Hầm biogas composite đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng

0
793

Hầm biogas bằng composite đúc sẵn là loại hầm biogas ưu việt nhất hiện nay và được xem là xu hướng xử lý chất thải chăn nuôi hiệu quả và hạn chế ô nhiễm môi trường.  môi trường, nó có thể sử dụng ở quy mô gia đình nhỏ với dung tích từ 3 khối cho đến hộ chăn nuôi với dung tích 7 khối đến 9 khối, các trang trại có thể sử dụng hệ thống nhiều bể theo nguyên tắc bình thông nhau. Trước đó các bạn hãy tìm hiểu thêm về các lợi ích vượt trội của bể biogas composite qua bài viết dưới đây. 

Lắp đặt siêu tốc, chỉ trong 4 giờ

Hầm biogas composite được làm từ vật liệu composite – là vật liệu siêu bền với thành phần cốt là sợi thủy tinh, sợi cacbon và nhựa nguyên sinh. Hầm có độ bền vĩnh cửu, được đúc sẵn thành các module nên vận chuyển rất dễ dàng và nhanh chóng.

Việc lắp đặt cũng rất đơn giản và thuận tiện, toàn bộ việc lắp đặt và kiểm tra hoàn thiện chỉ trong vòng 2 – 4 giờ, khi lắp đặt xong có thể kiểm tra ngay được độ kín và xử lý ngay kể cả những vết rò rỉ châm kim, đổ phân ủ trước vào là dùng được ngay

Lắp đặt được trên mọi nền đất

Composite là vật liệu siêu bền có thể tồn tại hàng trăm năm mà không bị ăn mòn. Hầm biogas bằng vật liệu composite hình cầu có ưu điểm là lắp đặt đơn giản bởi trọng lượng bể nhẹ, dễ di chuyển, phù hợp với địa hình vùng nông thôn đồng bằng hay vùng cao, vùng ngập úng, nền đất yếu… Trong khi đó, hầm biogas xây bằng gạch dễ bị lún, nứt, quá trình sử dụng dễ bị rò rỉ khí và chất thải ra ngoài.

Khi cần có thể di chuyển hầm đã lắp đặt theo quy hoạch mới của chuồng trại giúp tiết kiệm chi phí cho chủ trang trại.

Hầm Biogas Composite có khả năng chịu lực cao, không thấm nước và không bị phá hủy bởi các tác nhân acid hay kiềm…

Tự động điều áp, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Đặc biệt, loại hầm này có khả năng tạo khí cao, với hầm có dung tích 7m3 thì khả năng tạo gas tương đương hầm biogas xây bằng gạch có dung tích hơn 20m3.

Trong khi đó, hầm biogas xây bằng gạch dễ bị lún, nứt, quá trình sử dụng dễ bị rò rỉ khí và chất thải ra ngoài; khi lượng khí gas nhiều phải xả bỏ gây lãng phí.

Hầm biogas composite có độ kín tuyệt đối đảm bảo không mùi, hai cột điều áp theo phương thẳng đứng và có hình chóp ngược giúp hệ thống tự động điều áp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bạn cần quan tâm : Ưu điểm khi xây dựng bể biogas composite thay thế biogas bằng gạch

Tự động phá váng, đẩy bã phân ra khỏi hầm

Quá trình sử dụng tiện lợi và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối do tính năng của hầm sẽ tự động phá váng trên cơ sở tự cân bằng áp suất và sự phân ly về khối lượng riêng, tự động đẩy được bã ra ngoài. Hàng năm không mất tiền dọn hầm và hút bã, lại vừa đỡ tốn công sức lại không gặp nguy hiểm như khi thay bã của hầm xây.

Hiệu suất sinh khí cao vì nó chịu được áp suất lớn và kín tuyệt đối, có khả năng tự động phá váng 100% và chuyển hoá lên men kỵ khí 100%

Áp suất gas nhiều gấp 3 lần hầm xây có cùng thể tích vì qui trình lắp đặt và hầm biogas composite có độ kín tuyệt đối, không gây rò rỉ khí gas ra ngoài, đảm bảo không mùi.

Cột điều áp rộng, hút cặn dễ dàng

 Hầm biogas composite có ưu điểm là lắp đặt nhanh, nhanh có gas, hàng năm không phải dọn, hút bã. Lượng gas nhiều, ổn định dù sử dụng thường xuyên và liên tục.

Ngoài ra có thể lồng ghép làm hầm biogas composite để thay thế bể phốt – nhà vệ sinh, tiết kiệm chi phí (thay thế bể phốt truyền thống).

Cột điều áp và thải bã có đường kính lớn, giúp thải bã hay hút cặn dễ dàng để phục vụ cho nhu cầu di chuyển vị trí theo quy hoạch mới của chuồng trại.

Dễ dàng di chuyển, ngay cả khi đã sử dụng

Ngay cả khi đã lắp đặt hoàn thiện, do hầm có khối lượng nhẹ, kết hợp với cấu trúc ống thải bã từ đáy nên có thể hút sạch hoàn toàn bã trong bể như hầm mới và hoàn toàn có thể di chuyển theo quy hoạch mới của chuồng trại mà không phải phá bỏ làm mới như hầm biogas xây gạch và các loại hầm truyền thống khác.

Và thậm chí khi không còn nhu cầu sử dụng do không chăn nuôi nữa thì hầm vẫn có thể bán lại cho các hộ chăn nuôi khác sử dụng tiếp.