In offset số lượng lớn – in nhiều giảm nhiều 

0
454

Nhu cầu in ấn và thiết kế các mẫu sản phẩm bao bì nilon ngày càng tăng nhanh trên thị trường khiến cho các thiết bị in ấn cỡ trung không kịp đáp ứng. Vì vậy các công nghệ hiện đại bậc nhất đã được ra đời để giảm tải cho tình trang này như: in offset, in lụa, in ống đồng, in kỹ thuật số, … Trong đó in offset được xem là kỹ thuật phổ biến và hiện đại nhất, được đa số các xưởng in sử dụng ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. 

 Có thể nói kỹ thuật in offset thông dụng này được ứng dụng hầu hết trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất sách vở, sổ da, … là những ngành có chất liệu từ giấy in sẽ sử dụng kỹ thuật này. 

In offset là gì?

In offset là một trong những kỹ thuật in ấn phổ biến và thông dụng nhất hiện nay.

Trước tiên tấm offset được tạo ra bằng cách sử dụng các tấm cao su  có dính mực và ép hình ảnh lên đó, rồi mới ép qua giấy. Nhờ tính chống thấm nước mà kỹ thuật này dễ dàng sử dụng với in thạch bản. 

 Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật in offset

  • Cho ra hình ảnh có chất lượng cao
  • Các bản in được chế tạo cách dễ dàng hơn và có tuổi thọ luâ 
  • Không phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in 
  • Có thể in lên tất cả các bề mặt dù là bằng phẳng hay gồ ghề
  • Nhờ có miếng cao su áp đều lên bề mặt in màu nét khi in ra được sạch hơn nhiều. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật trong khi in offset

Nếu bạn là một xưởng in offset thì việc phải liên tục nhận các lời phàn nàn từ khách hàng là điều không tránh khỏi như: sản phẩm in ra không đều màu nét hoặc các tờ in xem lại thì không giống màu mẫu đã thử trước đó. 

 Nguyên nhân ảnh hưởng có thể là vì:

  • Độ lớn của trục in 
  • Độ chồng mực 
  • Lớp mực in trên giấy quá dày

 Điều đáng lưu ý nhất trong kỹ thuật in offset hiện đại tại In Ấn Trung Thực chính là thứ tự chồng màu mà các thợ in cần phải để tâm, nó rất quan trọng trong việc tạo ra một bản in đúng mẫu. 

In offset số lượng lớn – in nhiều giảm nhiều 

Công nghệ in offset tạo ra mức chi phí cơ hội cho người dùng vì nó chỉ sử dụng một khuôn kẽm cho những sản phẩm in và tạo ra được nhiều bản cùng lúc. Vậy nên các sản phẩm khi in với số lượng càng lớn thì mức giá sẽ càng rẻ đi bấy nhiêu, đây là phương thức phân bổ chi phí cố định của các  doanh nghiệp nhằm áp dụng lên các mức ưu đãi, giảm giá cho khách hàng, một chiến lược trong kinh doanh mà đôi bên cùng có lợi. 

Trong khi đó, nếu bạn chỉ in ấn túi xốp pe hột xoài giá rẻ với số lượng ít thì mức chi phí cố định vẫn không giảm đi (xem thêm các sản pẩm túi pe mẫu đẹp tại https://inantrungthuc.com/dich-vu/in-tui-xop-pe-hot-xoai/) Dù là cùng một dịch vụ nhưng nếu bạn in với số lượng khác thì mức giá cũng không có sự chênh lệch nào. Vậy nên bạn thấy rõ điều nào sẽ mang lại lợi ích cho bạn hơn đúng không nào?

Việc cân nhắc và chọn lựa yếu tố số lượng là rất quan trọng. Nó có tác động trực tiếp đến chi phí sản xuất cũng như giá thành sản phẩm của bạn.