Khí biogas dùng để làm gì trong thực tiễn?

0
758

Khí biogas là gì?

Khí biogas là một hỗn hợp gồm nhiều chất khí khác nhau thu được trong quá trình chất thải chăn nuôi lên men và phân hủy. Vì thu được từ quá trình phân hủy bởi hệ thống bể biogas, vì vậy lượng khí thu được này được gọi là khí biogas hoặc khí sinh học.

Đây là một loại khí sạch có thể tận dụng làm nhiên liệu và phục vụ cho một số hoạt động sinh hoạt, sản xuất trong gia đình, góp phần tiết kiệm chi phí mà mang đến hiệu quả bảo vệ môi trường sống.

Khí biogas thu được như thế nào?

Khí biogas được sinh ra trong quá trình phân hủy chất thải chăn nuôi bằng hầm biogas composite. Vì vậy, tất cả các trang trại chăn nuôi hiện nay đầu tư xây dựng hầm bể biogas composite để xử lý chất thải chăn nuôi để tận dụng được lượng khí biogas thu được phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất.

Chất thải của vật nuôi thay vì xả trực tiếp ra môi trường sẽ được thu gom và chuyển đến bể chứa hầm biogas. Đây là nơi sẽ tiếp nhận, chứa chất thải và diễn ra quá trình phân hủy, tạo ra khí biogas.

Lượng khí biogas thu được sẽ tùy thuộc vào quy mô chăn nuôi và số lượng chất thải của vật nuôi. Quy mô chuồng trại chăn nuôi lớn, số lượng vật nuôi lớn, khi xây dựng bể tự hoại composite, hầm biogas xử lý chất thải chăn nuôi sẽ thu được lượng khí biogas lớn. Đối với quy mô chăn nuôi nhỏ của hộ gia đình, lượng khí biogas thu được thường ít và đủ để đáp ứng cho những nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Khí biogas dùng để làm gì trong thực tiễn?

Khí biogas thu được từ quá trình phân hủy chất thải chăn nuôi được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đồng thời mang đến hiệu quả kinh tế cao trong quá trình sử dụng. Lượng khí biogas dùng để làm gì có thể kể đến như:

Sử dụng làm nhiên liệu phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt trong gia đình như: Nấu nướng, thắp sáng hay sưởi ấm. Điều này sẽ giúp cho bà con chăn nuôi tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Tận dụng tái phục vụ sản xuất, chăn nuôi: Lượng biogas thu được cũng có thể tận dụng để tái phục vụ cho các trang trại chăn nuôi bằng các chuyển hóa thành điện năng để thắp sáng, vệ sinh chuồng trại, làm mát cho chuồng trại…

Đối với số lượng khí biogas lớn các trang trại chăn nuôi quy mô thu được. Người chăn nuôi có thể bán cho lưới điện để hòa vào dòng điện chung. Việc này giúp các trang trại kiếm được một khoản chi phí tương đối.

Nếu bà con chăn nuôi, các trang trại chăn nuôi có nhu cầu xây dựng, lắp đặt hầm biogas để xử lý chất thải chăn nuôi. Việt Hàn Composite sẽ là sự lựa chọn phù hợp và mang đến cho bà con những hệ thống hầm biogas chất lượng, chuyên nghiệp nhất. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: https://viethancomposite.com/khi-biogas-dung-de-lam-gi-trong-thuc-tien/