Thi công vườn tường đứng xanh với cây Lan Ý

0
141

Lan ý là cây thân thảo, lá giống cây cho hoa đẹp và mùi hương thơm độc đáo rất thích hợp cho làm cảnh nội thất văn phòng hoặc trồng trang trí cho mô hình thi công vườn tường đứng tại những nơi râm mát,nơi không có ánh sáng (như phòng họp, phòng khác tại các khu trung cư)…. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình này nhé.

Lan ý – Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Lan ý - Cây trồng cho thi công vườn tường đứng

Cây Lan ý

Cây Lan ý

Cây Lan Ý hay cây Buồm trắng thuộc họ Ráy còn được gọi là cây Bạch môn, cây Lục cự nhân, cây Bạch hạc.Cây lan ý có ba loại tùy vào mẫu lá: Lá mini, lá bình thường và lá lớn. Loại lan ý lá lớn thường đẹp nhất, quý bởi có hoa đầy đặn nhất và thơm ngát. Việc lựa chọn loại cây nào cũng là điều quan trọng cho mô hình vườn tường đứng của bạn. Bởi các loại cây vưới kích thước lá khác nhau mang vẻ đẹp khác nhau.

Đặc điểm của cây lan ý

Đặc điểm của cây lan ý

– Thân, tán, lá cây mọc thành bụi cao không quá 50 cm. Lá mọc tập trung trên mặt đất lớn dạng thuôn nhọn hai đầu, mép hơi nhăn nheo, cuống dài có bẹ làm thành thân gỗ. Lá màu xanh đậm mặt trên, màu nhạt ở mặt dưới nổi bật gân mảnh.

– Hoa, quả, hat: cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập, mo màu trắng. Cụm hoa mang hoa thưa hình bán cầu, thẳng, quả mọng.

Lưu ý chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây Lan Ý

Lưu ý chăm sóc sau thi công vườn tường đứng với cây Lan Ý

– Ánh sáng: Cây lan ý có thể sống ở cả những nơi thiếu ánh sáng và cả những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy nên chúng ta có thể thiết kế mô hình không gian ở bất cứ đâu mà ta muốn.

– Đất trồng: Cây lan ý thường ưa sống ở những nơi có đất màu mỡ và ẩm ướt vì thế khi trồng chúng ta chú ý nên trồng cây ở những nơi có hàm lượng dinh dưỡng cao ở trong đất. Ngoài đất mùn, ta có thể trộn thêm các loại phân hữu cơ khác để đất đảm bảo độ dinh dưỡng cho cây.

– Nhiệt độ: Cây lan ý có thể trồng ở nhiều vùng trên đất nước ta, nó phù hợp với nhiệt độ không quá cao và cũng không quá thấp. cây lan ý sinh trưởng và phát triển phù hợp ở nhiệt độ 27 độ C

– Nước: Lan ý là loại cây có khả năng chịu hạn tốt nên chúng ta không nhất thiết phải tưới nước thường xuyên cho cây. Khi nào thấy đất thật khô chúng ta mới tưới nước cho cây. Chúng ta chỉ nên tưới một lần/ tuần để đảm bảo cây trồng trên vườn tường không bị ngập úng nước.

Thi công vườn tường đứng là giải pháp hoàn hảo để cải thiện không gian sống hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here