Vườn tường đứng ngoài trời – Thiết kế không gian sống

0
1275

Cuộc sống đô thị ngày càng khiến chúng ta rời xa niềm vui với thiên nhiên và cây cỏ, quanh chúng ta chỉ có những tòa cao ốc, những chiếc xe động cơ với đầy khói bụi và chúng ta không còn không gian và thời gian để tận hưởng cuộc sống này. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã lên ý tưởng thiết kế cho không gian sống xanh với mô hình vườn tường đứng.

Bài viết hôm nay chúng ta cung nhau tìm hiểu về mô hình vườn tường đứng ở ngoài trời nhé.

Mô hình vườn tường đứng ngoài trời không gian

Mô hình vườn tường ngoài trời không gian

Vườn tường đứng ngoài trời là mô hình thiết kế vườn thẳng đứng. Vườn thẳng đứng ngoài trời cho không gian sống xanh, trong lành, khỏe. Thi công ở hàng rào, bề mặt nhà phố, tường bao quanh nhà hoặc bao phủ cả tòa nhà.

Lưu ý khi thi công vườn tường đứng ở ngoài trời

lưu ý khi thi công vườn tường ngoài trời

  • Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận và một chút về óc sáng tạo của bạn, cũng như đặc tính của các loại cây. Bạn cần phải nắm rõ cây nào nên trồng ở trên, ở dưới, cây nào nên trồng phía nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng.
  • Bạn cần lựa chọn những loại cây phù hợp cho khu vườn thẳng đứng nhà minh. Có rất nhiều các loại cây phát triển tốt, trong số đó có một là các loại rau xanh như loại mù tạt, rau diếp, cải xoăn, pac choi, cực tốt. và một số các loại thảo mộc và hoa.
  • Điều quan trọng cần lưu ý trong quá trình thi công vườn tường đứng đó là nguồn nước cung cấp cho cây, chúng ta lấy nước ở đâu để tưới cho cây. Bạn cần đặt một ống nước mưa lớn ở phía trên của “bức tường xanh”. Trước khi trồng, bạn cần tưới nước vào trong để giữ ẩm và dễ dàng thao tác trồng cây.
  • Bạn cần có kế hoạch chăm sóc cho khu vườn của mình sau khi trồng, Nếu trồng đúng kỹ thuật, giống cây bảo đảm và chăm sóc tốt thì sau khoảng 1 tháng cây sẽ phát triển được như thế này

Vườn tường ngoài trời là chiếc máy lọc không khí hiện đại

Vườn tường ngoài trời là chiếc máy lọc không khí hiện đại

  • Vườn tường thẳng đứng, được trồng nhiều loại cây, đó là một chiếc máy điều hòa, máy lọc bụi hữu hiệu nhất giúp cho môi trường làm việc trở nên sạch hơn, không khí trong lành hơn và tiếp thêm năng lượng giúp nâng cao sức khỏe người lao động.
  • Các công nhân thường tiếp xúc với nhiều loại độc tố nguy hiểm như: Formaldehyde, CO, VOC, Benzene. Các loại cây trên vườn tường sẽ giúp chuyển hóa và loại bỏ hoàn toàn các chất độc này thay vào đó cây sẽ giải phóng lượng oxy trả lại môi trường trong sạch nâng cao sức làm việc của người lao động. Ngoài ra các thiết kế này cũng được lắp đặt ở các nhà máy có quy mô rộng lớn.

Vườn tường ngoài trời là chiếc máy lọc không khí hiện đại

Green konoha là đơn vị sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu thiết kế vườn tường đứng xanh này. Hãy liên lạc cho chúng tôi để được hỗ trợ thiết kế nhé.