Những cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

0
470

Nhiều người học tiếng anh nhiều năm trời mà vẫn không thể tốt lên, thậm chí nhiều người còn ở trong tình trạng mù tiếng anh, chỉ bập bẹ ấp úng được vài từ, không bao giờ dám bắt chuyện với người bản xứ. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đó là người học chưa có cách học tiếng anh tốt và hiệu quả. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách học tiếng anh đúng với gia sư tiếng anh để bạn dễ dàng cải thiện và nâng cao trình độ của mình.

1. Cách học tiếng anh tốt bằng cách nghe nhạc tiếng anh có chọn lọc

Chắc hẳn cách học tiếng anh qua bài hát không còn xa lạ gì với nhiều người, nếu bạn search trên mạng có thể ra hàng nghìn kết quả cũng như bài hát tiếng anh được gợi ý cho người học tiếng anh. Tuy nhiên, phương pháp học tiếng anh này có thực sự đem lại hiệu quả cao hay không còn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Có nhiều tranh cãi cho rằng học tiếng anh qua bài hát là không tốt bởi các bài hát thường tập trung chính vào ca từ còn ngữ pháp thì không được chú trọng và không quen thuộc trong giao tiếp thường ngày.
Trên thực tế, đây là cách học tiếng anh tốt và vô cùng hiệu quả nếu như bạn có chọn lọc các bài hát tiếng anh để nghe và học theo. Hãy tránh những bài hát có ca từ khó hiểu, phức tạp, nhanh và khó nghe, thay vào đó những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ hiểu, cấu trúc đơn giản là lựa chọn tốt. Nghe những bài hát này không những giúp bạn nâng cao khả năng nghe mà còn giúp nâng cao vốn từ vựng, nâng cao khả năng phát âm chuẩn của bạn.

2. Cách học tiếng anh tốt bằng cách xem phim tiếng anh đúng cách

Xem phim là sở thích của nhiều người và cũng là một trong những cách giải trí cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sở thích này để học tiếng anh. Vậy cách học tiếng anh tốt bằng cách xem phim tiếng anh như thế nào mới đúng cách và đem lại hiệu quả cao?
Nếu bạn đang ở trình độ chập chững học tiếng anh thì những bộ phim hoạt hình như Frozen, Monsters University, … là sự lựa chọn tốt. Hãy tra bản script và tra từ mới trước khi xem, sau đó bắt đầu xem với phụ đề, điều chỉnh tốc độ chậm để từ từ bắt chước theo nhân vật. Đối với những ai đã có nền tảng tiếng anh nhất định và ở trình độ khá thì nên lựa chọn những bộ phim có tốc độ trung bình hoặc khá nhanh như Friends, How I met your mother. Chú ý không nên xem cả tập phim một lúc mà hãy chia nhỏ thành từng đoạn ngắn để tránh bị loạn và chán nản.

3. Cách học tiếng anh tốt bằng cách tìm một người bạn bản xứ

Có một người bạn bản xứ để tìm hiểu về văn hóa của quốc gia nói tiếng anh của người đó và để giao tiếp, tìm hiểu về cách giao tiếp thông dụng hằng ngày của họ là một trong những cách học tiếng anh tốt nhất không ai có thể phủ nhận.
Nếu bạn không thể kết bạn với một người bạn bản xứ thì bạn có thể dành thời gian để đến các địa điểm như công viên, bảo tàng, hồ Gươm, … để săn tây, tiếp xúc, giao tiếp với người bản xứ. Hãy nhớ luôn chuẩn bị kỹ càng và có đủ tự tin trước khi tiếp xúc với người bản xứ nào đó để cuộc trò chuyện được kéo dài và giúp bạn học hỏi được nhiều thêm nhé.

Một lưu ý quan trọng để học tiếng anh tốt và hiệu quả đó là bạn phải có đủ đam mê khi học. Học tiếng anh thực sự không quá khó nếu như bạn đủ chăm chỉ và đam mê với ngôn ngữ này. Hi vọng một số cách học tiếng anh tốt mà gia sư dạy tiếng anh tại nhà chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được hướng đi đúng và cải thiện tốt trình độ của mình trong tương lai.