“Sếp” người nước ngoài dính phạt vì không có giấy phép lao động

0
188

Ông Kakazu Shogo (Quốc tịch Nhật Bản), Tổng giám đốc công ty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist bị tố cáo đã có hành vi vi phạm hành chính khi đã sử dụng lao động nước ngoài tại VN mà không làm giấy phép lao động.

Theo tố cáo, ông Kishi Kentaro (quốc tịch Nhật Bản) được ông Kakazu Shogo sử dụng vào vị trí Giám đốc Phòng tổ chức hành chính và kiêm nhiệm Giám đốc khối taxi trực thuộc Cty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist, trong khi theo Giấy phép lao động đã được cấp, nội dung vị trí công việc của ông Kishi Kentaro là chuyên gia kinh doanh bất động sản.

Ông Kakazu Shogo đã sử dụng lao động nước ngoài là ông Kishi Kentaro tại VN mà không có giấy phép lao động.

Sau khi xác minh nội dụng tố cáo, Sở Lao động thương binh và xã hội TP.HCM đã có Quyết định số 658/QĐ- XP VPHC về việc xử phạt hành chính.

Theo đó, Sở đã quyết định xử phạt đối với: Cty Cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist với người đại diện theo pháp luật là ông Kakazu Shogo (Quốc tịch Nhật Bản) vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi đã sử dụng lao động nước ngoài (ông Kishi Kentaro, quốc tịch Nhật Bản) làm việc tại VN mà không có giấy phép lao động.

Sở Lao động thương binh và xã hội TP.HCM đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 60 triệu đồng.

Ngày 24/6/2015, Công ty lại bị Sở Giao thông vận tải xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12 triệu đồng do sử dụng lái xe taxi mà không có hợp đồng theo quy định, không thực hiện nội dung niêm yết về giá cước.Gần đây nhất, ngày 26/2, theo thông tin Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh công bố, Công ty cổ phần vận chuyển Sài Gòn Tourist đã báo cáo kết quả kinh doanh công ty mẹ lỗ hơn 19 tỷ đồng, lỗ lũy kế đến hết năm 2015 là hơn 45 tỷ đồng.

Được biết, ngày 7/12/2015, Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Vận chuyển Sài Gòn Tourist đã ban hành quyết định kiểm tra toàn bộ hoạt động của Công ty bao gồm Công ty mẹ và 2 công ty.

Nội dung kiểm tra bao gồm kiểm tra các báo cáo tài chính trong năm 2015, kiểm tra hoạt động đầu tư, thanh lý tài sản, kiểm tra tình hình thanh toán, chi phí hoạt động kinh doanh và hoạt động đầu tư, kiểm tra về tổ chức bộ máy nhân sự và các hoạt động liên quan khác.

Đây là một trong những chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Kiểm soát đã được quy định tại Điều 165 Luật Doanh nghiệp 2014.

Theo Uyên Linh-vietnamnet.vn

Bạn thấy đấy, việc lao động tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động, người lao động có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam. Thực tế việc làm giấy phép lao động không tốn kém quá nhiều như bạn nghĩ, điều mà nhiều bạn e ngại là thủ tục tiến hành. Nó trải qua nhiều bước và khiến bạn mất khá nhiều thời gian và công sức nếu bạn không chuyên. Nếu doanh nghiệp bạn chỉ có khoản 2 đến 3 lao động nước ngoài thì việc bền bỉ để xin giấy phép lao động cho họ là có thể cố gắng được. Tuy nhiên, trong trường hợp số lao động này dôi lên trên 5 người thì điều này thật sự là khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, đã có nhiều đơn vị đứng ra để hổ trợ bạn trong việc thực hiện thủ tục này, và LAVN LAW FIRM là một đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

Dịch vụ làm giấy phép lao động của LAVN LAW FIRM

Việc xin cấp cấp Giấy phép lao động trải qua nhiều thủ tục gây mất nhiều thời gian cho Quý khách hàng. LAVN mong muốn được hỗ trợ Quý khách hàng trong thực hiện các công việc liên quan đến xin cấp Giấy phép lao động.

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm, uy tín, trách nhiệm, LAVN sẽ hỗ trợ khách hàng trong những việc sau:

  • Tư vấn điều kiện, thủ tục để được cấp giấy phép lao động;
  • Tư vấn soạn thảo giải trình đề nghị tuyển dụng người lao động nước ngoài gửi chủ tịch UBND thành phố;
  • Đại diện khách hàng gửi công văn xin ý kiến chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về việc xin tuyển dụng người lao động nước ngoài;
  • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các giấy tờ cần thiết.
  • Đại diện khách hàng liên hệ với Sở Lao động Thương binh Xã hội để nộp hồ sơ và nhận kết quả xin cấp giấy phép lao động.

Liên hệ nay với LAVN LAW FIRM theo thông tin dưới đây để trao đổi trực tiếp với các Luật sư đầu ngành nếu bạn còn nhiều vướng mắc về thủ tục xin giấy phép lao động.

Xem thêm: Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm

LAVN LAW FIRM

Địa chỉ  : Lầu 3, Tòa nhà Lộc Thiên Ân, Số 49 Lê Quốc Hưng, F.12, Q.4, TP. HCM

VP Hà Nội: Phòng 302 – số nhà 94 ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (028) 6261 6569                        |      Fax: 028 6261 6639

Email: support@lavn.com.vn         |       Website: www.lavn.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here