Tái hiện 6 lễ hội mùa hè đặc sắc tại Liên hoan Tohoku Rokkon, Nhật Bản

  0
  607

  Nhật Bản là một trong những quốc gia châu Á lưu giữ được khá nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Gần như mỗi ngôi làng, thị trấn hay thành phố đều có ít nhất một lễ hội. Thật khó khăn để du khách có thể lựa chọn được một lễ hội bởi lễ hội nào cũng diễn ra khá quy mô và mang tầm văn hóa. Tuy nhiên, tại liên hoan Tohoku Rokkon, du khách được ngắm nhìn 6 lễ hội mùa hè đặc sắc nhất với những dòng người đông đúc cùng đủ các loại sắc màu trong những đoàn diễu hành, được thưởng thức những màn biểu diễn ca nhạc, liên hoan ẩm thực…

  Nagoya – Osaka – Nara – Núi Phú Sỹ – Tokyo (3/6 – 8/6)

  Nagoya – Làng Shirakawago – Núi Phú Sĩ – Tokyo (13/7 – 17/7)

  Các lễ hội này hầu hết được tổ chức vào đầu tháng 8 nhưng được Tohoku Rokkon tái hiện một cách sinh động. Nếu du khách muốn được trải nghiệm những nét đặc sắc của văn hóa Nhật, hãy cùng trải nghiệm những lễ hội này được tổ chức vào khoảng 25, 26 tháng 6 tới tại Aomori.

  1. Lễ hội Aomori Nebuta

  Lễ hội được diễn ra từ 2 đến 7/8 hàng năm tại thành phố Aomori. Đoàn diễu hành gồm các nghệ sĩ đi giữa những giàn đèn sân khấu, phía trên là mô hình các chiến binh và quáy vật khổng lồ với hình vẽ kỳ dị trên giấy washi, bên trong là khung gỗ, dây, tre nứa. Nhạc công và vũ công sẽ khuấy động không khí với tiếng trống, sáo trúc. Lễ hội này thu hút khoảng 3 triệu du khách mỗi năm.

  2. Lễ hội Akita Kanto

  Diễn ra vào 3 – 6/8 tại thành phố Akita, lễ hội được biết đến là một trong những ngày hội đẹp nhất của miền Bắc nước Nhật. Lễ hội có ý nghĩa tránh bệnh tật và tà ác. Trong lễ hội này, người diễu hành thường mặc trang phục truyền thống của Nhật Bản, khéo léo cân bằng những lồng đèn treo thành nhiều tầng thắp sáng trên sào tre cao 12m, nặng tới 60kg.

  3. Lễ hội Morioka Sansa

  Màn đồng diễn trống Taiko lớn nhất thế giới tại lễ hội này đã được sách Guinness công nhận. Lễ hội diễn ra từ 1-4/8. Màn đồng diễn này được thể hiện bởi các nghệ sĩ với chiếc trống rộng khoảng nửa mét treo trước bụng.

  4. Lễ hội Yamagata Hanagasa

  Lễ hội “Yamagata Hanagasa”(hoa và mũ) là lễ hội đường phố được tổ chức lần đầu tiên năm 1964. Lẽ hội thu hút đông đảo vũ công với trang phục đầy màu sắc cùng chiếc mũ trang trí hoa khi diễu hành. Cuộc diễu hành nhay múa theo nhịp trống cùng tiếng hô cổ vũ “Yassho, Makasho” của người xem được tổ chức hàng năm vào 5-7/8.

  5. Lễ hội Sendai Tanabata

  Lễ hội Sendai Tanabata là dấu ấn của nền văn hóa Trung Hoa trên đất nước Nhật Bản. Lễ hội diễn ra để tưởng nhớ Ngưu Lang – Chức nữ. Lễ hội này được tổ chức trên khắp đất nước Nhật nhưng tại tỉnh Sendai, diễn ra vào 6-8/8 là sự kiện lớn thu hút hàng triệu lượt du khách tham gia.

  6. Lễ hội Fukushima Waraji

  Lễ hội Fukushima Waraji được biết đến với cái tên ngộ nghĩnh, lễ hội dép rơm. Những người diễu hành mặc trang phục truyền thống. Vài chục người khiên một chiếc dép rơm khổng lồ kết bằng thừng dệt với thông điệp mong cho chân cứng đá mềm, đi may mắn, về bình an.

  Lục Bảo

  Theo CNN