Đánh giá máy khoan không dây Dewalt DCD780C2

0
951

DeWalt DCD780C2 là máy khoan pin hạng nặng được nhiều nhà thầu và các chuyên gia sử dụng. Nó có khả năng thay đổi tốc độ cũng như động cơ không chổi than mạnh mẽ cho phép bạn khoan nhiều loại vật liệu khác nhau rất dễ dàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy khoan không dây hiệu suất thì DCD780C2 là một ứng cử viên xứng đáng. Hãy cùng tôi xem xét chiếc máy khoan này trong bài đánh giá sau đây để xem nó hoạt động tốt như thế nào và liệu chiếc máy khoan pin này có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không?

Tính năng kỹ thuật

Pin

review dewalt dcd780c2

Trái tim của DCD780C2 là viên pin 20V 1.5 Ah mạnh mẽ và có khả năng sạc nhanh. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng sạc lại pin này trong khoảng một giờ hoặc ít hơn. Hơn nữa, dung lượng pin này cung cấp thời gian chạy nhiều hơn tới 35% so với pin lithium-ion 18V thông thường, thường thấy trong các mẫu kém hiệu suất khác.

Công cụ này có thể cung cấp mức công suất lên đến 350W, điều này cho thấy nó khá mạnh mẽ và chúng tôi không gặp vấn đề gì khi khoan trong gỗ, tấm kim loại, nhựa và thậm chí cả bê tông khi được trang bị mũi khoan thích hợp.

Những gì chúng tôi thích về trình chiếc máy khoan này là bộ sạc nhỏ gọn được cung cấp tương thích với cả các điện áp khác là 12 V và 20V. Bạn có thể nhanh chóng sạc lại các dụng cụ điện khác bằng bộ sạc của DeWalt DCD780C2. Thông thường, để sạc đầy pin bạn sẽ mất tầm 30 phút đến 1 tiếng. Một tốc độ rất nhanh!

Tốc độ

Tất nhiên, như với bất kỳ chiếc máy khoan chuyên nghiệp nào, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một bộ điều khiển tốc độ thay đổi. Đây là một tính năng được tìm thấy trong gần như tất cả các máy khoan hiện nay, tuy nhiên tính linh hoạt và khả năng làm việc sẽ khác nhau tùy từng model. Với Dewalt DCD780C2 bạn có được 2 cấp tốc độ khác nhau. Nó hoạt động ở tốc độ từ 0 – 600 RPM hoặc 0 – 2.000 RPM. Có rất nhiều tính linh hoạt trong cài đặt tốc độ của DCD780C2. Bạn có thể dễ dàng khoan trên cả vật liệu mật độ thấp hoặc mật độ cao với công cụ này. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn khoan trên nhiều bề mặt khác nhau mỗi ngày.

Mâm cặp

Mâm cặp 1/2 inch được trang bị trên chiếc máy khoan này là kích thước tiêu chuẩn công nghiệp và nó phù hợp với gần như tất cả mọi phụ kiện. Nó được vận hành bởi một cơ chế xoắn và khóa cho phép bạn thay đổi mũi khoan rất nhanh, thường là trong vài giây.

Hơn nữa, một trong những lợi thế của hệ thống mâm cặp này là mặc dù dễ sử dụng; nó vẫn là một hệ thống mâm cặp mạnh mẽ giúp siết chặt mũi khoan một cách tốt hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều kích cỡ thân mũi có kích thước lên tới 1/2 inch. Các kích thước chân khoan thông thường là 1/8 inch, 1/4 inch và 1/2 inch đều sẽ rất phù hợp với model này.

Thân thiện với người dùng

Tính năng tốt nhất của DeWalt DCD780C2 chắc chắn là tay cầm. Nó có thiết kế công thái học và phù hợp với bàn tay của bạn thực sự tốt. Đó là một niềm vui thực sự để giữ chiếc máy khoan này, ngay cả khi bạn có kế hoạch sử dụng nó trong một thời gian dài. Tay cầm được phủ một vật liệu đàn hồi làm cho nó thậm chí còn dễ chịu hơn khi cầm nắm.

Ngoài ra, thiết bị này nhỏ gọn và khá linh hoạt. Nó sẽ cho phép bạn khoan trong các khu vực chật hẹp một cách dễ dàng và do kích thước thiên về chiều cao, nó rất dễ dàng để di chuyển xung quanh. Nó cũng không phải là một công cụ có trọng lượng nặng, chỉ nặng 3,4 lbs. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng vận hành chiếc máy khoan này một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Các tính năng khác

  • Chất lượng xây dựng: Đây là một chiếc máy khoan cầm tay không dây cấp cao cấp được xây dựng để sử dụng kéo dài. Chỉ các vật liệu chất lượng cao mới được sử dụng để xây dựng nó và bạn có thể sử dụng công cụ này cho các ứng dụng nặng và không sợ nó làm hỏng công việc của bạn.
  • Móc dây đai: Có móc dây đai sang một bên để an toàn hơn và dễ sử dụng khi khoan ở những vị trí khó xử. Bạn sẽ dễ dàng móc máy vào đai thắt lưng khi muốn thực hiện một công việc khác mà muốn nhanh chóng cầm lại máy khoan trên tay.

Giá bán

Đây là một chiếc máy khoan chuyên nghiệp, sở hữu sức mạnh lớn, độ bền cao, thiết kế công thái học cùng tính linh hoạt tốt. Chính vì vậy mức giá của nó sẽ không hề bình dân, nhưng những gì mà bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra!

Xem thêm: Nên mua máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay?

Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

  • Một chiếc máy khoan cầm tay dùng pin mạnh mẽ với công suất lên đến 350W
  • Có thể giúp bạn khoan qua nhiều loại vật liệu khác nhau một cách dễ dàng
  • Khả năng thay đổi tốc độ linh hoạt, nhiều cấp độ tùy chỉnh
  • Chất lượng xây dựng tốt, chắc chắn, vật liệu cao cấp
  • Độ bền cao, khả năng chịu được cường độ làm việc tốt
  • Tay cầm tiện dụng. Có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không bị mỏi tay, lưng hoặc vai

Nhược điểm

  • Nó là một chiếc máy khoan đắt tiền

Ai nên mua chiếc máy khoan này?

Nếu bạn là một nhà thầu chuyên nghiệp, DeWalt DCD780C2 là một sản phẩm đáng mua. Nó mạnh mẽ, linh hoạt và đáng tin cậy trong công việc. Bạn có thể sử dụng nó cho một loạt các ứng dụng khoan khác nhau. Nó thậm chí còn phù hợp với các mũi khoan tiêu chuẩn lên đến 1/2 inch cho tính linh hoạt cao hơn. Thật vậy, đây là một chiếc máy khoan chuyên nghiệp, hiệu quả cao và có thể đi cùng bạn trong nhiều năm!