Ngắm trang phục cưới của các cô dâu trên khắp thế giới

0
1438

Nếu tình cờ được chứng kiến một lễ cưới địa phương khi du lịch đến một vùng đất mới, đó sẽ là một trải nghiệm cực kỳ ấn tượng và khó quên. Nét văn hoá đặc trưng, không khí hạnh phúc của đám cưới, và đặc biệt là trang phục của cô dâu sẽ giúp bạn hiểu thêm về con người nơi ấy. Không những thế, lễ cưới được tổ chức theo cách truyền thống thường mang tính thiêng liêng hơn, được chuẩn bị chu đáo và gồm nhiều nghi lễ nói nên nhiều điều về văn hoá và lịch sử của địa phương đó.

Bulgaria


Một cô gái Bulgaria mặc một bộ trang phục cưới truyền thống.

Indonesia


Mỗi hòn đảo của Indonesia có trang phục cưới riêng. Các cô gái địa phương thường chọn trang phục màu sắc rực rỡ với những chi tiết thêu dày.

Pakistan


Các cô gái Pakistan thường chọn váy cưới màu đỏ sâu, màu hồng, hoặc tím. Trong lễ cưới, cô dâu và chú rể thường trao vương miện với vòng hoa làm từ hạt và ruy băng vải.

Ấn Độ


Cô dâu Ấn Độ chọn trang phục cưới truyền thống saree hoặc lehenga tuỳ vùng miền, nhưng đều thường là màu đỏ.

Nubia


Ở Nubia, cô dâu thường đội khăn trùm đầu, giấu mặt đằng sau tấm màn mỏng, và sử dụng mạng che mặt màu trắng thêm để che tóc.

Eritrea


Trang phục cưới Eritrea truyền thống bao gồm một vương miện làm từ nhung đen và một chiếc áo choàng màu tía thêu hoa vàng.

Cộng hòa Tuva, Nga


Các trang phục dân tộc của Tuva phản ánh lối sống du canh du cư của người dân địa phương. Trang phục nghi lễ vì thế mà đòi hỏi đủ thoải mái cho cưỡi ngựa, thường được làm từ các loại vải sáng màu nhưng trang trí lộng lẫy.

Tây Tạng


Ở Tây Tạng, vào đêm trước ngày cưới, chú rể mang cho cô dâu của mình một chiếc váy cưới và các phụ kiện. Trang phục có thể bao gồm mũ, đồng bạc để trang trí tóc, và một mề đay nhỏ hình Phật để làm bùa hộ mệnh.

Mali


Trang phục của cô dâu ở Mali được gọi là ‘Kaftan, có màu sắc giống với dashiki – loại áo thun dáng rộng của chú rể. Các cặp vợ chồng thường chọn màu trắng, nhưng đôi khi là màu hoa oải hương hoặc màu tím violet.

Hàn Quốc


Cô dâu Hàn Quốc trong trang phục hanbok truyền thống.

Nhật Bản


Cô dâu Nhật Bản mặc những bộ kimono màu trắng và đeo mũ lụa đặc biệt gọi là ‘tsunokakushi.’ Mục đích của nó là để che đi ‘những chiếc sừng ghen tuông’ của cô dâu – cái tôi và sự ích kỷ. Nó đồng thời tượng trưng cho quyết tâm của cô dâu trở thành một người vợ ngoan và dịu dàng.

Chechnya


Trang phục cô dâu ở Chechnya hoàn toàn là một màu trắng. Chiếc váy che phủ toàn bộ cơ thể của cô dâu, đầu trùm khăn trắng, thể hiện sự nhu mì của người phụ nữ.

Iraq


Theo phong tục truyền thống của Iraq, các cô dâu cố gắng để thiết lập kỷ lục về số lần cao nhất thay đổi trang phục trong lễ cưới của mình. Họ có thể để mặc đến 7 trang phục với các màu sắc khác nhau. Trong đó, màu đỏ tượng trưng tình yêu và sự lãng mạn.

 

Red
Nguồn: Bright Side