Cách trồng húng bạc hà hiệu quả mà đơn giản nhất

0
148

Trong các món luộc hay nướng thường nhật thì húng bạc hà hay húng lủi là gia vị thơm ngon đặc biệt chẳng thể thiếu. Vì vậy, nhiều người luôn muốn tự tay ươm trồng cái cây này trong vườn để sử dụng. Tuy nhiên, nên tìm hạt giống ở đâu đảm bảo chất lượng nhất? Hãy cộng Tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Những Bước Trồng Và coi ngó Cây Húng Bạc Hà (Húng Lủi):

Chọn đất trồng:

Bạn mang thể trồng cây húng bạc hà ở bất kì đâu trong khoảng vườn, ban công, cỗ áo hoặc khay xốp, miễn sao ko bị ngập úng, mang hệ thống thoát nước cộng lượng ánh sáng rẻ, thoáng mát.

Đất trồng nên canh tác trước, bón phân để cho tơi xốp, dinh dưỡng cao, pH trong khoảng 5.5 – 6.5 và đặc thù là ko chứa mầm sâu bệnh hại.

Mua hạt giống rau húng bạc hà tốt nhất, tỉ lệ nẩy mầm cao nhất: tại đây

Gieo hạt giống:

Hạt giống húng lủi hơi mềm cùng khả năng nảy mầm rẻ nên bạn không cần xử lý trước bằng cách thức ngâm ủ, sau khi gieo xong cũng chẳng hề san lại lớp đất mỏng.

không những thế, bạn cần chú ý tưới nước nhẹ nhõm mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm, chiều mát bằng bình phun sương.

Ở giai đoạn đầu nên để ở những vị trí thoáng mát, dịu êm nhưng lúc hạt giống đã nảy mầm thì nên đặt ở các vị trí ánh sáng thường xuyên để cây con tăng trưởng rẻ nhất.

Chăm sóc:

Bạn hãy coi sóc dựa vào những tiêu chuẩn dành cho húng bạc hà như sau:

  • Nhiệt độ thích hợp cho vững mạnh là từ: 20 – 30 độ C. Mang thể chịu lạnh.
  • Cần đảm bảo lượng nước tất cả, giữ độ ẩm cho cây.
  • Thường xuyên tưới bón phân chuồng hoai mục, phân NPK cho cây con tăng trưởng.
  • Theo dõi, phòng trừ và dòng bỏ những mẫu sâu nấm, bệnh hại, cỏ dại gây hại cho cây rau.

Nên Chọn tìm Hạt Giống Húng Bạc Hà (Húng Lủi) Như Thế Nào?

Hạt giống tác động trực tiếp tới thời kỳ vững mạnh cũng như chất lượng cây húng bạc hà sau này, do đó bạn cần lựa chọn chăm chút. Những mục tiêu quan trọng bao gồm:

  • Đóng gói tỷ mỉ, rõ ràng cỗi nguồn, hạn sử dụng.
  • Tỷ lệ nảy mầm cao.
  • Bề mặt trơn tuột mượt, ko bị nấm mốc.

tìm ở những địa chỉ kinh doanh là một chọn lựa thích hợp, đặc biệt sở hữu người chưa với phổ biến kinh nghiệm chọn tậu hay nuôi trồng cây. Ngoài ra, bạn nên tuyển lựa các nhà sản xuất uy tín, mang nhiều Tìm hiểu tốt về cả chất lượng hạt giống lẫn mức giá và nhà sản xuất như Vuahatgiong.

Vuahatgiong bán các loại hạt giống rau thơm tốt nhất Việt Nam.

Bạn không nên chọn lọc bừa một vài shop nào đấy mà chưa Phân tích để dẫn đến hạt giống húng lủi ko tốt làm giai đoạn coi ngó, thu hoạch cạnh tranh.

chọn lựa hạt giống và ươm trồng, chăm sóc theo hướng dẫn trên đây khoảng 1 tháng, các cây húng bạc hà xanh tươi, thơm ngạt ngào sẽ mọc đầy trong chậu của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!