Khác biệt giữa LED và LCD là gì

0
303

Màn hình LED trong nhà và màn hình LCD là 2 dòng sản phẩm chất lượng cao. Được ứng dụng nhiều trong các hoạt động của doanh nghiệp như trình chiếu, quảng cáo, thông báo,.. Sử dụng trong  nhà hàng tiệc cưới, trung tâm mua sắm, nhà hàng, khách sạn,/…

Sự khác biệt giữa màn hình LED và màn hình ghép LCD

Màn hình LED

Lấy ví dụ về màn hình LED P4 full color trong nhà, đây là một loại màn hình LED P3 biểu thị cao độ điểm, nghĩa là khoảng cách giữa hai điểm ảnh hoặc các đèn. Khoảng cách tâm giữa hai đèn của P3 là 3mm. Hình ảnh sẽ không bị biến dạng từ cách xa 3m, tức là không thể nhìn thấy đèn chiếu sáng. Nếu dot pitch nhỏ hơn, độ khó sản xuất sẽ cao hơn và chi phí tương ứng cũng sẽ tăng lên. Ngày nay, khi nhu cầu của công chúng về hiệu ứng hình ảnh ngày càng cao, sự theo đuổi công nghệ của các nhà sản xuất cũng ngày càng cao hơn, vì vậy màn hình LED full color xuất hiện trong tầm nhìn của công chúng. Trên thực tế, khi kích thước màn hình, độ cao pixel và khoảng cách xem phù hợp, màn hình xem trực tiếp này có thể thu được kết quả xuất sắc và màn hình hiển thị tương đối tinh tế, đòi hỏi toàn bộ màn hình phải đạt được một khoảng cách xem nhất định.

Trong quá trình chọn lựa màn hình LED. Bạn nên chú ý đến vấn đề chi phí màn hình LED. Khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ giá thành càng cao, khoảng cách nhìn càng thấp. Kích thước càng lớn thì giá thành càng cao,.. Bảng giá màn hinh LED. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm như P2,P3,P4, P5, P6, P8,… Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt và hiệu quả sử dụng cao.

Màn hình nối LCD

Màn hình ghép được sử dụng rộng rãi trong nhiều dịp khác nhau ở giai đoạn này. Độ phân giải của nó tương đối cao, mỗi đơn vị có thể trình bày hình ảnh độc lập, trên một hình ảnh đơn vị, các hình ảnh khác có thể được hiển thị, nhiều hình ảnh có thể được kéo theo ý muốn, các hình ảnh khác cũng có thể được chồng lên một hình ảnh và nó cũng có thể được tất cả các đơn vị được kết hợp thành một, để hiển thị tất cả các hình ảnh, phương pháp kết hợp là linh hoạt hơn. Nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau vì điểm số cao và tầm nhìn rộng. Nhưng nhược điểm của màn hình ghép LCD là đường nối của nó, rất may là với sự tiến bộ của công nghệ, công nghệ ghép liền mạch đã ra đời, giúp cải thiện chức năng của màn hình ghép ở một mức độ nhất định. Tất nhiên, với sự phát triển của công nghệ thì giá của nó Sẽ tăng tương ứng.

Nhiều người thắc mắc, vậy giữa 2 dòng sản phẩm này nên lưa chọn sản phẩm nào. Rõ ràng, màn hinh LED chứa đựng nhiều lợi thế hơn LCD. Tuy nhiên tùy vào tình hình thức tế mà chúng ta có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.