Thi công vườn tường đứng ngoài trời với cây Bạch Chỉ

0
1577

Bạch Chỉ là loại cây trồng ngoại thất quen thuộc, với màu sắc lá tươi sáng, đẹp mắt. Bạch chỉ dễ kết hợp với nhiều loại cây trồng khác nhau, bên cạnh đó bạch chỉ còn là cây dễ trồng dễ chăm sóc. Vì thế nó được chọn để phát triển cho mô hình thi công vườn tường đứng ngoài trười hiện nay.

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn về thiết kế vườn tường đứng với loại cây này.

Bạch Chỉ – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Bạch Chỉ - Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Tìm hiểu về Bạch Chỉ

Cây bạch chỉ là một cây sống lâu năm, cao 1-1.5m, đường kính thân có thể tới 2-3cm, thân rỗng, mặt ngoài màu tím hồng, phía dưới thân nhẵn, không có lông, nhưng phía trên, gần cụm hoa thì có lông ngắn. Lá phía dưới to, cuống dài, phiến lá 2-3 lần xẻ lông chim, thùy hình trứng hay hình trứng dài, dài 2-cm, rộng 1-3cm, mép có răng cưa, lá phái trên nhỏ hơn, toàn bộ cuống lá phát triển thành bẹ, bao ôm lấy thân, hai mặt đều không có lông, nhưng trên đường gân của mặt trên có lông ngắn. Cụm hoa hình tán kép mọc ở kẽ lá hay đầu cành, cuống tán dài 4-8cm, cuống tán nhỏ dài 1cm, hoa màu trắng, quả dài chừng 6mm, rộng 5-6mm.

Đặc điểm của cây Bạch Chỉ

Đặc điểm của cây Bạch Chỉ

  • Tên khoa học: Angelica dahurica Benth. Et Hook. f.
  • Họ: Hoa tán (Apiaceae).
  • Tên vị thuốc: Bạch chỉ.
  • Tên khác: Hương bạch chỉ, Hàng châu bạch chỉ.
  • Cây thảo, thân tròn rỗng và có màu tím nhạt. Lá ở gốc to, có bẹ ôm lấy thân,cuống ngắn, phiến lá 2-3 lần xẻ lông chim. Cụm hoa tán kép màu trắng hay phớt hồng

Thi công vườn tường đứng với cây Bạch Chỉ

Thi công vườn tường đứng với cây Bạch Chỉ

Hướng dẫn trồng cây Bạch Chỉ cho vườn tường đứng

Chọn đất cho cây trồng:

Bạch chỉ  thích hợp với đất đồng bằng phù sa màu mỡ, hay đất xốp. Vì thế trong các chậu module vườn tường đứng bạn phải chuẩn bị sẵn các loại đất này cho cây trồng được phát triển tốt.

Chọn giống cây trồng

Hạt giống Bạch chỉ trong điều kiện bảo quản thông thường rất dễ mất sức nảy mầm, khi gieo tỷ lệ mọc mầm kém. Vì vậy tốt nhất là nên lấy hạt giống vừa thu hoạch năm đó đem gieo thì tỷ lệ nảy mầm tốt. Ngoài ra nếu bạn không muốn phải gieo trồng thi có thể đến các đơn vị thi công vườn tường đứng để mua cây giống có sẵn

Trồng cây vào module vườn tường đứng

Bạch chỉ là cây trồng có tác dụng làm thuốc, vì thế việc gieo trồng để đạt kết quả tốt thi phải gieo trồng đúng thời vụ.

Chăm sóc cho thi công vườn tường đứng với cây bạch chỉ

Chăm sóc cho thi công vườn tường đứng với cây bạch chỉ

Tưới nước và giữ ẩm:

  • Cần sử dụng nguồn nước sạch để tưới. Tuyệt đối không được sử dụng nguồn nước thải đã bị ôi nhiễm để tưới.
  • Nên lắp các hệ thống tưới tự động trên vườn tường để cây được phát triển tốt nhất.

Cắt tỉa cây

Cần tỉa cây sớm khi cây có 3 lá và định cây theo đúng mật độ khoảng cách khi cây có 6 lá.

Bạn đã thi công vườn tường đứng cho không gian sống gai đình bằng loại cây nào? Hãy liện hệ với Green Konoha để được hỗ trợ tư vấn chăm sóc cho vườn tường đứng của bạn nhé.