3 kiểu lẩu trên thế giới mà bạn nên biết

0
258

Nói về ẩm thực thì lẩu là một món ăn phổ biến mà ai cũng từng ăn từng thưởng thức mỗi khi tụ họp mọi người. Nó được mô tả đơn giản là “nhúng các nguyên liệu thô trong một nồi nước dùng nóng và ăn khi chúng chín tới”. Mặc dù điều này không chính xác hoàn toàn với tất cả các loại lẩu nhưng đó là điều cơ bản nhất khi nói về lẩu.

Chỉ cần một nồi lẩu điện hoặc chảo lẩu điện đa năng thì bạn đã có thể tự mình nấu một nồi lẩu theo phong cách của bản thân rồi. Tuy nhiên lẩu luôn có hương vị đặc trưng và phong cách riêng của từng khu vực. Dưới đây là 3 kiểu lẩu trên thế giới mà bạn nên biết.

1. Lẩu Tứ Xuyên

Đây là một món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc. Ẩm thực Tứ Xuyên phụ thuộc rất nhiều vào ớt cay làm nguyên liệu trong thực phẩm của họ. Rất cay! lẩu Trung Quốc về cơ bản có một món súp cơ bản với các món phổ biến và phổ biến là mala, gà và súp cà chua và các nguyên liệu thô mà mỗi thực khách có thể chọn để ném vào và nấu ăn.

Dưới ánh mắt hạn hẹp của những kẻ không chuyên như chúng tôi, nồi lẩu thường có khá nhiều thịt, cá, hải sản, rau, nấm… ăn kèm với lẩu là mì. Tuy nhiên, không đơn giản như thế! Đằng sau mỗi nồi lẩu là cả một quá trình và nghệ thuật chế biến kỳ công.

Đặc biệt, không chỉ dùng xương heo, xương gà hầm cho ngọt nước, trong nồi lẩu Tứ Xuyên nhất định phải có cả xương bò được nướng lên với than hồng mới làm dậy lên mùi thơm đặc trưng. Nước dùng phải được hầm trong nhiều giờ liền, các nguyên liệu phải cho vào chảo lớn và xào lên đến khi thơm cay nức mũi.  Thế nên mới thấy, để có một nồi lẩu Tứ Xuyên thơm ngon là không hề dễ dàng.

2. SUKIYAKI

Sukiyaki là một món lẩu Nhật Bản cũng xoay quanh việc nấu thịt và rau trong nồi chung nhưng thay vì nước dùng, nước sốt phong phú được sử dụng thay thế. Thịt bò thường là ngôi sao của chương trình trong sukiyaki và tất cả mọi thứ, từ nước sốt đậu nành đến gia vị được cung cấp tất cả phục vụ để nâng cao và bổ sung hương vị của thịt bò.

Nếu bạn thích trải nghiệm đầy đủ hương vị hơn, hãy chọn sukiyaki. Tương tự như vậy, để có hương vị êm dịu hơn, hãy chọn một shabu shabu.

3. MOOKATA

Được nhiều người yêu thích vì khái niệm 2 trong 1, mookata là một kiểu lẩu được cho là kết hợp thịt nướng và lẩu chỉ sử dụng một nồi chung.

Phần vỉ nướng ở trung tâm dùng để nướng thịt và nồi nước dùng bao quanh nghi ngút khói. Thực khách có thể sử dụng để nhúng nguyên liệu, nấu mì và thưởng thức nước dùng trong khi nướng thịt. Trên hết, mookata được thiết kế theo cách mà dầu mỡ từ các nguyên liệu nướng chảy vào nước dùng, dẫn đến nước dùng thơm ngon tuyệt vời vào cuối bữa ăn.

Tóm lại đây là 3 kiểu lẩu mà bạn nên biết và thưởng thức. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng để bạn nhớ đến. Với lẩu Tứ Xuyên thì bạn nhớ nhất có lẽ là cảm giác cay xé lưỡi và nóng đỏ cả mặt khi ăn miếng thịt nhúng đầu tiên. Sukiyaki là cách bạn ăn lẩu thịt bò theo phong cách riêng của Nhật, rất thơm ngon và đặc biệt chất lượng thịt bò thượng hạng. Mookata là sự kết hợp độc đáo giữa lẩu và đồ nướng mang lại hương vị riêng và phục vụ nhiều đối tượng hơn.

Blog giảm giá luôn có sẵn các thông tin khuyến mãi và mã giảm giá của các sàn thương mại điện tử trong nước. Sẽ là hỗ trợ đắc lực cho chị em muốn có chương trình mua sắm online tiết kiệm đấy. Nhớ ghé bloggiamgia.vn nhé