Kỹ thuật bóng rổ cho người mới chơi

0
435

Những kỹ thuật hướng dẫn kỹ thuật cơ bản sau đây là sự tích lũy kinh nghiệm từ những nhà huấn luyện viên và danh thủ hàng đầu. Hy vọng, với bài viết hướng dẫn kỹ thuật này sẽ giúp ích cho người người mới chơi hiểu biết thêm về bộ môn này.

Liên quan>> https://hocbongroohanoi.wordpress.com/hoc-bong-ro/

Hướng dẫn kỹ thuật về kỹ thuật ném rổ

Ném rổ với tỷ lệ vào cao là một điều không thể thiếu để trở thành một cầu thủ bóng rổ. Nhảy ném có lẽ là cách phổ biến và nhanh chóng nhất để giúp bạn ném giỏi. Vì thế, kỹ thuật dưới đây là vài chỉ dẫn giúp bạn nâng cao khả năng ném rổ hơn.

 1. Tư thế ném rổ
 • Đôi chân của bạn cần tạo độ cân bằng đồng thời tạo ra lực cho cú ném của bạn. Chân rộng hơn vai, đầu gối trùng xuống 1 chút và bạn nên để vai và chân tạo thành góc vuông hướng về phía vành rổ. Chân cùng phía tay ném nhích phía trước 1 chút so với chân còn lại. Một số người thành thạo ủng hộ một tư thế mở nghĩa là mũi chân nên đặt ở vị trí sao cho tạo một góc 30 độ so với vạch ném phạt.
 1. Động tác tay ném
 • Với những ngón tay căng ra tương đối rộng, đặt quả bóng vào các ngón tay, tạo một khoảng không nhỏ giữa quả bóng và lòng bàn tay. Hãy luôn đặt tay ở đúng vị trí trung tâm của quả bóng mới đúng kỹ thuật đấy.
 1. Động tác tay định hướng bóng
 • Vị trí đặt tay này ở phía bên cạnh quả bóng hoặc dịch xuống dưới một chút. Ngón tay cái của tay này nên để cách xa nhau và tạo thành hình chữ “V” hoặc chữ “T”
 1. Cổ tay và khuỷu tay
 • Cổ tay của tay ném ngửa lên một chút, khuỷu tay tạo thành hình chữ L nhìn từ phía bên cạnh sang. Nếu nhìn từ phía trước phải thẳng nhiều hoặc ít, góc tạo ra bởi khuỷu tay phải <90 độ.
 1. Cầm bóng
 • Quả bóng phải được cầm chắc và sẵn sàng ném khi tay ở vị trí sắp sửa ném
 1. Điểm đặt
 • Đây là điểm bạn nhắm tới trên vành rổ và là thời điểm tay ném của bạn bắt đầu duỗi mạnh trong cú ném. Nếu điểm đặt bóng của bạn cao, hãy chắc rằng vị trí đặt bóng luôn ở trước trán một cách vừa phải. Theo cách đó, bạn sẽ tránh được những cú quăng bóng không có hiệu quả.
 1. Mục tiêu
 • Mục tiêu của bạn nên ở giữa vành rổ cho dù ở bất cứ vị trí nào. Lưu ý rằng nên nhắm vào vành phía trước của rổ hoặc vành phía sau hoặc phía trước vành phía sau. Việc tập trung cao độ vào mục tiêu là hết sức quan trọng

Bóng rời tay và Đà ném bóng cũng là 2 động tác cần sự tập trung và căn chỉnh bóng sao cho đúng cách. Hãy nhớ giữ tư thế ổn định để bóng được vào rổ một cách dễ dàng.

Qua những kỹ thuật cho người mới chơi thì có thể bạn sẽ hiểu rõ được thêm điều cần biết. Nếu muốn trở thành một người chơi bóng rổ xuất sắc thì bạn có thể tham khảo vào lớp dạy bóng rổ trẻ em tại Hà Nội nhé!