Thiên đường các loài thỏ ở Nhật Bản

0
1674

Một hòn đảo nhỏ của Nhật Bản có tên là Okunoshima có thể được coi là một sở thú thực sự dễ thương về các loài thỏ. Trên hòn đảo có gần 300 con thỏ dạo chơi tự do ở toàn bộ lãnh thổ. Lý do vì sao hòn đảo này lại nhiều thỏ như vậy đến nay vẫn còn là một bí ẩn chưa thể giải đáp rõ ràng. Nhưng có một gợi ý là vào năm 1971, một nhóm học sinh đi thăm quan cùng trường đã tới đây và mang theo vài chú thỏ. Một thời gian sau đó, loài thỏ đã nhanh chóng thống lĩnh toàn bộ hòn đảo này.

Và cho đến bây giờ, số lượng thỏ còn nhiều hơn số lượng người dân sinh sống trên đảo. Đó là bởi vào năm 1945 ở Okunoshima, có một căn cứ quân sự tối mật sản xuất một loại khí độc. Khi chiến tranh kết thúc, nhà máy đã bị phá hủy, tất cả các tài liệu liên quan đến những thông tin bí mật cũng đã bị đốt cháy. Sau đó, cư dân nơi đây đều phải rời khỏi hòn đảo.

Ngày nay, nơi đây là một ngôi nhà thực sự hoàn hảo cho hàng trăm chú thỏ dễ thương sinh sống, đi lại quanh hòn đảo mà hoàn toàn không sợ bất cứ thứ gì.

Mặc dù là những con thỏ hoang dã, nhưng chúng vô cùng thân thiện và không hề sợ hãi những vị khách du lịch. Chúng rất thích những đám đông và tiếp cận họ để được cho ăn. Các du khách khi đến đảo Okunoshima được phép cho ăn và nhận nuôi thỏ hay có thể cung cấp thức ăn cho chúng, đặc biệt vào mùa đông khi hực phẩm tự nhiên trên hòn đảo trở nên khan hiếm hơn.

Nơi này thu hút hơn 100.000 du khách mỗi năm. Hòn đảo bây giờ cũng có một khách sạn, khu cắm trại nhỏ và thậm chí cả một sân golf.

Bạn không được phép mang mèo và chó tới hòn đảo này. Đây là quy tắc đặt ra để bảo vệ các cư dân xinh đẹp của hòn đảo.

Hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh đáng yêu của những chú thỏ mềm mượt mũm mĩm, chắc chắn nó sẽ khiến bạn muốn ghé thăm hòn đảo này ngay lập tức.

Trịnh Thảo
Nguồn: Bright Side