Chia sẻ kinh nghiệm dạy học tiếng Anh cho trẻ con theo tiêu chuẩn hiện đại

0
26

Trao đổi lớp học tiếng Anh cho thiếu nhi theo tiêu chuẩn thế giới


Khi bạn gõ hướng dẫn cách học “tiếng anh cho trẻ em quận tân phú” trên Google, có khoảng gần 140 triệu kết quả hiển thị, đủ cho thấy sự quan trọng về ngoại ngữ dành cho lứa tuổi này nhiều đến mức độ nào.


Vì sao lại có sự tìm tòi về tiếng anh cho trẻ em quận tân phú như vậy?
Theo các chuyên gia, lứa tuổi thiếu nhi có thể nói là “lứa tuổi vàng” để tiếp thu ngoại ngữ tốt nhất. Bên cạnh đó, tầm quan trọng của việc học tiếng anh cho nền tảng sau này của con em mình luôn là kim chỉ nan cho các bậc phụ huynh. Thành thử, việc trang bị hành trang tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú trước khi vào lớp 1 luôn được các phụ huynh ưu tiên đầu tư từ rất sớm.
Để xây dựng hành trang tiếng anh được vững vàng cho trẻ, sự dẫn dắt của các bậc phụ huynh là yếu tố quyết định hàng đầu. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý những vấn đề gì để trẻ có được một vốn tiếng anh đủ để vững vàng khi bước vào lớp 1, hãy cùng nhau theo dõi bài viết này nhé!


Bước đầu cho trẻ làm quen với tiếng anh bằng việc lắng nghe và nhìn thấy.
Đây được xem là bước trước tiên để đánh thức tư duy ngoại ngữ trẻ mầm non. Hiên nay, ở các trường nhóm trẻ, việc cho các bé làm quen với những con số, con vật, sự việc… đơn giản bằng tiếng anh đã có sẵn trong giáo trình dạy học mỗi ngày. Để việc cho trẻ làm quen với tiếng anh trở nên hiệu quả hơn, khi ở nhà các bậc phụ huynh nên thường xuyên mở các kênh hoạt hình tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nổi danh như:  Cartoon Network (CN), Disney Chanel hoặc các kênh Youtube đang thịnh hành như:  Simple Kids Craft, ABCkidTV, HooplaKidz… Những kênh này có những hình ảnh nhân vật, câu chuyện, bài hát.. vô cùng sinh động, hữu ích và hấp dẫn dễ dàng giúp trẻ khơi gợi tư duy tiếng anh. Trẻ có thể hát bập bẹ theo những lời bài hát hoặc đóng giả thành các nhân vật đáng yêu trong phim, phụ huynh hãy kết hợp đóng vai cùng các bé. Hãy kích thích bạn sẽ thấy kì tích về khả năng ngoại ngữ sắp tới của con mình.


Trẻ làm quen tiếng anh hiệu nhất khi xem các bộ phim hoạt hình, bài hát, trò chơi


Tăng kỹ năng nói cho trẻ bằng cách hoà nhập môi trường giao tiếp tiếng anh.
Môi trường nói tiếng anh cho trẻ chính là nền móng xây dựng nên kỹ năng nói. Các bậc phụ huynh nên đăng ký cho trẻ tìm hiểu các khoá kỹ năng vận dụng tiếng anh dành cho lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Ở các khoá học này, trẻ sẽ được giao tiếp, vui chơi với các bạn bằng tiếng anh dưới sự tương tác của các giáo viên nước ngoài. Dần về lâu trẻ sẽ hình thành thói quen dùng tiếng anh với thế mạnh ngữ âm vững vàng , bước đệm cho trẻ khi bước vào lớp 1 sắp tới.
Song song đó chính phụ huynh cũng là một môi trường giao tiếp tiếng anh cho trẻ con hay nhất. Hằng ngày bạn sẽ chào hỏi trẻ bằng những câu chào tiếng anh, dẫn bé đi mua sắm thay vì nói tên đồ vật bằng tiếng việt thông thường thì hãy thay thế bằng tiếng anh. bàn luận và trò chuyện cùng bé như những người bạn để kích thích tinh thần học hỏi, cũng như tăng vốn từ vựng cho khâu giao tiếp trẻ được trôi chảy sau này.


Trang bị những thiết bị học tiếng anh chuẩn cho trẻ.
Thiết bị học tiếng anh là một trong những thiết bị bổ trợ cho bé thêm hấp dẫn khi học tập. Ở những thiết bị này luôn cuốn hút trẻ vì mẫu mã, cách thức truyền tải vấn đề dễ hiểu, kích thích ý thức chinh phục vốn từ của bé bằng những mini game phấn khởi.
Việc lựa chọn một thiết bị học tiếng anh chuẩn cần tiêu chuẩn vào 3 chức năng của sản phẩm là luyện nghe, nói, viết để lựa chọn. Các thiết bị phụ huynh có thể chọn lọccho con mình như máy chấm đọc giảng bài gia sư, Bút thông minh, Sách điện tử nói học tiếng anh… những sản phẩm này đã được nhiều trẻ mầm non yêu thích và tăng khả năng tư duy tiếng anh rất nhiều.


Luôn chia sẻ trẻ.
Khi vận dụng những phương pháp học tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú trên, phụ huynh nên theo dõi thái độ và tâm lý của bé xem có thực sự thú vị, nếu trẻ mỏi mệt và không có thái độ cộng tác bạn nên dãn cách các thời gian học, tránh gây áp lực không đáng có ở lứa tuổi chơi nhiều hơn học này. Sau mỗi buổi học hãy cho bé được vui chơi giải trí theo đúng sở thích của bé. Sự sáng tạo của phụ huynh diễn đạt ở chỗ khi bạn cho bé chơi cũng chính là lúc bé học tiếng anh một cách chủ động mà bé không hề biết.


Hãy cho trẻ chơi game những lúc quan tâm.
Nghe qua có vẻ không hay trong phương pháp học tiếng anh cho trẻ mầm non quận tân phú nhưng quan trọng ở đây chính là thể loại game mà phụ huynh chọn lọc cho trẻ. Đó chính là trò chơi game tiếng anh, thể loại game này đòi hỏi trẻ phải phát âm đúng từ, hoặc chọn đúng câu từ thì các nhân vật game mới vượt qua được thử thách. Điều này khiến trẻ hết sức thú vị, mang đậm thuộc tính tiêu khiển nhưng vô tình cũng kích thích tưu duy tiếng anh trẻ lên một cách nhạy bén hơn.Một số tên game tiếng anh phụ huynh có thể tham khảo như:  Game học tiếng anh, Game Word English, Nối chữ tiếng anh…


Cho bé vừa chơi vừa học tiếng anh giúp tăng kỹ năng nghe, nói, viết


Với những phương pháp học tiếng anh cho trẻ em quận tân phú nêu trên, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn được những cách thức hiệu quả cho việc học tập tiếng anh của con mình. Từ đó xây dựng nên hành trang tiếng anh vững chắc cho trẻ trước thềm lớp 1, cũng như hành trang cho suốt cuộc đời của trẻ sau này. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here