#1 Quy trình làm móng nhà cấp 4 tiêu chuẩn nhất hiện nay

0
153

Bước 1: Khảo sát mặt bằng sẽ xây móng. Tiến hành chuẩn bị: Bản vẽ, nhân công, nguyên vật liệu xây móng.

Để có thể tiến hành quy trình làm móng nhà cấp 4 hiện nay được thuận lợi, bắt buộc đơn vị nhận thầu xây dựng nhà cấp 4 nói chung và xây dựng phần móng nhà cấp 4 nói riêng phải tiến hành khảo sát thực tế. Như đã đề cập đến ở bên trên, với một đơn vị xây dựng uy tín, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm đánh giá chất lượng đất, đo được sự sụt lún để lựa chọn phần móng phù hợp với việc xây dựng nhà cấp 4 của khách hàng.


Sau đó đơn vị thi công phần móng tiến hành thực hiện bản vẽ chi tiết các thông số liên quan đến việc xây dựng móng, cùng với đó nguyên vật liệu được sử dụng để thi công phần móng này. Nguyên liệu xây dựng bao gồm thông số kỹ thuật, số lượng, báo giá chi tiết và tổng chi phí để khách hàng chủ động chuẩn bị chi phí phục vụ cho quá trình xây dựng của mình.
Bước 2: Dọn dẹp khu vực xây móng sạch sẽ, gọn gàng. Tập kết nguyên vật liệu, nhân công để sẵn sàng cho việc thi công. Sau đó tiến hành đào hố móng.

Bao giờ cũng vậy, khi tiến hành xây dựng đều phải tiến hành dọn dẹp sạch sẽ khu vực tiến hành thi công móng, khu vực xung quanh để vừa đảm bảo vệ sinh, vừa phục vụ cho việc để đồ đạt và nguyên vật liệu. Nếu diện tích đất cho phép tiến hành lập lán trại để phục vụ cho nhân công làm việc nghỉ ngơi. Sau đó tiến hành xác định vị trí tiến hành đào móng, vị trí đặt tim móng của công trình nhà cấp 4. Gia chủ còn chọn ngày để tiến hành đào hố móng. Việc chọn này theo tâm linh của người Việt để phù hợp với phong thuỷ, cũng như mang đến những điều thuận lợi may mắn cho gia chủ sau này.

Yêu cầu báo giá
Bước 3: Làm phẳng mặt bằng hố móng bằng việc san đều và đầm phẳng.

Sau khi đào hố xong, bề mặt hố móng chưa được bằng phẳng vì thế bắt buộc phải tiến hành làm phẳng lại để phục vụ quá trình thi công móng sau này.
Bước 4: Kiểm tra độ cao và đổ bê tông lót móng (đổ lăm le).

Với bước này bắt buộc phải có theo sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của đội ngũ giám sát có chuyên môn và bản vẽ kỹ thuật trước đó đã được cung cấp. Tiến hành đổ bê tông lót móng theo đúng quy định về kỹ thuật xây dựng. Phần này quyết định phụ thuộc vào phần móng lựa chọn cho ngôi nhà cấp 4 của gia chủ.
Bước 5: Đổ bê tông và cắt đầu cọc.

Phụ thuộc vào loại móng sử dụng cho ngôi nhà cấp 4 dưới sự giám sát của đội ngũ có chuyên môn. Với gia chủ chưa có kinh nghiệm, có thể nghiệm thu và kiếm tra bằng mắt thường dựa trên những đặc điểm như: Bê tông chắc chắn, không có hiện tượng bong lớp bê tông bên ngoài. Bê tông cốt thép phải thẳng đứng, không xảy ra tình trạng xiên vẹo, đổ ngã. Với kỹ thuật đầu cọc tạo được mặt phẳng, không gồ ghề hay lát cắt nham nhở.
Bước 6: Ghép cốt pha.

Bước 7: Đổ bê tông móng nhà.

Đòi hỏi mặt phẳng chắc chắn, láng mịn, không có độ nghiêng.
Bước 8: Bảo dưỡng bê tông móng. Sau đó tháo cốt pha móng sau khi đã chắc chắn.

Trên đây là toàn bộ 8 bước trong quá trình làm móng nhà cấp 4 đang được triển khai bởi các đơn vị xây dựng uy tín hiện nay. Đây cũng được xem là lưu ý để gia chủ giám sát hạng mục thi công trong quá trình làm móng nhà cấp 4, đảm bảo công việc được hoàn thành, chất lượng công trình cao nhất đúng theo tiến độ đã đề ra.

>> XEM THÊM CÁC BÀI BIẾT TẠI: Bán cừ tràm