Du lịch Canada vào tháng mấy là tốt nhất

0
294

Canada là một đất nước rộng lớn và thời tiết có thể khác biệt ở phương Đông và phương Tây. Bạn cần phải hiểu rõ để có thể có được chuyến đi hoàn hảo.

Dưới đây là những kinh nghiệm chúng tôi sẽ chia sẻ để bạn có thể lên kế hoạch đi du lịch Canada vào tháng mấy là tốt nhất.

Nếu bạn chưa có visa thì hãy xem hướng dẫn xin visa Canada tại đây nhé!

Du lịch Canada vào tháng mấy là tốt trong mùa nóng ấm

du-lich-canada-thang-may-la-tot-nhat-mua-nang-am

Tháng 4

Tháng 4 không phải là thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Canada. Thời tiết lúc này đã ấm dần không còn phù hợp cho các môn thể thao mùa đông (không còn tuyết) và lại quá sớm cho các hoạt động mùa hè, vì nhiều điểm du lịch không mở cửa ở thời điểm này.

Loại kỳ nghỉ tốt nhất trong tháng 4 là loại cho phép bạn khám phá một số thành phố lớn mà thôi.

Đầu tháng 5 đến cuối tháng 6

Đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 là thời gian tuyệt vời để ghé thăm Canada! Không có nhiều khách du lịch nên giá cả hợp lý. Du lịch Canada mùa hè đã chính thức bắt đầu từ đây, mặc dù hai tuần đầu tiên của tháng 5 thường khá yên tĩnh (và nhiều điểm tham quan vẫn đóng cửa). Có những chiếc lá mới xuất hiện trên cây, thiên nhiên đang nở rộ.

Tháng 7 và tháng 8

Tháng 7-8 là mùa du lịch cao điểm ngay trên khắp Canada, từ Halifax đến Vancouver, đặc biệt là từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8. Đối với các điểm tham quan và địa điểm phổ biến nhất, bạn có thể cần đặt trước 6 đến 9 tháng để chắc chắn có phòng (và với giá tốt hơn, vì luôn luôn đắt hơn khi đặt phòng vào phút cuối).

Các thành phố và công viên quốc gia đang rất đông khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Và tất nhiên, giá sẽ ở mức cao nhất.

Tháng 9 và tháng 10

Khi nào nên du lịch Canada vào mùa thu? Đây là những gì chúng ta gọi là mùa hè Ấn Độ, khi những khu rừng mang màu đỏ và vàng rực rỡ và thiên nhiên rực rỡ.

Thời tiết vẫn rất dễ chịu, đặc biệt là vào tháng 9, mặc dù buổi tối có thể khá lạnh. Thời điểm này có ít khách du lịch nên giá thường thấp hơn.

Nói tóm lại, mùa thu ở Canada cũng là thời điểm lý tưởng để tham quan du lịch.

Tháng 11

Giống như tháng 4, tháng 11 không phải là thời điểm tốt nhất để du lịch Canada. Trời có thể lạnh và mưa, và không còn lá trên cây nữa.

Loại kỳ nghỉ tốt nhất trong tháng 11 là loại cho phép bạn khám phá một số thành phố lớn mà thôi.

Du lịch Canada vào tháng mấy là tốt trong mùa tuyết lạnh

Mùa đông Canada kéo dài từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 3. Đây là một thời gian tuyệt vời để tận hưởng các hoạt động mùa đông thú vị như trượt tuyết.

du-lich-canada-thang-may-la-tot-nhat-mua-tuyet-lanh

Giữa tháng 12 đến đầu tháng 1

Mùa lễ (20 tháng 12 đến 3 tháng 1) là một thời gian rất bận rộn trong năm vì tất cả các lễ hội Giáng sinh và Năm mới. Tốt nhất là đặt lịch trước ít nhất 6 tháng.

Thời tiết dễ chịu và điều kiện tuyết thường tốt.

Tháng 1

Tháng lạnh nhất trong năm. Có ít khách du lịch hơn, khiến tháng 1 trở thành tháng ít tốn kém nhất cho du lịch mùa đông ở Canada.

Tháng 2

Nhiệt độ bắt đầu tăng lên. Các trường thường có kỳ nghỉ xuân vào tháng 2. Có rất nhiều khách du lịch và nhiều gia đình đi nghỉ mát; Do đó giá cao hơn. Đặt trước 6 tháng nếu có thể.

Tháng 3

Thời tiết gần như mùa xuân với nhiều ánh nắng mặt trời hơn. Thể thao mùa đông vẫn có thể được thưởng thức vào đầu tháng 3. Sau thời gian này, sẽ không còn đảm bảo có đủ tuyết nữa.