Cách điều trị bệnh đau dạ dày do căng thẳng

0
509

Đau dạ dày ngày càng gia tăng không chỉ ở người lớn mà còn ở trẻ nhỏ. Đau dạ dày do căng thẳng, stress là một trong những nguyên nhân gây viêm loét dạ dày phổ biến nhất hiện nay.

Theo chuyên gia tiêu hoá nguyên nhân của đau dạ dày được xác định do stress – lo lắng quá mức kéo dài Stress sẽ kích ứng thần kinh hình thành nhiều acid quá mức gây viêm loét dạ dày.

Tuân thủ điều trị bệnh đau dạ dày:

Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, đây căn bệnh này không từ một ai. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày. Khi mắc phải căn bệnh này không những làm cho cơ thể mệt mỏi, sức khỏe yếu kém mà còn phải chịu đựng những cơn đau hành hạ kéo dài.

Việc đau dạ dày nếu không điều trị kịp thời để lâu ngày còn có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Ngoài triệu chứng đau ở dạ dày, còn có những tổn thương khác gần với dạ dày trong đường tiêu hóa như tá tràng (phần đầu của ruột non) và thực quản (đường dẫn thức ăn từ miệng xuống dạ dày).

Nguyên nhân của đau dạ dày được xác định do stress – lo lắng quá mức kéo dài Stress sẽ kích ứng thần kinh hình thành nhiều acid quá mức gây viêm loét dạ dày.

Các bác sĩ còn cho rằng dạ dày còn do tác dụng phụ của thuốc bởi vì Prostaglandin là chất bảo vệ niêm mạc dạ dày và đồng thời là một yếu tố gây viêm khi chúng ta phải sử dụng thuốc kháng viêm làm giảm nồng độ Prostaglandin gây ra viêm – loét dạ dày tá tràng.

Ngoài ra, chế độ ăn uống quá nhiều gia vị và chất béo có thể làm dạ dày bị kích ứng đưa đến đau dạ dày. Hậu quả cũng tương tự khi uống quá nhiều rượu, hút thuốc hoặc ăn uống thất thường, ăn uống vội vàng…

Tuy nhiên, việc điều trị bệnh đau dạ dày lại không quá khó khi đã xác định được chính xác viêm loét dạ dày, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh và các thuốc trị đau dạ dày. Thuốc có tác dụng nhanh, có hiệu quả điều trị dứt điểm đối với các bệnh viêm dạ dày cấp tính.

Thuốc tây y lại có nhược điểm đó là nó chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng mà không điều trị hoàn toàn bệnh ở dạng mãn tính. Việc sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể dẫn tới tình trạng nhờn thuốc hoặc gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác. Chính vì thế, ngoài việc tuân thủ điều trị theo đơn của bác sĩ, người bệnh cần kết hợp điều trị với các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.