HTX Trà Xanh Thái Nguyên

0
965

1. Tân Cương là gì?

Tân Cương là một địa danh (Xã Tân Cương) thuộc Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

2. Địa lý “TÂN CƯƠNG” gồm những xã nào?

Địa lý “TÂN CƯƠNG” gồm 3 xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu.

3. Chè (Trà) được trồng ở đâu thì được gọi là Chè tân cương Thái Nguyên?

Chè được trồng ở 3 xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu (Trong vùng chỉ dẫn Địa lý “TÂN CƯƠNG” đã được Sở KH và CN chứng nhận) thì được gọi là Chè Tân Cương hoặc Trà Tân Cương.

4. Tại sao không phải là HTX Chè Tân Cương mà lại là HTX Trà Xanh Thái Nguyên?

TÂN CƯƠNG chỉ là tên gọi của Hợp tác xã, có địa chỉ sản xuất ở Xã Tân Cương, TP Thái Nguyên.

5. Sản phẩm Chè (Trà) của HTX Trà Xanh Thái Nguyên được sản xuất như thế nào?

* 100% SẢN PHẨM CHÈ (TRÀ) CỦA HTX CHÈ TÂN CƯƠNG ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ NGUYÊN LIỆU CHÈ (TRÀ) BÚP TƯƠI TRÊN CHÍNH MẢNH ĐẤT TRỜI PHÚ CÓ CHỈ DẪN ĐỊA LÝ LÀ “TÂN CƯƠNG”.

* 100% SẢN PHẨM CÓ NGUỒN GỐC XUẤT SỨ RÕ RÀNG, ĐIỀU ĐÓ KHẲNG ĐỊNH LÀ CHÈ (TRÀ) TÂN CƯƠNG CHÍNH GỐC, CHÍNH HIỆU.

* 100% NGUYÊN LIỆU CHÈ (TRÀ) ĐƯỢC TRỒNG VÀ THU HOẠCH THEO ĐÚNG TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ UTZ, DO CHÍNH CÁC HỘ DÂN CỦA HTX CHÈ TÂN CƯƠNG SẢN XUẤT.

6. Uống Chè (Trà) để làm gì?

laugh UỐNG (CHÈ) TRÀ ĐỂ SẢNG KHOÁI HƠN, ĐỂ MINH MẪN HƠN;

laugh UỐNG (CHÈ) TRÀ ĐỂ CÓ THÊM BẠN HIỀN, CÓ THỂ CÓ THÊM TIỀN;

laugh UỐNG (CHÈ) TRÀ ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ, CHỐNG UNG THƯ;

NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH BIẾT LỰA CHỌN SẢN PHẨM MỘT CÁCH THÔNG MINH – NHÀ KINH DOANH NHẠY BÉN BIẾT NẮM LẤY CƠ HỘI ĐẦU TIÊN. BẠN HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI THEO SỐ ĐIỆN THOẠI 0948 330 888 ĐỂ BẠN TRỞ THÀNH NGƯỜI DẪN ĐẦU TỈNH HOẶC TP CỦA BẠN VÀ CÙNG CHIA SẺ THÀNH CÔNG VỚI CHÚNG TÔI.

Đặc điểm nhận biết về Trà Tân Cương – Thái Nguyên chính gốc:

Chè Tân Cương cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu, có mầu hơi “mốc” đặc trưng. Khi pha, thả búp Trà vào ấm sành sứ cứ nghe tiếng roong roong. Ðể một nhúm Trà trong lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy; nhai thử vài cánh Trà cảm nhận được vị bùi, chát, ngọt đậm đà; nhả bã lấy ngón tay cái và ngón trỏ bóp, vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như Trà tươi, đấy là loại tốt. Trà Tân Cương – Thái Nguyên có thể ướp Trà búp với hoa sói, hoa ngâu, hoa nhài, hoa sen… để tạo thêm những hương Trà Tân Cương, Chè Thái Nguyên thơm khác nhau tùy sở thích mỗi người nhưng việc ướp cũng phải tuân thủ những quy định công phu, nếu không có kinh nghiệm sẽ làm giảm hương vị tự nhiên của Trà.

Những nghệ nhân nơi đây cho biết, Trà ngon trong năm là Trà thu hoạch vụ Xuân, mùi hương cốm trà Thái Nguyên không nơi nào học được. Để có được một ký Chè Tân Cương thứ thiệt quả là không dễ. Ai đã thử qua trà shan tuyết Suối Giàng, shan tuyết Cao Bồ, Hà Giang, thậm chí sang Hàng Châu uống thử trà Long Tỉnh, trà Ninh Ba, Ô Long – Đài Loan cũng phải công nhận rằng, Chè Tân Cương quả thực “danh bất hư truyền”.

Đến thăm “đất tổ” của Trà Tân Cương, du khách được chiêm ngưỡng bãi Trà cổ tại xóm Lam Sơn, ngay dưới chân núi Guộc, trên mỗi gốc cây sần sùi già cỗi là vòm tán rộng hàng sải tay với ngàn ngàn búp non tua tủa. Nghe người già kể về nguồn gốc vùng Trà đặc sản quý hiếm này, được thưởng trà giữa không gian khoáng đạt trong lành, du khách sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thiên nhiên được kết tụ trong mỗi búp Chè Tân Cương ./.