Địa Ốc Long Phát: Thị trường đất nền vùng ven “Sôi Động” bởi trung tâm “Bình Lặng”

0
1190

Theo chuyên gia bất động sản đánh giá thị trường Công Ty Địa Ốc Long Phát, đất nền tại các quận trung tâm Tp.Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Thay vào đó, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản đang chuyển hướng rót vốn sang vùng ven như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu Và Đồng Nai. những vùng ven lân cận Thành Phố Hồ Chí Minh tiềm năng đang được đánh thức.

Tiềm năng của những dự án đất nền Vùng ven.

Dựa theo báo cáo khảo sát thị trường khu vực Quận 2, Quận 9, Thủ Đức Gò Vấp của Tp.Hồ Chí Minh. Giá đất từ năm 2014 đến nay đã tăng khá cao từ 20 – 25 triệu đồng/m2, hiện giá đất từ 34 – 100 triệu đồng/m2 (tăng gấp nhiều lần). Các yếu tố cơ bản về cơ sở hạ tầng, giao thông và các tiện ích từ kém phát triển thì nay đã tương đối đồng bộ, những con đường nghìn tỷ, những cây cầu vượt được đưa vào sử dụng, những dự án mang tầm Quốc tế đồng loạt được triển khai, những khu đô thị mới đang dần hình thành và đưa vào sử dụng chính về những điều này mà đã đánh dấu bước ngoặt lớn của bất động sản Khu Đông vươn lên tầm cao mới.

Với việc giá đất tăng cao ở thời điểm vừa qua, làm cho thị trường đất nền trung tâm thành phố hiện đang có dấu hiệu trầm lắng. Thay vào đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang chuyển hướng đầu tư sang khu vực đất nền vùng ven thành phố.

Theo nhận định của chuyên gia Địa Ốc Long Phát, đất vùng ven chứa nhiều tiềm năng do sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp. Là nơi thu hút nguồn lao động lớn từ các nơi khác đổ về nên nhu cầu nhà ở rất cao. Còn là nơi có quy hoạch hạ tầng tốt và giá còn thấp, cơ hội đầu tư sinh lời cao cho nhà đầu tư tham gia thị trường.

Các nhà đầu tư bất động sản bắt đầu chuyển hướng.

Trong những năm mới đây, mức giá thị trường bất động sản Bình Dương tăng đồng bộ hàng loạt, từ Dĩ An, Thuận An đến Bến Cát, Tân Uyên. Mức tăng trưởng khoảng 20-30%, đặc biệt là ở những dự án đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và giấy tờ pháp lý, có vị trí đắc địa tại khu dân cư sầm uất hoặc liền kề các khu công nghiệp.

Tại thị xã Thuận An, các dự án nằm dọc theo quốc lộ 13 và DT743 giá tăng lên rõ rệt. Các dự án Vĩnh Thuận Giao, Việt Sing, VSIP I… giá đất tăng bình quân 20% so với hồi mới công bố ra thị trường.Khách hàng đi làm thủ tục pháp lý chuyển nhượng Quyền sử dụng đất.

Có thông tin Tp.Thủ Dầu Một sẽ được công nhận là đô thị loại 1. Dĩ An, Thuận An sẽ là các quận trọng điểm kinh tế của cả tỉnh Cùng quyết tâm kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài mở công ty nhà máy, của UBND tỉnh Bình Dương. Nguồn nhân lực lao động, chuyên gia nước ngoài tăng cao tại các khu công nghiệp, điển hình như VSIP1. Nhu cầu về ở luôn cao thì mặt bằng giá đất nền tại đây dự kiến sẽ thiết lập mức mới. đánh giá của chuyên gia BĐS thì tâm lý người Việt vẫn luôn muốn sở hữu nhà liền thổ. Nhưng với tình hình đất nền khan hiếm tại Tp.HCM, thì đất nền Bình Dương sẽ còn tăng giá nhiều lần so với mức như hiện nay.