Bệnh đái dầm ở trẻ 5 tuổi chữa trị như thế nào an toàn?

0
33

Mặc dù trong mắt người thường bệnh đái dầm ở trẻ 5 tuổi không là gì, nhưng nếu việc đái dầm diễn ra thường xuyên, các bậc cha mẹ có thể phải cẩn thận hơn đấy! Và những vấn đề về tâm lý của bé do đái dầm thường xuyên còn phiền phức và nghiêm trọng hơn việc thay quần áo và giặt ga trải giường cho bé!

Chứng đái dầm ở trẻ em

Đái dầm, còn được gọi là đái dầm, chỉ tình trạng đi tiểu không tự chủ không kiểm soát trong khi ngủ. Tuy nhiên, không có nghĩa là hiện tượng đái dầm có nghĩa là đái dầm. Nếu trẻ em từ 5 tuổi trở lên đái dầm thường xuyên và dai dẳng thì được gọi là đái dầm ở trẻ nhỏ.

Số liệu khảo sát cho thấy tỷ lệ mắc chứng đái dầm ở trẻ em rất cao, khoảng 5 đến 10% trẻ em dưới 10 tuổi bị ảnh hưởng bởi chứng đái dầm. Thậm chí có 2 đến 3% trẻ em kéo dài đến tuổi vị thành niên hoặc giai đoạn. Nhìn chung, các bé trai thường dễ bị ảnh hưởng bởi chứng đái dầm hơn các bé gái.

Nguyên nhân đái dầm ở trẻ em

Căn nguyên của chứng đái dầm rất phức tạp và có thể liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau, trong gia đình có thể có tính nhạy cảm di truyền nhất định.

Nghiên cứu y học hiện đại cho rằng những lý do chính có thể bao gồm: thận sản xuất quá nhiều nước tiểu trong khi ngủ, rối loạn chức năng bàng quang và khó đánh thức trẻ khỏi giấc ngủ.

Tác hại của đái dầm đối với trẻ em

Mặc dù hiện nay mọi người đã có nhiều hiểu biết về sức khỏe nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn có những hiểu lầm nhất định về chứng đái dầm ban đêm của trẻ, khi trẻ tè dầm thường bắt trẻ trước và mắng mỏ.

Vốn dĩ sau khi đái dầm, thân thể bé ướt át khó chịu, sắc mặt bé có chút không chịu nổi, nếu lại bị cha mẹ mắng mỏ thì chấm dứt, đây thật sự là một tổn thương nhân đôi đối với thân thể và tinh thần!

Vì vậy, nếu trẻ đái dầm không được xử lý đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng và sự tự tin của trẻ, ví dụ như một số trẻ không dám tham gia trại hè và các hoạt động tập thể khác.

Làm thế nào để xác định bé bị đái dầm

Nếu bé thường xuyên quấy khóc thì nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa tiết niệu nhi.

Để chẩn đoán đái dầm ở trẻ em, cần loại trừ và phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn và nguyên nhân: thứ nhất, thu thập tiền sử bệnh toàn diện;

Thứ hai, nên khám sức khỏe chi tiết khi trẻ đi khám bác sĩ để loại trừ khả năng bẩm sinh hoặc Các rối loạn thần kinh mắc phải;

Thứ ba, các xét nghiệm phụ trợ chủ yếu bao gồm phân tích nước tiểu thường quy và siêu âm hệ tiết niệu để tìm hiểu liệu có khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu và các dị tật bẩm sinh của hệ tiết niệu hay không.

Điều trị đái dầm ở trẻ em

Các phương pháp điều trị bệnh đái dầm ban đêm đơn giản ở trẻ em chủ yếu bao gồm điều trị cơ bản, điều trị bằng thuốc và các phương pháp điều trị bổ trợ khác.

Điều trị cơ bản chủ yếu là hướng dẫn lối sống tích cực cho trẻ và cha mẹ, một số trẻ có thể thuyên giảm bằng cách điều chỉnh lối sống và thói quen.

Ngoài ra, phương pháp điều trị bằng thuốc hiện tại được khuyến nghị bởi các hướng dẫn liên quan bao gồm thuốc (desmopressin) và sử dụng báo động đái dầm, có thể cải thiện hiệu quả các triệu chứng của hầu hết trẻ đái dầm.

Tuy nhiên, các loại thuốc Tây Y có thể để lại nhiều tác dụng phụ cũng như tình trạng kháng kháng sinh ở trẻ em. Do vậy, việc dùng sản phẩm từ thiên nhiên như Thuốc trị Đái dầm Đức Thịnh sẽ giúp điều trị đái dầm mà không để lại tác dụng phụ.

Cuối cùng, có một số điểm rất cần được nhấn mạnh với các bậc cha mẹ: Trước hết, việc trẻ đái dầm không phải lỗi của riêng ai, đặc biệt càng không phải lỗi của chính trẻ.

Đối với những trẻ 5 tuổi đái dầm ban đêm thường xuyên, cha mẹ cần lưu ý và đến bệnh viện để xác định xem trẻ có bị đái dầm ở trẻ hay không. Cuối cùng, bệnh đái dầm ở trẻ em có thể điều trị hiệu quả, mẹ đừng quá lo lắng.