QUẢN TRỊ NGUỒN NH N LỰC NỘI BỘ TẠI RSM

0
304

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào i, nguồn nhân lực sẽ luôn là “tài sản” quý ​​giá nhất của công ty. Quản lý nhân sự và văn hóa doanh nghiệp là một phần không thể thiếu của bất kỳ công ty nào, và 2 khái niệm này luôn đi đôi với sự hình thành, phát triển của công ty. Bên cạnh đó, quản lý nhân sự còn có mục đích nhằm đảm bảo nhân viên sẽ luôn gắn bó với công ty công ty và có trách nhiệm với công việc của mình. Hiện nay, có thể nói việc quản trị nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Việt Nam chưa đạt được những hiệu quả tối đa tương xứng với tiềm năng. Hiểu được vấn đề này, tại RSM Việt Nam, chúng tôi tập trung rất nhiều vào quản lý nguồn nhân lực và văn hóa doanh nghiệp của mình có thể giúp nhân viên có những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn làm việc tại công ty chúng tôi.

Sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, RSM Việt Nam đã đúc kết ra được 5 bước để có thể có một bộ máy quản lý nhân sự tốt nhất, bao gồm những bước sau:

Bước 1: Xác định và thiết lập mục tiêu của hệ thống quản lý nhân sự

Bước 2: Thiết lập cách thức đào tạo, tuyển dụng, và quy định 

Bước 3: Thiết lập nhiệm vụ cụ thể cho từng vị trí

Bước 4: Xây dựng chính sách thưởng phạt phù hợp với từng nhân viên

Bước 5: Thiết lập văn bản quy định sử dụng cho nội bộ công ty

Qua những ý kiến ở trên, ta có thể thấy quản lý nhân sự rất quan trọng đối với bất kỳ công ty nào. Do đó, ban lãnh đạo RSM Việt Nam luôn quan tâm và chú trọng trọng việc phát triển nhân sự của mình.

Công ty kiểm toán

Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính