Cách lắp mạng cáp quang viettel – đăng ký lắp mạng viettel

0
135

Cách nối mạng internet Viettel

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách lắp mạng mạng đường truyền mạng viettel, cụ thể là hướng dẫn cách cài đặt và áp dụng thiết bị phát wifi wifi cho người dùng internet. Khi khách hàng lắp đặt mạng lưới internet đường truyền viettel, thường được cho mượn modem để áp dụng wifi. Thời gian này, hầu hết trong suốt các hộ gia đình cũng như công ty đều sử dụng vật tư phát tán sóng không dây để cấp phát tán mạng lưới internet đường truyền không dây. Chúng tôi xin giới thiệu tới khách hàng cách đăng ký thiết bị này sao cho có độ phủ sóng cao nhât.

tổng đài internet viettel

Liên hệ tư vấn, hòa mạng
Hà Nội : 0985 528 522 TP HCM : 0985 786 123
Báo Hỏng Dịch Vụ : 1800 81110

1. Tìm hiểu về Modern và cách hòa mạng mạng internet

thời gian này, mạng viettel vẫn tiếp tục cung cấp rất nhiều loại modem cho quý khách sử dụng với hình thức là trang bị trong suốt quá trình sử dụng. Nếu quý khách đóng trước cước thuê bao từ 6 tháng trở lên mạng viettel sẽ cung cấp modem không phải trả phí hoặc đóng thêm khoản phí không đáng kể tùy vào từng loại dịch vụ mà các bạn sử dụng để tạo điều kiện và lợi ích cao nhất cho quý khách muốn sử dụng dịch vụ mạng cáp của viettel. Chính sách khuyến mãi này có thể dao động từng thời điểm, các bạn có liên hệ với nhân viên tư vấn để biết được chính sách hiện tại.

Phân loại modem

viettel cung cấp nhiều loại modem cho khách hàng tùy vào từng thời điểm mà các bạn sẽ được cung cấp các loại modem khác nhau. Về cơ bản thiết bị phát wifi có thể chia làm 1 số loại sau:

 • Chia theo ứng dụng đường truyền dữ liệu modem có thể chia làm 2 loại cơ bản: thiết bị phát wifi ADSL (Cáp đồng) và modem ftth (Cáp quang).
 • Chia theo chức năng của modem có thể chia làm 2 loại: modem wifi và modem không wifi.
 • Chia theo sổ cổng của modem có thể chia thiết bị phát wifi thành: 1 cổng, 2 cổng, 4 cổng….

Trên thực tế thì thiết bị phát wifi áp dụng cho cáp đồng hay ftth tối thiểu đều phải có 1 cổng gắn kết với mạng lưới internet lan, tùy theo nhu cầu và cách hòa mạng mạng internet của người áp dụng mà thiết bị phát wifi có thêm cổng LAN hay chức năng Wifi…

Định nghĩa về modem

 • Hiểu một cách đơn giản, thiết bị phát wifi là một vật tư cần thiết khi người áp dụng interntet muốn áp dụng mạng lưới internet từ một nhà cung cấp dịch vụ.
 • Là thiết bị thanh toán vai trò là cầu nối trung gian giữa máy tính và mạng lưới internet mạng cáp.
 • Nói cách khác là khi khách hàng cần hòa mạng internet không dây hay có dây đều phải dùng modem, đây là thiết bị bắt buộc phải có khi dùng mạng. Modem quý khách có thể mua ngoài hoặc được nhà mạng lưới internet cung cấp khi lắp internet.
 • Tùy từng nhu cầu khách hàng sử dụng và công nghệ mà mạng viettel cung cấp được cho các bạn hiện nay có các loại modem như thiết bị phát wifi ADSL, thiết bị phát wifi sợi thủy tinh.

Các loại modem trên thị trường

hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị phát wifi khác nhau, mạng cáp quang internet viettel xin giới thiệu đến khách hàng 1 số loại thiết bị phát wifi thông dụng của các hãng nổi tiếng tại thị trường hiện nay: modem Tp-Link, modem LinkSys, modem Tenda, modem Zyxel, thiết bị phát wifi Toto Link, modem Alu, thiết bị phát wifi Talking…

thời gian này, trên thị trường có rất nhiều loại modem đáp ứng mọi nhu cầu dùng và phù hợp với túi tiền của người tiêu sử dụng. Tùy từng mục đích áp dụng cụ thể mà người sử dụng đường truyền có thể lựa chọn cho mình thiết bị modem phù hợp nhất.

2. Hướng dẫn cách hòa mạng mạng lưới internet mạng cáp

Cách đăng ký mạng lưới internet internetđối với thiết bị phát wifi ADSL

Trước khi cài modem ADSL bất cứ loại nào quý khách cũng phải tuân thủ hướng dẫn cắm, đấu nối dây sau đây.

 • Lắp đường dây ADSL vào thiết bị phát wifi
 • Để cách lắp đặt đường truyền được hiệu quả khi lắp gói mạng lưới internet ADSL nếu áp dụng chung máy điện thoại thì các máy máy đàm thoại phải được mắc qua Filter hoặc Splitter( khi mắc telephone song song mà không qua Filter hay Splitter sẽ gây nhiễu làm bỏ đi tín hiệu của ADSL hoặc tính hiệu không ổn định)
 • Nối thiết bị phát wifi từ cổng mạng RJ45 với card mạng máy tính
 • Nếu có nhiều máy tính áp dụng chung trên một đường dây ADSL thì các máy tính phải được nối vào Hub/Switch

Lưu ý: Không lắp thiết bị chống sét của telephone trước khi lắp vào modem ADSL. Nếu muốn lắp thêm vật tư chống sét thì bạn phải cho mượn các vật tư chuyên dụng cho đường dây ADSL.

Cách đăng ký mạng lưới internet internet đối với modem sợi thủy tinh

Bước 1. Lắp mạng thiết bị

 • Lắp đường dây bằng ftth vào thiết bị phát wifi ftth
 • Nối modem từ cổng mạng RJ45 vào card mạng trên máy tính

Bước 2. Kiểm tra tín hiệu của đèn trên thiết bị phát wifi

 • Để nhận biết thiết bị modem đã đồng bộ hay chưa rất đơn giản bằng cách quan sát đèn led báo trên thiết bị phát wifi.

Bước 3. Đăng nhập cấu hình thiết bị phát wifi

 • Để cài đặt thiết bị phát wifi ftth, đầu tiên là các bạn phải gán IP máy tính cho cùng lớp mạng với địa chỉ IP modem sau đó khách hàng đăng nhập vào modem để cấu hình modem.

Bước 4. Cài đặt kết lắp đặt và cấu hình wireless cho thiết bị phát wifi

Bước 5. Kiểm tra gắn kết internet

Để hiểu thêm về cách lắp đặt mạng mạng cáp sao cho hiểu quả nhất, quý quý khách có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn và lắp viettel của chúng tôi:

Hotline: 0985 528 522 – 0966 877 111

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here