8 dấu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều chất béo có hại

0
86

Quá nhiều chất béo xấu – bão hòa và chuyển hóa – có thể dẫn đến nhiều hơn là tăng cân. Nhưng bao nhiêu là quá nhiều?

Nếu bất kỳ dấu hiệu nào sau đây nghe quen thuộc, có thể đã đến lúc bạn nên thay đổi chế độ ăn uống.

giam-tri-nho

>>>Xem thêm: Thẩm mỹ viện dành cho Nam giới

Bạn tiếp tục có “Giảm trí nhớ”
Nếu bạn khó nhớ tên, ngày tháng hoặc những gì bạn đã ăn cho bữa sáng sáng nay, bạn có thể muốn xem lại chế độ ăn uống của mình. Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Brigham và Phụ nữ ở Boston, Massachusetts đã phân tích chế độ ăn của 6.000 phụ nữ trên 65 tuổi và phát hiện ra rằng những người tiêu thụ lượng chất béo bão hòa cao nhất có trí nhớ và nhận thức tổng thể kém hơn trong 4 năm thử nghiệm. Thay bơ và thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa lấy dầu ô liu và cá, giàu chất béo không bão hòa đơn và đa “tốt”, được biết là giúp bảo vệ khỏi sự suy giảm tinh thần. Đây là những dấu hiệu bạn cần ăn nhiều chất béo tốt.

dinh-duong

Nhãn dinh dưỡng? Ai đọc chúng?
Chất béo chuyển hóa, loại chất béo tồi tệ nhất của chế độ ăn uống, là chất béo xấu nhất vì nó có thể ẩn trong tầm nhìn dễ thấy nếu bạn không biết tìm kiếm gì; và nếu bạn ném các mặt hàng vào giỏ hàng của mình mà không nhìn nhãn, bạn có thể ăn quá nhiều. Georgia Giannopoulos, RD-AP, CDN, CNSC, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp tại Bệnh viện NewYork-Presbyterian / Weill Cornell ở New York cho biết: “Mọi người có thể đang ăn nhiều chất béo chuyển hóa mà không hề nhận ra, tùy thuộc vào thực phẩm chế biến mà họ mua. Thành phố. Chất béo chuyển hóa thường được liệt kê trong danh sách thành phần là “dầu hydro hóa một phần”. Nó tàn phá cơ thể bạn bằng cách làm tăng lượng cholesterol xấu LDL trong máu và giảm lượng cholesterol tốt HDL. Nó cũng gây ra chứng viêm, có liên quan đến bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.Thực phẩm thường chứa chất béo chuyển hóa bao gồm các mặt hàng đóng gói như bánh quy, bánh quy giòn, khoai tây chiên, bánh rán, một số bữa ăn đông lạnh, vỏ bánh, bơ thực vật dạng que và kem cà phê.

banh

Bạn nghĩ rằng tất cả các chất béo đều như nhau
Giannopoulos nói: “Không biết loại chất béo nào tốt cho sức khỏe hơn những loại chất béo khác là một lý do lớn khiến mọi người có thể ăn quá nhiều. Chất béo bão hòa, loại không tốt, có trong thịt đỏ, sữa nguyên chất, pho mát, bơ và thịt gia cầm bỏ da. Nó cũng được tìm thấy trong một số loại dầu mà mọi người nhầm lẫn với siêu tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như dừa. Cô nói: “Dầu ô liu, dầu hướng dương và dầu hạt lanh tốt hơn cho bạn.

Bạn liên tục sử dụng thuốc kháng axit
Nếu bạn uống cà phê buổi sáng với một bên Tums, đó có thể là dấu hiệu bạn đang ăn quá nhiều chất béo. Chất béo bão hòa mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, vì vậy khi bạn ăn một bữa ăn nhiều chất béo, chứng khó tiêu và ợ chua có thể nổi lên vào ngày hôm sau khi axit dạ dày dư thừa bắn ngược trở lại thực quản của bạn. Dưới đây là các biện pháp tự nhiên để giảm ợ nóng.

do-chien

>>>Xem thêm: Hủy mỡ bụng

Bạn là một người nghiện đồ chiên
Khoai tây chiên và cánh gà có thể là món ngon cho người thích ăn, nhưng không phải cho phần còn lại của cơ thể. Thực phẩm chiên ngập dầu chứa nhiều chất béo chuyển hóa, loại bỏ mức cholesterol tốt và xấu, thậm chí có thể khiến bạn kháng insulin, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 . Và không mất nhiều thời gian để sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng: Các nhà nghiên cứu Harvard phát hiện ra rằng cứ 2% calo từ chất béo chuyển hóa hàng ngày, nguy cơ mắc bệnh tim tăng 23%.

cholesterol

Bạn có cholesterol cao
Nếu mức cholesterol của bạn cao hơn mức mà bác sĩ mong muốn, đừng cho rằng chỉ do di truyền của bạn là nguyên nhân. Chất béo bão hòa làm tăng mức cholesterol xấu trong máu, có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim . Nếu cholesterol của bạn cao, hãy lưu ý đến lượng thịt đỏ, trứng và sữa béo bạn tiêu thụ; và theo khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ là không quá 11 đến 13 gam chất béo bão hòa mỗi ngày cho chế độ ăn 2.000 calo. Đây là những thói quen ăn uống tồi tệ nhất đối với cholesterol.

bo

Bạn nấu tất cả mọi thứ trong bơ
Nếu bạn cố gắng bắt chước đầu bếp truyền hình yêu thích của mình trong nhà bếp của chính mình, bạn sẽ thấy bơ thường xuyên xuất hiện. Nhưng hãy cẩn thận – chỉ hai thìa bơ chứa 23 gam chất béo, gần như tất cả đều là chất béo bão hòa không lành mạnh. Để bơ làm bánh mì nướng và sử dụng dầu ô liu chứa đầy chất béo không bão hòa đơn lành mạnh để nấu ăn.

beo-bung

Chiếc quần yêu thích của bạn có cảm giác khó chịu và khó chịu
Tiêu thụ quá nhiều bất cứ thứ gì không lành mạnh sẽ làm tăng cân nhiều hơn, nhưng đặc biệt là khi liên quan đến chất béo bão hòa. Một nghiên cứu nhỏ của Thụy Điển cho thấy những người tham gia ăn một lượng lớn chất béo bão hòa (dưới dạng bánh nướng xốp) trong suốt bảy tuần sẽ tăng mỡ bụng hơn những người ăn bánh nướng xốp làm bằng chất béo không bão hòa đa. Dưới đây là cách giảm mỡ bụng mà không cần tập thể dục.