Tìm hiểu về đồng hồ đo chênh áp phòng sạch

0
236

     Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch là một dụng cụ không thể thiếu trong các nhà máy thực phẩm hay dược phẩm. Bởi vì nó thường được dùng để đảm bảo áp suất ở trong phòng có thể đáp ứng được tiêu chuẩn về phòng sạch. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về sản phẩm này nhé!

Cấu tạo của đồng hồ đo chênh áp phòng sạch

Chiếc đồng hồ đo áp này được cấu tạo từ 7 bộ phận

Chiếc đồng hồ này được cấu tạo từ 7 bộ phận chính. Đầu tiên là bộ phận cảm biến, hay còn gọi là sen sinh element. Thứ  2 là thanh chuyển động.

Thứ 3 là nam châm, hay còn gọi là magnet. Thứ 4 là kim đồng hồ, hay còn gọi là pointer. Thứ 5 là cổng để kết nối áp suất dạng cao (HP). Thứ 6 là cổng để kết nối với áp suất thấp (LP). Và bộ phận thứ 7 là gờ cảm ứng nam châm.

Các thông số cần phải biết khi lựa chọn sản phẩm đồng hồ này

Các thông số sản phẩm

Khác với đồng hồ nước bình thường dòng sản phẩm này có cấu tạo khá phức tạp như sau

Thang đo – dải đo

Để chọn được sản phẩm đồng hồ tốt chúng ta cần phải biết rõ được áp lực lớn nhất của nó. Biết được max của nó là bao nhiêu, và căn cứ vào các số liệu mà các nhà sản xuất cung cấp để lựa chọn.

Lưu chất đo

Thông số này có thể là khí nén, dầu, nước hay là các dung dịch như bazo, dung dịch axit,…

Vậy nên việc biết được các lưu chất này sẽ giúp chúng ta lựa chọn dễ dàng vật liệu đồng hồ. Từ đó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều các chi phí khác nhau.

Chân kết nối

Có nhiều loại khác nhau như chân nối ren 14, 17 hoặc 21mm; chân lắp ren; DN25; DN100;…

Đây là những thông tin khá quan trọng mà chúng ta cần phải biết. Vì nếu không, chúng ta sẽ rất khó để lắp nó với các thiết bị đang sẵn có tại nhà.

Kích thước mặt đồng hồ

Đây là một thông số không quá quan trọng. Tuy nhiên nếu chúng ta biết thì cũng tốt. Bởi vì khi đó chúng ta có thể lựa chọn lắp đồng hồ ở những vị trí tùy ý.

Mặt đồng hồ có nhiều kích thước khác nhau

Một số lưu ý khi sử dụng

Cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm đồng hồ này

Đây là loại đồng hồ khá dạy cảm. Do đó khi sử dụng cần phải rất cẩn thận. đặc biệt đồng hồ này có áp lực đo khá thấp, chỉ từ 10 đến 15pa. Do đó cần tránh dùng để đo áp suất cao.

Trong quá trình lắp đặt nên lắp theo phương thẳng đứng.

Qua một số thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã biết rõ về đồng hồ đo chênh áp phòng sạch. Nếu bạn muốn xem thêm các thiết kế khác nhau về loại đồng hồ này, truy cập van công nghiệp Âu Việt để biết thêm chi tiết. Đây là địa điểm phân phối hàng đầu về các đồ gia dụng và công nghiệp.