Xách balo lên đường khám phá đảo Hamilton ngay mùa hè này!

0
964

Đến Queensland (Úc), ngoài hai thành phố du lịch nổi tiếng là Gold Coast và Brisbane, hãy dành thời gian khám phá đảo Hamilton, thiên đường nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đảo Hamilton là hòn đảo thuộc quần đảo Whitsunday, gần dãy đá ngầm san hô Great Barrier – một trong những kì quan thiên nhiên lớn nhất thế giới. Đến đây du khách sẽ có cơ hội để khám phá toàn bộ các thị trấn ven biển hoặc các điểm đến có vẻ đẹp nguyên sơ, đi bộ khám phá thiên nhiên, hoặc tham gia vào các môn thể thao ưa thích như đua thuyền, chơi golf, hoặc thám hiểm đại dương.

Chuyến du lịch Cataraman đầy thú vị vòng quanh đảo Hamilton và bãi biển Whitehaven

Đảo Hamilton là một trong 74 hòn đảo của quần đảo Whitsunday. Sự tiến hóa thành hòn đảo có sự sống bắt đầu vào khoảng 8000 năm trước khi các bộ lạc thổ dân Ngaro gọi nơi đây là nhà. Sau đó, thuyền trưởng Cook đã khám phá ra hòn đảo vào năm 1770 trong khi ông đang vẽ bản đồ đường bờ biển của nước Úc. Ông đã đặt tên cho hòn đảo theo tên của quý bà Hamilton. Năm 2013, nhà sản xuất rượu nổi tiếng trên thế giới Robert Oatley đã mua lại hòn đảo. Ông đã xây dựng nhiều khách sạn, nhà hàng, quầy bán rượu trên đảo nhưng vẫn giữ lại những nét nguyên sơ của thiên nhiên tươi đẹp nơi đây.

Quang cảnh nhìn từ trên cao trong tour du lịch trực thăng trên Heart Reef

Đảo Hamilton là hòn đảo duy nhất ở Great Barrier Reef có sân bay phản lực thương mại riêng. Bạn có thể tới đây bằng máy bay phản lực tư nhân hoặc một chiếc máy bay trực thăng. Bản thân điều đó là cả một sự trải nghiệm tuyệt vời.

Chỗ ở sang trọng nhất trên đảo là qualia nằm trên một bán đảo thuộc hòn đảo phía bắc. Quần thể bao gồm 60 gian được các kiến trúc sư thiết kế bên trong một khu rừng cao su và cây cọ. Nhiều nơi trong quần thể có vô số bể bơi với cảnh quan tuyệt đẹp trải dài trên quần đảo Whitsunday.

Phòng ăn sang trọng ở bãi biển, bể bơi ở Qualia, Hamilton Island

Mặc dù có nhiều địa điểm đẹp để tắm nắng, tuy nhiên khám phá hòn đảo cũng là hoạt động ưa thích của nhiều du khách.  Một trong những lý do cuốn hút du khách tới đây chính là dải đá ngầm san hô Great Barrier và bãi biển Whitehaven. Du khách sẽ di chuyển bằng những chiếc thuyền đôi đến một trong hai cầu phao gọi là Reefworld. Từ đây, bạn sẽ được thám hiểm đại dương và chiêm ngưỡng rạn san hô tuyệt đẹp cùng rất nhiều những loài cá. Với những ai không muốn mạo hiểm lặn xuống thám hiểm đại dương có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp này thông qua những chiếc tàu ngầm có phục vụ ăn trưa với các đầu bếp kinh nghiệm.

Bơi thuyền Kayak tại bãi biển Whitehaven

Ngoài ra, còn có vô số những con đường mòn uốn lượn sẽ mang bạn xích lại gần gũi hơn với các loài động thực vật của hòn đảo xinh đẹp này. Đến đây, du khách còn có cơ hội được tham quan khu bảo tồn thiên nhiên Hamilton Island, xem gấu Koala, chuột túi, kỳ đà cùng hai loài rắn đặc trưng của nơi này – Cleo và Medusa. Đặc biệt các loài chim ở trên đảo rất thân thiện như loài vẹt mào hoang dã, vẹt loriket. Thậm chí nhiều khi chúng còn sà xuống bàn ăn của thực khách dùng bữa trong ngày.

Hồng Anh

Nguồn ảnh: thetravelmagazine