Xây dựng hầm biogas có tác dụng như thế nào?

0
21

Khí biogas là gì?

Khí biogas là tổng hợp của nhiều loại khí khác nhau thu được từ quá trình lên men, phân hủy chất thải chăn nuôi bằng hệ thống hầm biogas. Đây là hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi hiệu mang lại hiệu quả tốt nhất và được sử dụng bởi hầu hết các trang trại, các hộ gia đình sản xuất chăn nuôi hiện nay.

Ngoài lợi ích là thu được một lượng khí gas lớn, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của các trang trại, hộ gia đình trong việc sử dụng hàng ngày tái phục vụ các hoạt động sản xuất. Hệ thống hầm biogas còn mang đến nhiều lợi ích khác trong quá trình sử dụng.

Xây dựng hầm biogas có tác dụng như thế nào?

Khi đầu tư xây dựng hệ thống hầm biogas xử lý chất thải của quá trình chăn nuôi thải ra. Các trang trại, hộ gia đình chăn nuôi sẽ nhận được nhiều lợi ích khác nhau.

hầm biogas bằng nhựa

Một số những lợi ích khi đầu tư xây dựng hầm biogas mang lại có thể kể đến như:

  • Hầm biogas xử lý hiệu quả chất thải của quá trình chăn nuôi thải ra. Điều này giúp hạn chế tình trạng chất thải bị thải ra ngoài môi trường gây nên các tình trạng ô nhiễm.
  • Ngăn chặn được nguy cơ ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt và không khí khi chất thải bị rò rỉ ra ngoài môi trường, thấm vào đất.
  • Bảo vệ sức khỏe của người chăn nuôi, người dân sống xung quanh khu vực chăn nuôi.
  • Tận dụng chất thải để làm nguồn phân bón hữu cơ cho cây trồng, giúp cây trồng phát triển và tiết kiệm chi phí phân bón.
  • Thu được một lượng nhiên liệu, năng lượng lớn để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình, tái phục vụ sản xuất, chăn nuôi.

Khi đầu tư xây dựng hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi, các trang trại và hộ gia đình chăn nuôi đều sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn mỗi năm.

hầm biogas composite chất lượng

Những đặc điểm của khí biogas sinh ra từ hầm biogas

Khí biogas sinh ra từ hầm biogas trong quá trình phân hủy chất thải chăn nuôi là hỗn hợp nhiều loại khí khác nhau. Trong đó, có đến hơn 50% là khí CH4, hơn 30% lag CO2 và một số ít các loại khí khác như N2, O2, H2S, CO… 

Khí biogas trước khi được sử dụng cần được xử lý bởi khả năng hỗn hợp khí này khi không được xử lý có thể tạo thành khí nổ hoặc gây ra tình trạng ăn mòn các chi tiết của động cơ sử dụng.

Ngoài ra, sử dụng khí biogas cùng cần biết cách để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với khí, gây ra tình trạng ngạt khí biogas. 

Để nhận được sự quan tâm, ưa chuộng của khách hàng, người dùng, khách hàng sẽ nhận được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Bạn có biết: Bể tự hoại composite có lợi ích ra sao với việc xử lý chất thải hiệu quả?

hầm biogas Việt Hàn

Lựa chọn đơn vị xây dựng hệ thống hầm biogas chất lượng

Để có được một hệ thống hầm biogas chất lượng, cho khả năng tạo khí cao, khách hàng và bà con chăn nuôi cần tìm đến một đơn vị có uy tín, chuyên môn trên thị trường để được tư vấn, lựa chọn được được loại hầm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công ty chúng tôi sẽ là sự chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Liên hiện với chúng tôi để được tư vấn và có thêm thông tin chi tiết nhất về những loại hầm biogas khách hàng có nhu cầu tìm hiểu.