“Tim ngừng đập” với 8 tàu lượn siêu tốc đáng sợ nhất trên thế giới

0
1692

Một đường xoắn ốc khổng lồ uốn lượn, một đường chéo vút lên cao cắt ngang bầu trời, hay “chỉ” là một cây cột cao ngất khiến ai cũng phải chóng mặt dù chỉ đứng nhìn từ dưới, có rất nhiều đường ray tàu lượn khác nhau trên thế giới thách thức lòng can đảm của những người gan dạ nhất. Nếu bạn chưa hề biết đến cảm giác tim ngừng đập là như thế nào, hãy ghé thăm những chuyến tàu lượn siêu tốc đáng sợ bậc nhất hành tinh sau đây.

>> Những địa điểm nhảy bungee sướng đến “phát khiếp”
>> Những trải nghiệm mà dân “ưa xê dịch” nên thử ít nhất 1 lần trong đời (P1)
>> Đến với Las Vegas để trải nghiệm những điều “điên rồ” mà “sang chảnh” nhất

1. Wicked Twister

Tham gia chuyến tàu thần tốc tại công viên Cedar Point, bang Ohio nước Mỹ, những người chơi sẽ phải đối mặt với một vòng xoắn 450 độ với vận tốc hơn 112 km/giờ.

2. Colossos

Có một điều đặc biệt ở tàu lượn siêu tốc Colossos có thể khiến bất cứ ai không khỏi rùng mình khi nghĩ đến chuyến tàu lượn này. Đường ray khổng lồ và đầy thách thức của con tàu được làm bằng gỗ thay vì kim loại như bình thường. Bởi lẽ đó, du khách tham gia chuyến tàu đặc biệt tại nước Đức sẽ không khỏi hoảng hốt, nhưng cũng không kém phần kích thích và hứng khởi bởi lẽ con tàu chạy “mượt mà” không hề kém phần các tuyến đường sắt.

3. Kingda Ka

Đích thị là chuyến tàu dành cho những người yêu thích cảm giác mạnh, tàu lượn siêu tốc Kingda Ka có độ cao lên đến hơn 137m, thuộc công viên Six Flags Great Adventure tại New Jersey, nước Mỹ.

4. Tower of Terror II

Là một chuyến tàu rất ấn tượng nằm tại vùng Queensland, Australia. Không giống như nhiều con tàu lượn siêu tốc khác, Tower of Terror II “dọa” người chơi bằng cách chạy ngược với vận tốc lên đến hơn 160 km/giờ ở độ cao chơi vơi gần 115m.

5. Formula Rossa

Chiếc tàu lượn siêu tốc tại công viên Ferrari World, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất là chiếc tàu chạy nhanh nhất trên thế giới. Vận tốc của tàu lên đến 240 km/giờ. Người tham gia thậm chí còn phải đeo kính bảo vệ mắt.

6. Takashiba

Tàu lượn siêu tốc tại công viên Fuji-Q Highland, Nhật Bản đã được công nhận kỉ lục với đường ray dốc nhất trên thế giới, thách thức người chơi với những cú đổ nhào 121 độ với vận tốc gần 100 km/giờ.

7. Oblivion

Tàu Oblivion tại Alton Towers nước Anh là chuyến tàu có đường ray thẳng đứng đầu tiên trên thế giới. Từ từ đưa người chơi lên tới độ cao hơn 60m giữa không trung, con tàu sẽ để bạn rơi tự do với vận tốc chóng mặt, thử thách cả những trái tim khỏe mạnh nhất.

8. Texas Giant

Cũng là một chuyến tàu lượn siêu tốc với đường ray khung gỗ nhưng tàu Texas Giant tại Arlington nước Mỹ để lại dấu ấn riêng với mỗi người chơi nhờ có độ dốc chóng mặt thách thức bất kỳ ai. Chuyến tàu có độ dốc lên đến 79 độ, khiến người chơi không khỏi ngây ngất khi lên đến độ cao qua 14 tầng.

Trang Lưu
Nguồn: BI