho nên từ bé đã luôn dè dặt, từng bước từng bước thận trọng để sống, chỉ khi trở thành vợ anh nam chính nàng mới dần sống là chính mình. Không khí của truyện không hề nặng nề, nó nhẹ nhàng, bình dị được thể hiện rõ nét qua góc nhìn đầy thú vị của chị nữ chính. Tình cảnh trong truyện cũng không phải đấu đá nhau kịch liệt đến chết đi sống lại như những truyện khác mà chưa trong đó rất nhiều tình cảm gia đình ấm áp, tình bà-cháu, chị-em, vợ-chồng của nhân vật chính.

Xấu nữ như cúc

Xuyên không trở thành xấu nữ Cúc Hoa của một gia đình nông gia, nàng không quan tâm đến ánh mắt khinh bỉ hay thương hại của mọi người xung quanh. Nàng như một gốc cây cúc hoa dại tự do nở rộ, lẳng lặng khai hoa, tràn đầy sinh mệnh ở nơi hiu quạnh. Bông cúc nhỏ đạm mạc, lặng lẽ trưởng thành, lặng lẽ chờ đợi tình yêu… Nữ chính có một cuộc sống bình thường, tự mình vươn lên, tự mình chứng tỏ bản thân. Nếu như bạn đang có nhiều thời gian rảnh thì có thể nghiền ngẫm truyện này xem.