Những điều cần biết về thuốc lá điện tử

0
457

Thói quen hút thuốc là đã khiến nhiều người chết đi mỗi năm. Dẫu biết là thế nhưng nhiều người vẫn không thể nào từ bỏ sản phẩm gây nghiện này. Gần đây, một sản phẩm mới là thuốc lá điện tử được ra đời được nhiều sự quan tâm và những lời đánh giá có cánh của người sử dụng. Đặc biệt, về tác hại của nó giảm đi rất nhiều so với thuốc lá truyền thống. Thuốc lá điện tử Vape đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường hiện nay. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm này.

 

Thuốc lá điện tử có nguồn gốc từ đâu?

Thuốc lá điện tử là ý tưởng của Herbert A.Gilbert với hy vọng sẽ khiến cho những người nghiện thuốc lá giảm được hậu quả xấu của nó với họ và những người xung quanh, dần dần, xóa bỏ được tình trạng nghiện thuốc lá.

Năm 2003 một bác sĩ đông y người Trung Quốc đã phát triển thuốc lá điện tử như ngày nay, ông khẳng định rằng “đứa con” của mình có nhiều điểm vượt trội về mặt sức khỏe đối với người hút.

Những điểm vượt trội của thuốc lá điện tử

Thứ nhất là rất tiện lợi, cơ chế hoạt động của nó dựa trên việc sử dụng một loại tinh dầu được chiết xuất từ cây thuốc lá truyền thống, người hút vẫn sẽ có cảm giác như dùng thuốc lá thật. Thêm vào đó, nhiều nhà sản xuất cũng quảng cáo rằng tinh dầu này có độ tinh sạch rất cao, được lọc đi nhiều thành phần có hại nên an toàn cho sức khỏe của người hút. Với thuốc lá điện tử, bạn không cần đem theo bật lửa hay gói thuốc bên mình, các tinh dầu bên trong cây thuốc lá điện tử khi được làm nóng sẽ bay hơi, theo luồng hút đến khoang miệng người sử dụng.

 

Các hình dạng của thuốc lá điện tử cũng rất khác nhau, phổ biến nhất là loại có hình dáng như một điếu thuốc, cây chiếc bút bi. Loại thuốc này đa số được thiết kế để sử dụng lại nhiều lần, nhưng cũng có loại chỉ dùng được một lần. Với nguyên tắc không gây khói bụi, sản phẩm này hoàn toàn vô hại đối với những người xung quanh. Hiện nay luật pháp nước ta cũng chưa liệt nó vào danh sách cấm sử dụng nơi công cộng, nên bạn vẫn được sử dụng mà không cần chạy đến các boot hút thuốc lá mà chen chút như xưa nữa.

Giá thành của sản phẩm này đắt hơn so với thuốc lá truyền thống nhưng nó đã mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng. Các máy thuốc lá có lượng tinh dầu khác nhau, nên thời gian sử dụng khác nhau. Khi hết tinh dầu, bạn có thể tìm mua để tiếp tục sử dụng.

Thuốc lá điện tử đã thổi một làn gió mới làm thay đổi nhận thức mới. Tuy nhiên, trong sản phẩm này vẫn có thành phần Nicotine vốn là chất gây nghiện. Do đó, việc sử dụng sản phẩm đúng cách để giảm số lượng hút trong ngày là điều cần thiết. Hãy để thuốc lá điện tử Vape là công cụ hỗ trợ và cắt đi cơn nghiện của bạn.

Xem thêm: https://likevape.vn/thuoc-la-dien-tu-vape-chinh-hang