Tìm hiểu về Switch POE những điều bạn chưa biết

0
66

PoE (Power over Ethernet) hay còn được gọi là công nghệ cung cấp nguồn truyền tải điện cho các thiết bị thông qua Cable RJ45. Công nghệ cung cấp nguồn PoE được cài đặt trong lõi cáp UTP, giúp chất lượng tín hiệu của camera luôn hoạt động được liên tục ngày đêm.

Nếu như trước đây khi sử dụng thiết bị một thiết bị mạng như camera giám sát, router wifi thì cần phải chạy song song 2 đường dây. Một đường dây điện để cung cấp nguồn cho thiết bị, một dây mạng để cung cấp mạng cho thiết bị. Như vậy sẽ vừa mất công vừa không thẩm mỹ. Để khắc phục vấn đề này thiết bị switch PoE được ra đời.

Switch PoE hay còn gọi là Switch cấp nguồn PoE. Thiết bị này vừa được sử dụng để cấp nguồn điện vừa truyền dữ liệu cho thiết bị. Bên cạnh đó, Switch PoE tương thích với rất nhiều thiết bị, vì thế sản phẩm mang tới nhiều tính năng tuyệt vời, phục vụ nhu cầu làm việc khi phải sử dụng nhiều thiết bị mà không còn nhiều dây chằng chịt.

Một điểm cộng nữa là Switch PoE là rất tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ bớt đi khá nhiều tiền mua dây điện và ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Và sẽ rất dễ dàng nếu bạn muốn mở rộng hệ thống mạng.

Ứng dụng thực tế của Switch PoE:

Thiết bị switch PoE ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành camera giám sát. Có thể nói đây được coi là một trong những thiết bị điện tử được người tiêu dung ưa chuộng nhất hiện nay.

Sản phẩm mang đến nhiều tính năng vượt trội và sử dụng được nhiều ứng dụng như chuông của có hình, hệ thống chống trộm, báo cháy, nhà thông minh…. Tuy nhiên được sử dụng phổ biến và dễ gặp nhất vẫn là trong các hệ thống camera IP.

Vì thế, hầu hết các mẫu camera IP hiện nay đều được hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng PoE giúp việc giám sát, nâng cấp hệ thống camera IP dễ dàng hơn.

Ưu điểm của công nghệ PoE trong hệ thống camera giám sát :
Với công nghệ PoE, bạn có thể đơn giản hóa trong quá trình thi công lắp đặt camera quan sát, chỉ cần một sợi dây mạng cho cả dữ liệu và nguồn điện.

+ Giảm thiểu tối đa chi phí cấp nguồn cho camera

+ Không cần Adapter nguồn, không dây cấp nguồn và có thể bỏ luôn switch mạng PoE để kết nối trực tiếp với đầu ghi hình PoE.

+ Cải tiến nâng cấp linh hoạt, dễ dàng

+ Điều khiển tập trung

+ Cài đặt đơn giản

+ Tiết kiệm chi phí tối ưu nhất (ứng dụng Switch PoE để hỗ trợ doanh nghiệp truyền dữ liệu và đồng bộ chuyên nghiệp hơn).