đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản xu hướng chung của lao động hiện nay

0
77

Nhiều người vẫn thắc mắc về kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản hiện nay. Không chỉ vì thời gian lưu trú dài hạn mà khả năng xin lại còn cao và cũng nhiều phúc lợi kèm theo. Đây là những thông tin đã được xác minh mà chúng tôi thu thập cho bạn, đồng thời bạn còn được biết tường tận về đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – một trong những kỳ thi hot nhất hiện nay. Lợi ích vô vàn của kỳ thi đơn hàng đặc định Nhật Bản:

1. Làm việc 5 năm không mất công xin lại visa

Như đã biết, thông thường đối với chương trình xuất khẩu lao động thời gian giới hạn là 3 năm không gia hạn. Nhưng đơn hàng đặc định cho phép  người lao động ở lại và làm việc tới 5 năm, ngoài ra còn cấp thêm nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Để phân loại rõ ràng visa đặc định thì người ta chỉ chúng làm 2 loại chính, người sử dụng chọn theo nhu cầu và mục đích mình muốn tới Nhật. Chẳng hạn như bạn muốn đi làm ngắn hạn tại đây thì nên chọn gói 5 năm, còn nếu bạn muốn tới sống lâu dài thì vĩnh hạn là loại lý tưởng nhất.

2. Ai có thể tham gia chương trình này?

Ưu điểm thứ 2 của kỳ thi đặc định là không giới hạn độ tuổi. Nếu bạn để ý thì những chương trình tuyển dụng lao động của bộ lao động hay những chương trình tuyển sinh viên du học thì luôn đặt độ tuổi vào mục yêu cầu của mình. Điều này khiến cho nhiều người muốn đi Nhật nhưng đã vượt quá độ tuổi gặp nhiều khó khăn. Xong nhờ vào điều khoản mở rộng này mà người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn. Có rất nhiều yêu cầu nhỏ nhưng 3 yêu cầu chính có thể kể đến bao gồm như: đủ tuổi 18 trở lên, có thành tích học tập tốt và đối với tài chính thì không được có khoản nợ hay tiền sử quỵt tiền nào đối với các ngân hàng hay khoản vay thế chấp.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao đông nhật bản –  Nghiên cứu về các điều phải biết khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

3. Cộng gộp tất cả chi phí thì người tham gia sẽ phải trả khoảng bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đậu visa từ chương trình đặc định thì khoản phí bạn chi trả sẽ rất nhỏ. Thậm chí bạn còn được hỗ trợ tài chính đối với các ngành nghề có yêu cầu tri thức và tay nghề cao. đó là một trong những ưu điểm to lớn trong mắt người lao động của chương trình này. Nhất là khi người ta đã ngán ngẩm với việc xin visa tốn tận vài trăm triệu mới có thể quan đến Nhật.

4. mức lương khủng mà bạn có thể nhận được khi tham gia chương trình đặc định

Không những lương cao mà hậu đãi như chỗ ở và trợ cấp cũng giúp đặc định thu hút người tham gia. Nếu bạn để ý sẽ thấy các quy định của chính phủ cho các lao động thuộc chương trình này tốt như thế nào. Điển hình như lương tối thiểu 180.000 yên, tăng lương theo định kỳ giúp bạn làm việc càng dài thời gian thì lương càng cao. Thứ hai và quan trọng là có bảo hiểm. Giúp bạn đỡ tốn nhiều khoản phí nếu phải nằm viện hoặc ốm đau,.. Cũng như ở Việt Nam ở Nhật sẽ gồm nhiều ngày nghỉ, và bạn sẽ được đảm bảo nghỉ đầy đủ những ngày này hoặc chí ít bạn cũng có thể được tăng lương gấp 4 nếu phải làm việc. Những chính sách này nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường làm việc Nhật quá khắt khe, cũng như thu hút lao động trí thức cao cho Nhật Bản. Trước khi đi xuất khẩu Nhật Bản chắc hẳn trong đầu bạn có hàng tá câu hỏi thắc mắc cần nhận được câu trả lời chính xác. Vậy làm thế nào để có thể đậu được kỳ thi này một cách dễ dàng và liệu có một bí quyết nào để vượt qua một cách thật hiệu quả hay không?

>>> Xem thêm : công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín –  Không thể không biết mọi điều sơ lược khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here