5 điều chỉ người Chicago chính cống mới dám làm giữa chốn đông người

0
418

Chicago, thành phố đông dân thứ 3 tại nước Mỹ rộng lớn có rất nhiều điều thú vị. Không chỉ là những tòa nhà cao chọc trời, những đường phố đông đúc, những địa điểm nổi tiếng hay các món ăn ngon, bản thân người dân Chicago cũng có đến ti tỉ nét đặc trưng sẽ làm cho kha khá người đến đây lần đầu không khỏi lạ lẫm. Một đặc điểm thường thấy nhất ở người Chicago là họ không hề e ngại thể hiện bản thân, dù cho cách họ làm đôi khi, hay nhiều khi, không được như mong đợi. Sau đây là 5 hành động “kinh điển”mà chỉ có một người Chicago chính cống mới dám làm ở nơi đông người.

1. Đồ ăn dễ gây bẩn giữa đám đông, không là vấn đề

Sẽ có không ít người ngần ngại khi phải cầm trên tay một chiếc bánh mỳ rưới đầy nước sốt đi  trên đường. Tuy nhiên, người Chicago thì không vậy. Cũng phải thú nhận rằng không phải người nào sống ở Chicago cũng đủ “dày mặt” để ăn một món ăn dễ lấm bẩn quần áo như bánh mỳ thịt bò Ý dripped Italian beef. Vậy nhưng một người Chicago đích thực sẽ chẳng hề e dè chuyện đó. Họ có thể vừa đi ung dung trên phố mà không hề làm rớt một giọt nước sốt trên áo quần.

2. Nhiệt tình chỉ đường quá mức cần thiết cho người lạ

Sinh sống một thời gian ở Chicago, bạn sẽ biết thêm nhiều điều về thành phố. Một khi biết thêm về thành phố, bạn sẽ có xu hướng “ham muốn” chỉ đường cho những ai mới đến đây lần đầu. Như đã nói ở trên, người Chicago không ngần ngại thể hiện bản thân, bao gồm cả những điều họ biết rõ. Khi có người lạ hỏi đường hay có vẻ bị lạc, những cư dân tốt bụng sẽ xuất hiện và đưa ra chỉ dẫn cụ thể hết mức có thể cho vị khách kia, dù cho chẳng mấy khi họ rẽ qua lối ấy.

3. Chia sẻ về “chuyện ấy” giữa đám đông

Người Chicago thích chia sẻ, thích thể hiện, và ngay cả những thứ nhạy cảm nhất trên đời như cái chuyện “ấy ấy” họ cũng có thể thoải mái nói oang oang ở những nơi công cộng. Nếu sống ở đây đủ lâu và dành thời gian lượn lờ ở những khu vực công cộng như bến tàu hay quán cà phê, bạn sẽ bắt gặp khá nhiều người đang hăng say chia sẻ chuyện giường chiếu của mình. Và những đề tài có thể thiên biến vạn hóa với đủ sắc thái khác nhau, từ hạnh phúc viên mãn cho đến bối rối, kinh hoàng, hay thậm chí là tệ hại.

4. Snapchat không ngừng

Snapchat là một ứng dụng tin nhắn rất phổ biến tại nhiều thành phố của Mỹ. Ứng dụng này cho phép người sử dụng chia sẻ các đoạn video và hình ảnh cho người thân của mình và điều ấn tượng của nó lầ tất cả những nội dung đấy chỉ tồn tại trong một khoản thời gian ngắn trước khi biến mất hoàn toàn.

Người Chicago đặc biệt say mê ứng dụng chia sẻ này. Như thể minh chứng cho điều đó, họ có thể tạo dáng vào mọi lúc, ở mọi nơi, ngay giữa vỉa hè đông người hay cả khi đang chơi mô tô nước rất ‘máu’ trên hồ nước rộng. Việc ghi lại hình ảnh, video và chia sẻ nó gần như đã trở thành những hoạt động thường ngày của người dân thành phố này.

5. Nhảy nhót trên phố như thể không có ai nhìn thấy

Những người qua đường đi xe đạp vừa lái ghi đông vừa nhún nhảy chân tay không ngừng. Một vài gã mặc vest lịch lãm đi lại trên phố rồi tự nhiên uốn mình như thể có nhạc đâu đó… Có thể nói hơi quá, tuy nhiên cũng có thể khẳng định rằng người Chicago rất thích nhảy nhót và một khi lên hứng thì họ cũng chẳng buồn che giấu sở thích ấy của mình, dù cho lúc đó họ có đang ở nơi đâu đi chăng nữa.

Trang Lưu
Nguồn: Timeout