Lưu ý gì khi du học trung học phổ thông Canada

0
1077

Du học Trung học Phổ thông ở Canada không còn quá xa lạ với các em học sinh và các bậc phụ huynh ở Việt Nam,với nhu cầu học tập trong một môi trường tốt hơn và hiện đại hơn thì Canada là một quốc gia ưu tiên cho việc du học.Du học từ bậc Trung học Phổ thông sẽ tạo điều kiện cho các em học sinh có một nền tảng vững chắc,nhất là cơ hội học tập tại các trường Đại học danh tiếng tại Canada,có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường. Cùng Du Học Xanh tìm hiểu về Du học Canada 2019 nhé.

du học phổ thông canada

1,Vì sao chọn Canada du học Trung học phổ thông?

 • Chất lượng giáo dục hàng đầu sánh ngang với Mỹ,Anh hay Úc,mỗi tỉnh bang có một chính sách thu hút du học sinh quốc tế riêng,tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho các bậc phụ huynh và các em học sinh.
 • Là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới,kinh tế vững mạnh,quyền con người được đề cao,lối sống văn minh,hiện đại và là một quốc gia an toàn,yên bình,bạn không phải lo lắng về việc có xung đột hay khủng bố khi du học tại Canada.
 • Chất lượng chăm sóc sinh viên quốc tế rất tốt,có nhiều hoạt động ngoại khoá giúp sinh viên ngày càng năng động và phát triển toàn diện.
 • Chi phí du học thấp là một yếu tố thu hút rất nhiều bậc phụ huynh,vì chất lượng đào tạo  vẫn được đảm bảo mà chi phí lại hợp lí hơn rát nhiều.
 • Tỉ lệ hồ sơ du học Canada gần như là 100%,gần như không có rào cản nào để các em học sinh có thể du học Trung học tại Canada.
 • Đây cũng là một cơ hội để các bạn học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh và khả năng giao tiếp,vì học tập trong một môi trường tiếng Anh sẽ giúp các em cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình hơn rất nhiều.
 • Hơn nữa du học trong độ tuổi từ 15 – 18 sẽ giúp các em dễ tiếp thu được những nét đẹp của văn hoá đặc sắc và đa dạng tại Canada,xây dựng cho mình một tính cách độc lập,tự chủ hơn.

du học phổ thông canada

2,Điều kiện để du học Trung học Canada:

Để du học Trung học Canada bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Có kế hoạch học tập rõ ràng tại Canada.
 • Điểm GPA 2 năm gần nhất trên 6.5
 • Chứng minh tài chính tốt,đủ cho việc học và sinh hoạt tại Canada.

3,Học phí du học Trung học Canada

Chi phí du học sẽ có sự khác nhau giữa trường Tư thục và Công lập:

 • Trường Công lập:

+,Cung cấp chương trình giáo dục thông thường ban ngày.

+,Cung cấp chương trình homestay cho học sinh quốc tế

+,Học phí và chi phí homestay khoảng $10.500 – 23.000 CAD tuỳ trường.

 • Trường Tư thục:

+,Bao gồm các trường thông thường,trường nam sinh,nữ sinh.

+,Nhiều trường Tư thục có chương trình bán trú toàn diện giúp phụ huynh yên tâm hơn về việc sinh hoạt của con em mình.

+,Tổng chi phí 1 năm cho các trường nội trú bao gồm phí học và ăn ở khoảng $35.000 – 65.000 CAD/năm.

du học phổ thông canada

4,Chương trình đào tạo Trung học Phổ thông tại Canada

Đa số các trường Trung học tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

 • AP là chương trình xếp lớp nâng cao,với chương trình này,nếu học sinh tích luỹ được các tín chỉ AP thì có thể chuyển tiếp vào học năm nhất hoặc năm hai của một số trường Đại học nổi tiếng tại Canada,và tiết kiệm được thời gian học tập từ 1 – 2 năm.
 • IB hay còn gọi là Chương trình tú tài Quốc tế,đây là chương trình học nhằm giúp các em học sinh chuẩn bị vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

Du học từ độ tuổi 15 – 18 là rất trẻ và sẽ có nhiều thách thức với các em học sinh,tuy nhiên đây cũng là một cơ hội để các e chứng minh bản thân và phát triển các điểm mạnh của bản thân hơn.Du học Trung học tại Canada sẽ tạo đà phát triển cho các e hơn nhất là việc học Đại học tại các trường danh tiếng ở Canada hay toàn Thế giới thì các em cũng đã có sẵn cho mình một nền tảng học tập tốt.Học trường Tư hay Công cũng là một vấn đề mà các bậc phụ huynh cần xem xét và nghiên cứu kĩ trước khi chọn trường cho con em mình,và việc đảm bảo tài chính để duy trì là khá quan trọng nên cần tìm hiểu kĩ thông tin về các trường Trung học để cân xứng với kinh tế gia đình.

Xem thêm: https://duhocxanh.tumblr.com