Đánh giá Xiaomi Mi Band 3

0
1107

Xiaomi Mi Band 3

Mi Band series của Xiaomi luôn hướng đến cung cấp công nghệ theo dõi thể dục với mức giá thấp nhất. Và tất nhiên Mi Band 3 không nằm ngoài số đó. Nó không phải là thứ tốt nhất về vòng đeo tay thông minh nhưng xét về giá cả thì không ai qua mặt được nó.

Tất nhiên những sản phẩm đeo tay thông minh thì bạn cũng có thể nghĩ tới đồng hồ thông minh Xiaomi và bạn sẽ rất ổn với xiaomi mijia quartz watch nhưng đó là một vấn đề khác. Bây giờ hãy điểm qua một số điều về Mi Band 3 nhé

Thiết kế và màn hình

Tấm nền OLED 0,78 inch lớn hơn (với độ phân giải 128×80) đặc biệt hữu ích cho những thứ như thông báo và cập nhật thời tiết, vì Mi Band 3 có thể chứa nhiều thông tin hơn trên màn hình. Màn hình cảm ứng không phản ứng nhanh nhất, nhưng nó không tệ hơn màn hình Fitbit Alta HR

Mi Band 3 làm rất tốt việc tận dụng kích thước màn hình một cách tối đa. Bạn sẽ có thể cuộn qua nhiều màn hình khác nhau trên chính mặt dây, bao gồm các bước đã thực hiện, thông tin thời tiết và thông báo đến và cũng có tùy chọn để chọn từ nhiều mặt đồng hồ khác nhau.

Mi Band 3 cũng có một nút HOME ở phía dưới bảng điều khiển cho phép bạn quay lại màn hình chính. Mi Band 3 ghi lại nhịp tim lúc nghỉ ngơi của bạn và bạn có thể kích hoạt phép đo bằng cách nhấn và giữ nút HOME.

 

Phần mềm 

Bạn sẽ cần một ứng dụng chia nhỏ tất cả thông tin theo định dạng dễ sử dụng, vì thế bạn sẽ cần Mi Fit. Xiaomi đã thêm các tính năng mới vào Mi Fit với mọi thế hệ Mi Band mới và nó cung cấp một cách dễ dàng để xem chi tiết hoạt động của bạn, đốt cháy calo và dữ liệu giấc ngủ.

Bản thân ứng dụng là cơ bản và không cung cấp nhiều thông tin chi tiết như Fitbit hoặc Garmin, nhưng bạn đang nhận được những gì bạn cần thiết.

 

Tính năng

Vấn đề đầu tiên mà chúng ta đối mặt với tầm nền OLED đen tráng chính là độ tương phản và độ sáng. Bạn sẽ không thể đọc rõ thông tin hiển thị dưới ánh nắng trực tiếp mà phải che lại mới nhìn thấy. Đây là một điểm trừ đáng nói bắt gặp ở Mi Band Series cho tới Mi Band 4.

Dây đeo silicone mềm mại dễ chịu chưng lại cho cảm giác rẻ tiền. Nhưng rất may là trên thị trường có rất nhiều lựa chọn dây đeo cho Mi Band 3 từ bên thứ 3 hợp với phong cách của bạn.

Vấn đề theo dõi cũng có một số vấn đề ví dụ như giảm 5-7BPM khi đọc nhịp tim và giảm 5% khi đếm bước chân.

Cũng có một thực tế là Mi Band 3 không cung cấp nhiều lời nhắc để đáp ứng các mục tiêu hàng ngày của bạn. Bạn có thể thiết lập lời nhắc không hoạt động nếu bạn không sử dụng trong vài giờ

Thời lượng pin

Mi Band 3 dễ dàng cung cấp thời lượng sử dụng hơn 20 ngày từ pin 110mAh. Và thời lượng pin là phụ thuộc vào cách bạn dùng nó.

Chân sạc của Mi Band 3 nằm ở ột bên của thiết bị, vì thế nếu bạn muốn sạc thì phải tháo thiết bị ra khỏi dây đeo và lắp vào đế sạc của nó. Tuy rằng có hơi bất tiện nhưng một tháng bạn chỉ phải sạc có 2-3 lần nên cũng không đáng kể. Thời gian sạc đầy pin trên dưới 2 giờ đồng hồ.

Thông số kỹ thuật 

  • Pedometer và theo dõi giấc ngủ
  • Màn hình cảm ứng OLED 0,78in
  • Vòng đeo tay 24,7cm, chiều dài đeo 155-216mm
  • Không thấm nước đến 5 ATM
  • Máy đo nhịp tim
  • Bluetooth 4.2
  • Pin 110mAh (tuổi thọ 20 ngày)
  • 20g (dây đeo 11g, thiết bị 9g)
  • Tương thích với Android 4.4 + / iOS 9.0+

Kết luận

Xiaomi Mi Band 3 dành cho bất cứ ai muốn theo dõi số bước của họ hoặc các chỉ số thể dục cơ bản khác và những người không muốn chi nhiều tiền cho một thiết bị để làm những việc đó.

Chỉ mua sản phẩm này nếu bạn chỉ muốn số liệu thống kê cơ bản như số bước của bạn và theo dõi giấc ngủ; bạn không nên tìm kiếm Xiaomi Mi Band 3 nếu bạn muốn có kết quả chính xác nghiêm túc sẽ giúp bạn điều chỉnh chế độ tập luyện của mình.

Và nếu bạn muốn tìm kiếm một thiết bị tốt hơn để lựa chọn thì có thể tìm tới những thiết bị mới của Xiaomi và nếu bạn không biết tìm chúng ở đâu thì hãy ghé qua mibunny.vn