Tiết lộ những sự thật thú vị về Los Angeles

0
603

Là một trong những đô thị nổi tiếng tại Mỹ, thành phố Los Angeles có rất nhiều sức hút riêng hấp dẫn khách du lịch trên khắp thế giới. Nếu như Washington D.C là thủ đô của Hoa Kỳ, New York nổi danh là một đô thị đông đúc bậc nhất, Los Angeles thường được nhiều người ghi nhớ với hình ảnh của kinh đô điện ảnh Hollywood, nơi tập trung rất nhiều ngôi sao màn bạc nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy vậy, Hollywood không phải là lí do duy nhất khiến thành phố này được nhiều người biết đến. Khám phá những sự thật thú vị sau đây, bạn sẽ càng có thêm động lực để đến với thành phố phồn hoa này.

 Tour vòng quanh nước Mỹ: New York – Philadelphia – Washington D.C – Los Angeles – Las Vegas – San Francisco

1. Tên đầy đủ của Los Angeles là “El Pueblo de Nuestra Senora la Reina de los Angeles de Porciuncula”, một cụm từ tiếng Tây Ban Nha với nghĩa “ngôi làng của quý cô, nữ hoàng của những thiên thần trên bờ sông Porziuncola. Mặc dù cái tên này rất ý nghĩa, nhưng vì quá dài nên người dân cũng chỉ đành ngậm ngùi gọi thành phố với cái tên Los Angeles, hay ngắn gọn hơn nữa là LA.

2. Los Angeles là nơi sinh sống của những người dân đến từ hơn 140 quốc gia cùng với 224 ngôn ngữ khác nhau.

3. Chỉ dựa vào số dân sinh sống trong thành phố, Los Angeles có thể là bang đông dân thứ 5 tại Mỹ nếu được xếp là một bang của quốc gia này, chỉ sao California, New York, Texas, và Florida.

4. Trước thập niên 50 của thế kỉ trước, các tòa nhà có trong thành phố, ngoại trừ những công trình mang tính chất biểu tượng và trang trí, đều không được phép cao hơn 45,72 m (150 feet). Trong khoảng thời gian đó, tòa thị chính thành phố với hơn 32 tầng đã trở thành công trình cao nhất tại Los Angeles.

5. Mỗi năm, Los Angeles và San Francisco đều gần nhau thêm 6,35 cm (2,5 inches). Nguyên nhân là do hai thành phố nằm hai bên bờ khe nứt San Andreas nổi tiếng tại Mỹ.

6. Số ô tô tại Los Angeles còn nhiều hơn số dân sinh sống tại đây. Phương tiện đi lại ở đây chiếm khoảng 24% tổng diện tích mặt đất của thành phố.

7. Los Angeles có hệ thống đường bộ lớn nhất tại Mỹ với tổng số lên đến hơn 7300 dặm (hơn 11.748 km).

8. Là một trung tâm văn hóa lớn, Los Angeles có ít nhất 90 nhà hát và hơn 300 bảo tàng, nhiều hơn bất kì thành phố nào tại Mỹ.

9. Đường bờ biển kĩ thuật số “digital coast” tại Los Angeles thậm chí còn nhiều phương tiện và vị trí đa truyền thông hơn con số tại thung lũng Silicon và thành phố New York cộng lại.

10. Los Angeles có khoảng 200.000 doanh nghiệp nhỏ, lớn hơn gấp đôi con số của bất cứ vùng miền hay đô thị nào tại Mỹ. Đó là lý do nơi đây còn được mệnh danh là thủ đô kinh doanh của thế giới.

11. Los Angeles có số doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của nữ giới lớn nhất tại Mỹ.

12. Los Angeles là thành phố duy nhất không thuộc Châu Âu đã từng tổ chức thế vận hội Olympic mùa hè 2 lần.

Trang Lưu
Nguồn: dguides