Nghệ thuật đường phố trên khắp thế giới

0
334

Nghệ thuật ngày nay đã bước chân từ trong các bảo tàng, triển lãm để dạo chơi trên các con phố trên khắp thế giới. Nghệ thuật đường phố ra đời mang đến một bộ mặt mới cho đô thị và một cách thức mới để nắm bắt được nhịp điệu của một thành phố. Cũng như các địa điểm văn hoá, nghệ thuật, giải trí khác, những bức tranh trên tường cũng trở thành một điểm tham quan được nhiều du khách quan tâm khi đến thăm một thành phố nào đó.

Mời bạn thưởng thức 10 bức tranh đường phố đến từ những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới.

Los Angeles, Mỹ

Bức chân dung đang dang tay của Anthony Quinn, diễn viên, hoạ sĩ và nhà văn Mỹ gốc Mexico nổi tiếng này được Eloy Torrez vẽ vào năm 1985. Cánh tay của người nghệ sĩ dang ra giống như một cử chỉ ấm áp dành cho những người vô gia cư ở khu vực này.

Tartu, Estonia

Nghệ thuật đường phố trên các bức tường ở trung tâm thương mại lớn ở Tartu (Estonia) có thể khiến ai nhìn thấy cũng mỉm cười bởi sự hóm hỉnh và đáng yêu của chúng. Bức tranh dưới đây mô tả vị thần Ganesha của đạo Hindu giống như nhân vật trong series truyền hình dành cho trẻ con Tellytubbies của Anh và Phật thì trông giống như một yêu tinh của Ai-len.

Johannesburg, Nam Phi

Bức tranh Nelson Mandela trong tư thế võ sĩ đấm bốc được vẽ bởi nghệ sĩ Ricky Lee Gordon. Ở chân bức tranh là câu nói nổi tiếng “Tôi là vì chúng ta là”, triết lý về bản chất con người mà Mandela và tất cả những người con của Nam Phi đều tin theo.

Munich, Đức

Một trong những hoạt động hấp dẫn ở Munich là đi bộ trên những con phố đầy những bức tranh trên tường theo nhiều phong cách khác nhau. Các căn nhà xinh đẹp cũng được trang trí bằng những bức tranh nhiều màu sắc.

Lisbon, Bồ Đào Nha

Phủ kín bức tường màu xanh dương dài 1 km của Bệnh viện tâm thần Lisbon là các tác phẩm nghệ thuật đô thị ấn tượng.

Djerba, Tunisia

Bạn sẽ bất ngờ khi biết được rằng tại một thị trấn nhỏ trên đảo Djerba có một khu tập trung vô số các tác phẩm của các nghệ sĩ đường phố trên khắp thế giới. Bộ sưu tập này khiến chúng ta nhận ra rằng cái đẹp có thể tìm thấy ở ngay cả những nơi không ai ngờ đến.

Bogota, Columbia

Bogota, thủ đô nghệ thuật của Mỹ Latinh, là nơi rất chào đón và khuyến khích nghệ thuật đường phố. Các nghệ sĩ ở đây thậm chí còn nhận được các khoản tài trợ và cung cấp các bức tường trống để thoả sức sáng tác.

Park City, Utah

Nghệ sĩ graffiti nổi tiếng, nhà hoạt động Banksy nổi tiếng thế giới đồng thời là một đạo diễn. Bộ phim của ông, ‘Exit at the Gift Shop’ và hai tác phẩm của ông đang được bảo tồn trên con phố chính ở Park City.

Quebec City, Canada

Quebec gây bất ngờ cho bất cứ ai lần đầu tiên đặt chân đến bởi sự giàu có về văn hoá và nghệ thuật của nó. Nghệ thuật xuất hiện ở khắp mọi chốn công cộng, các bức tranh đường phố sống động phủ dày các bức tường, cửa ra vào, thậm chí ở cả các thanh chống cầu.

Penang, Malaysia

Nghệ thuật được tìm thấy ở mọi ngóc ngách của thành phố lịch sử này, từ những bức tranh nhỏ xíu nép mình trong các con hẻm đến những tác phẩm khổng lồ chiếm trọn một bức tường lớn của một toà nhà.

 

Huệ
Nguồn ảnh:  10 Best