Địa Ốc Tiến An: “Ngôi sao” BĐS giàu tiềm năng khu vực Long Thành

0
230

Theo kinh nghiệm từ Địa Ốc Tiến An, dựa trên việc cảm nhận xác định đúng thời điểm chu kì tăng trưởng thị trường bất động sản đóng vai trò tuyệt đối quan trọng, thậm chí có thể nói là mang tính quyết định sự thành công hay thất bại của kế hoạch “xuống tiền” đầu tư đối với đa số các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản. Song, không phải doanh nghiệp nào, nhà đầu tư bất động sản nào cũng nắm được kiến thức về kinh tế để có khả năng bắt kịp xu hướng thị trường, điều đó dẫn đến kết quả đầu tư không đạt như ý muốn.

Chìa khóa thành công nằm ở sự hiểu biết nắm rõ được chu kì bất động sản

Theo giới chuyên gia đánh giá, một chu kì hoạt động của thị trường địa ốc sẽ có 4 giai đoạn: giai đoạn manh nha (hay còn gọi là phục hồi), tăng trưởng nhanh, giảm tốc và suy thoái. Có những tiêu chí, yếu tố hỗ trợ biết được một giai đoạn cụ thể, song tựu chung lại thì những yếu tố, tiêu chí căn bản nhất là cung – cầu thị trường, tỉ suất sinh lợi cho thuê , mức độ thanh khoản, giá cả.

Thống kê đến thời điểm hiện nay, Quận 2 đã đi qua thời điểm phát triển tăng trưởng cao được gần 3 năm và thời kỳ mà bất động sản này đạt đỉnh dự kiến không còn bao xa. Nếu các nhà đầu tư vẫn đặt cược vào BĐS quận 2, tuy vẫn có thể kiếm lời tại một số ít các dự án nhưng tổng kết lại, tỉ suất sinh lợi sẽ khó có thể đạt khả quan như giai đoạn trước do giá đất đã quá cao.

Chính vì thế, việc di chuyển xu hướng đầu tư đến những khu vực với tiềm năng phát triển to lớn hơn là điều tất yếu, và những nhà đầu tư sáng suốt luôn có giác quan nhạy bén trong việc phân tích, nắm bắt, nhận định những thị trường địa ốc mới nổi để nguồn vốn đầu tư sở hữu khả năng sinh lời tuyệt đối.

Bất ngờ thị trường địa ốc khu vực lân cận thành phố HCM: Long Thành

Chỉ cách quận 2 và quận 9 một con sông, ngôi sao bất động sản tiềm năng có thể nói đến Long Thành – vùng đất tọa lạc ngay tại cửa ngõ phía Đông Sài Gòn. Dù vậy, mức giá giá thị trường bất động sản tại Long Thành hiện còn rất “mềm” cho dù đã tăng khá mạnh trong 1 năm qua. Điều này đã tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường vào thời điểm này.

Đã nhận thấy được sự tăng nhiệt và thanh thoản bất động sản Long Thành cuối năm nay. Điển hình như trong đợt giới thiệu các dự án BĐS Tiến An mới đây, có hơn700 khách hàng và nhà đầu tư tham gia và hơn 80% sản phẩm được khách hàng đặt cọc, thậm chí có trường hợp khách đặt mua cùng lúc đến 5 sản phẩm vì tin tưởng vào triển vọng tăng trưởng trong tương lai.

Nếu xét theo các đặc điểm của một chu kì BĐS, các dấu hiệu kể trên là đủ để kết luận rằng thị trường nhà đất Long Thành đang ở giai đoạn cuối của quá trình manh nha và chuyển tiếp sang một giai đoạn mới: giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng nhiều của các CĐT và người mua.

Nhìn lại bài học của thị trường quận 2 và quận 9 mới đây, hẳn nhiều nhà đầu tư sẽ cảm thấy cơ hội tương tự đang lặp lại ở vùng đất Long Thành, đặc biệt trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại vùng đất này đang được tích cực triển khai như tuyến Vành đai 3, cầu Cát Lái, cầu Q.9 kết nối quận 2, quận 9 với Nhơn Trạch – Long Thành, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, nâng cấp quốc lộ 51 hay sân bay quốc tế Long Thành trị giá hàng chục tỉ USD.

Với các công trình cơ sở hạ tầng đang rục rịch chuẩn bị triển khai, cộng với với tiềm năng nội lực hiện hữu, thời điểm bùng nổ của Long Thành dự kiến sẽ không còn bao lâu nữa. “Cửa ngõ phía Đông Sài Gòn với hạt nhân là Long Thành đang là điểm thu hút của thị trường BĐS, có nhiều tiềm năng để tăng tốc phát triển và trở thành một khu đô thị sầm uất chỉ trong vài năm tới”, ông T.N.T, GĐKD Địa Ốc Tiến An nhận định.