33 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất, ai cũng nên biết

0
220

33 phong cách thiết kế nội thất phổ biển hiện nay nhưng có những phong cách nào phù hợp với định ngay từ khi thiết kế? Bạn đã định hình cụ thể cho phong cách thiết kế của mình chưa? Những câu hỏi như vậy luôn cần được giải đáp để bạn định hình cho mình mọi thứ.

Thiết kế nội thất cho một ngôi nhà cũng cần phải có nhiều kiến thức, nhiều hiểu biết về kiến trúc, nội thất, phong thủy.

Hãy xem những phong cách trong cách phần dưới đây để biết mình hợp nhất với phong cách nào nhé!

1. Phong cách thiết kế nội thất kiểu vintage

Phong cách thiết kế nội thất kiểu vintage

Phong cách vintage là phong cách của những thập niên trước. Những căn phòng thiết kế theo kiểu này nhìn rất cổ điển, sang trọng, nhưng cũng rất là gần gũi. Để có thể thi công theo phong cách này cũng cần có nhiều công sức và thời gian. Đặc biệt là những vật liệu cần phải tìm kiếm khó khăn hơn những nguyên vật liệu thông thường. Những màu sắc thường sử dụng trong phong cách này là màu nâu nhạt, xanh navy hoặc xanh lime,…

Những căn phòng theo phong cách thiết kế này tạo nên sự cổ điển, sang trọng nhưng gần gũi, thân thuộc, ấm áp. Từng chi tiết trong phòng đòi hỏi sự thống nhất, một ít sự cầu kỳ và chau chuốt sử dụng đồ cũ, cổ đế tái chế. Và sử dụng những màu sắc khơi gợi quá khứ.như xanh navy, xanh lime, nâu nhạt,…

Hiện nay cũng có rất nhiều người trang trí nội thất theo phong cách này.

2. Phong cách art & crafts

Phong cách art & crafts

Art & crafts thường sử dụng trong thiết kế nội thất nhà phố. Phong cách này nhấn mạnh về các nguyên liệu tự nhiên, gỗ đặc biệt và được đặc trưng bởi thiết kế đơn giản, tập trung vào các nghề thủ công.

Trong phong cách này vật liệu gỗ được sử dụng nhiều như đồ thủ công, đồ đan tay,…Đồ nội thất là những dạng hình học như hình vuông, hình chữ nhật và octagons. Ghế sofa và các loại ghế khác có tiếp xúc với cánh tay gỗ để dễ dàng vệ sinh, dễ thay đổi theo mùa. Hơn thế nữa, ánh sáng là điều quan trọng trong phong cách này.

Phong cách art & crafts là phong cách lấy cảm hứng từ thiên nhiên cộng với kỹ năng nghề thiết kế. Kết hợp 2 điều đó tạo nên phong cách này và một sự khác biệt nhất định. Đặc điểm của phong cách thiết kế này mang tính linh hoạt. Việc nội thất có thể thay đổi theo mùa, đó là đặc điểm nổi bật nhất, ấn tượng của phong cách này.

3. Phong cách art deco

Phong cách art deco

Art deco – phong cách thường thiết kế theo mảng đồ nội thất. Điển hình như các phần cứng chrome và kính, mặt cong, gương. Phong cách này như là một bước chuyển biến nổi bật và cũng như là tiền đề cho phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Phong cách này thường là về họa tiết, hoa văn đa dạng là nét đặc trưng và hướng tới nghệ thuật không gian.

Vật liệu trong phong cách thiết kế này phải chú ý đến việc kết hợp màu sắc chứ không chỉ đơn thuần là sử dụng vật liệu đắt tiền. Nên sử dụng tính tương phản của màu sắc nhiều hơn. Kết hợp giữa các màu chủ đạo như màu đen, trắng, đỏ, crom. Vật liệu đặc trưng cho việc sử dụng ống thép, tấm kính, bê tông, ván ép, đá, crom, nhựa, da.

Với vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng làm tôn lên giá trị nội thất phong cách được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay.

4. Phong cách thiết kế nội thất art nouveau

Phong cách thiết kế nội thất art nouveau

Art nouveau không chỉ là một phong cách thiết kế nội thất mà còn là nghệ thuật ứng dụng phổ biến vào những năm cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Tính kết cấu, họa tiết, điệu hóa là nét đặc trưng của phong cách này. Thêm vào đó là việc cường điệu hóa của các khối đó cộng với việc sử dụng các đường cong nhất định. Kết hợp với cây cỏ, hoa lá để được hòa hợp với thiên nhiên.

Những vật liệu trong phong cách này thường là bạc, hợp kim thiếc, óng ánh thủy tinh, gỗ. Sử dụng thủy tinh tạo hình sừng động vật, ngà voi là hình ảnh thường xuyên được sử dụng.

Art Nouveau là phong cách luôn sử dụng những vật liệu mới, gia công bằng máy móc và biểu hiện sự trừu tượng trong thiết kế đơn giản.

5. Phong cách thiết kế avant garde

Phong cách thiết kế avant garde

Avant garde được xuất hiện ở trong thời kỳ đầu thế kỷ 20. Thời gian này chính là sự kết hợp của phong cách tạo hình và mỹ thuật. Và điều này làm thay đổi tư duy cũng như những phong cách thiết kế, làm cho người thiết kế có tính sáng tạo nhiều hơn. Các kiến trúc sư bắt đầu quan tâm đến công năng nhiều hơn, sử dụng các đường thẳng và các hình học đơn giản, thuần túy để có được những sản phẩm thanh lịch nhưng vẫn đầy ấn tượng.

Khi thiết kế nội thất theo phong cách Avant garde tạo ra sự sang trọng, hoành tráng và thường sử dụng những loại vật liệu đắt tiền như đá cẩm thạch, ván sàn gỗ quý, vải nhung,…

Không gian nội thất được nhấn mạnh làm nổi bật với các màu đen, trắng, đỏ, vàng tươi, xanh đậm.

=>Xem bài viết đầy đủ: 33 phong cách thiết kế nội thất