Những cách đón Giáng Sinh đa dạng ở Mỹ

0
1111

Mỹ là một đất nước đa dạng sắc tộc cùng sinh sống, do đó lễ Giáng Sinh ở đất nước này cũng mang nhiều màu sắc khác nhau vô cùng đa dạng. Thật khó để lễ Giáng Sinh ở đây mang một màu sắc hay quy chuẩn nhất định nào.

Lễ Giáng Sinh pha trộn nhiều hương sắc

Phong tục Giáng Sinh ở Mỹ còn tùy thuộc vào phong tục của mỗi gia đình. Trước đây người Mỹ đón Giáng Sinh theo phong tục truyền thống của người Tây Ban Nha. Sau đó, do những biến động lịch sử mà có những thay đổi. Lễ Giáng Sinh ở Mỹ được đón chào theo nhiều cách. Những đứa trẻ ở đảo Hawaii thì tin rằng ông già Noel sẽ đến trên một chiếc thuyền còn những đứa trẻ ở Alaska lại đón ông già Noel bằng những ngôi sao rất lớn và những bài ca mừng Noel. Nếu như ở New Mexico, người ta trang trí đón Noel bằng những ngôi sao, đèn lồng gắn bên ngoài ngôi nhà của mình thì ở Texas người dân lại tham gia lễ hội Posadas. Đến Mỹ vào dịp Giáng Sinh, cho dù bạn là ai, bạn mang quốc tịch Ireland, Australia hay Bỉ… bạn cũng không thể thấy lạc lõng. Đâu đó đang có những người đồng hương với bạn đang đón một lễ Giáng Sinh truyền thống.

Những con phố được trang hoàng lộng lẫy trong ngày Giáng Sinh ở Mỹ.

Những đứa trẻ trên đảo Hawaii tin rằng ông già Noel đến trên một chiếc thuyền.

Mỗi bang đón Giáng Sinh theo một cách riêng

Lãnh thổ rộng lớn và là nơi sinh sống của nhiều người có nguồn gốc khác nhau nên đêm Giáng Sinh ở Mỹ pha trộn rất nhiều phong tục, cách chào đón khác nhau. Người ta có thể có ngỗng quay và rượu, có thể đến những trung tâm thương mại hay nhà hàng sang trọng ở New Yok; cũng có thể đốt lửa và cùng nhau ăn hải sản trên một bờ biển vùng Alaska.

Tại New York, không ít du khách ngẩn ngơ trước màn trình diễn băng ngoạn mục ở Rockerfeller trong khi ở Los Angels và Las Vegas, Giáng Sinh được chào đón bởi những tiết mục nghệ thuật từ trong phòng đến đường phố vô cùng sôi động.

Washington D.C có thể tự hào về cây thông Noel khổng lồ còn bang New Orleans lại tự hào với dàn đồng ca hàng ngàn người của bang. Họ cùng nhau tập hợp, cùng nhau hát những bài thánh ca du dương bên dòng Mississipi thơ mộng.

Đốt lửa và cùng đón Giáng Sinh bên bờ sông là Misssisipi làm không khí đêm Noel ấm cúng hơn nhiều.

Thành phố Belehem tưng bừng với phiên chợ Noel khổng lồ còn Chicago lại tự hào với khu rừng cây 43 quốc gia được trang hoàng lộng lẫy.

Thành phố lâu đời nhất nước Mỹ – Augustin, bang Forida trang hoàng một khu vực bằng đèn trắng và một cây thông duy nhất với nhiều đèn màu ở công trường thành phố.

Trong khi đó, tại bang California, cây Giáng Sinh khổng lồ ở trung tâm King Cayon luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Dưới gốc cây tùng khổng lồ, hàng ngàn người sẽ hòa giọng vào nhau để hát những bài ca mừng Giáng Sinh, mặc cho hàng ngàn người khác đang kéo nhau về Hollywood để xem những nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn.

Tại Sandiago, mọi người lại chờ đợi để được xem trình diễn với cây đàn organ lớn nhất thế giới. Du khách tới đây có thể đón một đêm Giáng Sinh thật ấm áp, du dương với tiếng đàn.

Những thành phố luôn được trang trí lung linh để đón Giáng Sinh.

Cộng đồng người Việt ở Mỹ thường sống tập trung ở bang California, và họ cũng có những cách đón Giáng Sinh theo cách riêng của mình. Những biểu tượng về chúa Jesu, hang đá… đều được tái hiện đầy đủ. Nếu du khách cũng là người Việt đến tham quan thành phố trong dịp này, chắc chắn sẽ được đón tiếp nồng hậu trong niềm vui, sự xúc động của những người đồng hương trên đất Mỹ.

Đến California vào dịp Giáng Sinh, bạn nhất định sẽ được chào đón bởi những người đồng hương.

DU LỊCH TOÀN CẢNH NƯỚC MỸ (12N/11Đ)

Cuối cùng, dù là bạn đón Giáng Sinh ở bang nào, địa điểm nào trên đất Mỹ cũng đừng quên đây là cơ hội hiếm có để thỏa thích mua sắm với rất nhiều chương trình khuyến mãi mà các nhãn hàng lớn tung ra. Và cũng đừng quên ghé thăm công viên Disneyland để chiêm ngưỡng không gian lộng lẫy chỉ có một năm một lần ở nơi này và tham gia lễ hội hóa trang vô cùng vui nhộn. Dù đến bất cứ đâu trên nước Mỹ dịp Giáng Sinh du khách cũng đều có thể cảm nhận được không khí vui tươi, sôi động khi chứng kiến sự lung linh của hầu khắp các thành phố, các bang với cây thông, đèn màu lung linh. Đến Mỹ đón Noel để thấy một nước Mỹ thật đa dạng và trẻ trung!

Bích Ngọc

Nguồn ảnh: Travelagewest; Revruth