Những thành phố có hoa anh đào tuyệt đẹp không ở Nhật Bản

0
1581

Nhắc đến từ “hoa anh đào”, nhiều người sẽ nhớ ngay đến đất nước Nhật Bản xinh đẹp yêu quý. Thật không có gì lãng mạn và thi vị hơn là được ngắm anh đào tại Nhật, tuy nhiên đất nước mặt trời mọc lại không phải là quốc gia duy nhất loài hoa này xuất hiện. Khá nhiều đô thị trên thế giới cũng là nơi khoe sắc của những chùm hoa anh đào trong mùa nở rộ. Dưới đây là những thành phố có hoa anh đào tuyệt đẹp mà không ở Nhật Bản.

1. Washington DC, Hoa Kỳ

Vào năm 1912, người Nhật đã gửi tặng 3,020 cây hoa anh đào đến nước Mỹ xa xôi như một món quà thể hiện tình hữu nghị. Hai cây hoa đầu tiên đã được trồng bên bờ bắc tại vịnh Tidal Basin, số cây còn lại được trồng quanh bờ vịnh và công viên East Potomac. Nước Mỹ cũng không quên tổ chức lễ hội Anh Đào Quốc Gia, diễn ra trong mùa anh đào nở vào tháng 3 và tháng 4 hàng năm.

2. Stockholm, Thụy Điển

Thủ đô Stockholm của Thụy Điển cũng may mắn được nhận 63 cây hoa anh đào từ Nhật, được trồng quanh khu công viên Kungsträdgården tại thành phố. Hiện nay công viên là địa điểm tham quan cực nổi tiếng vào nửa cuối tháng 4 hàng năm, khi hoa anh đào nở.

3. Thượng Hải, Trung Quốc

Khách du lịch đến Thượng Hải vào dịp giữa tháng 3 cho đến đầu tháng 4 sẽ được chiêm ngưỡng sắc hồng mộng mơ ngập tràn trong thành phố. Trong 6 địa điểm tổ chức lễ hội hoa anh đào, bạn có thể ghé thăm công viên Gucun Forest với hơn 500,000 m2 được trang hoàng bởi ít nhất 10 loại anh đào khác nhau. Bạn cũng có thể cân nhắc một số địa điểm như Shanghai Botanical Gardens, Chenshan Botanical Gardens, công viên Lu Xun, công viên Zhongshan, và Đại học Tongji.

4. Seoul, Hàn Quốc

Hàng nghìn cây hoa anh đào sẽ thi nhau đua sắc vào đầu tháng 4 tại thủ đô Hàn Quốc. Địa điểm nổi tiếng nhất để ngắm hoa tại Seoul là đảo Yeouido nằm trên sông Hàn, dọc theo con phố Yeouido-ro. Ngoài hoa anh đào, nơi đây còn tập trung hơn 90,000 loài thực vật với 13 giống hoa hoa khác nhau, tô điểm thêm cho không gian rực rỡ sắc hoa.

5. London, Anh

Hoa anh đào cũng xuất hiện tại thành phố London nổi tiếng của nước Anh. Ghé thăm nhiều địa điểm trồng hoa, bạn sẽ khám phá được nhiều loại anh đào khác nhau ở từng nơi. Những địa điểm có nhiều hoa nhất là vườn Kew Gardens, Regent’s Park, Kensington Gardens, St. James’s Park, và Greenwich Park. Mùa anh đào tại London thường bắt đầu từ giữa tháng 3 và kết thúc vào giữa tháng 4.

6. Macon, Hoa Kỳ

Thành phố Macon nằm ở ở vị trí trung tâm bang Georgia, Hoa Kỳ được bao quanh bởi hơn 300,000 cây anh đào Yoshino đẹp rực rỡ. Mùa ho ở Macon đạt đỉnh điểm vào tuần thứ 3 của tháng 3 hàng năm, địa điểm tập trung nhiều hoa nhất là khu vực gần trường đại học Wesleyan College.

7. San Francisco, Hoa Kỳ

Thêm một thành phố khác của đất nước Hoa Kỳ có sắc hoa anh đào trong mùa xuân. Hàng năm, thành phố thuộc bang California lại tổ chức lễ hội Anh đào Bắc California tại con phố Sutter, thu hút hàng trăm người tham gia cùng với nhiều nghệ sĩ đến từ Nhật Bản và California đến ca múa, hát hò, biểu diễn võ thuật và thưởng thức đồ ăn Nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến một số địa điểm như vườn hoa hồng San Jose Heritage và Công viên cầu Cổng Vàng để ngắm hoa. Hoa anh đào tại đây thường nở rộ vào dịp tháng 4 hàng năm.

8. Brooklyn, Hoa Kỳ

Vườn bách thảo Brooklyn là nơi bạn cần đến để ngắm anh đào tại thành phố thuộc bang New York, Hoa Kỳ. Những cây anh đào ở đây sẽ khoe sắc vào cuối tháng 4, được chào đón với lễ hội Sakura Mattsuri vô cùng tấp nập. Trong lễ hội sẽ có nhiều màn trình diễn đặc sắc thể hiện văn hóa Nhật như trình diễn trống taiko, cosplay, các nghi lễ trà, nhảy kabuki.

9. Vancouver, Canada

40,000 cây anh đào sẽ thêm sắc hồng và trắng cho Vancouver tại nhiều công vườn và vườn lớn trong thành phố. Bạn có thể ngắm nhiều loại hoa ở công viên Nữ hoàng Elizabeth, hoặc thưởng hoa tại khu vực vườn hoa hồng tại công viên Stanly.

10. Curitiba, Brazil

Một bộ phận người Nhật nhập cư vào Brazil vào khoảng một thế kỉ trước và sinh sống tại đây trong một thời gian đã mang những cây anh đào đến với nhiều thành phố tại đây. Một trong những đô thị xuất hiện nhiều hoa nhất là thành phố Curitiba nằm ở vùng phía nam đất nước. Mùa hoa anh đào tại đây thường bắt đầu vào mùa đông, đạt đỉnh điểm vào tháng 7.

11. Cowra, Australia

Thành phố Cowra ở Australia có hơn 4 hecta diện tích hoa anh đào tập trung tại khu Vườn Nhật Cowra. Khu vườn là phiên bản mô phỏng của vườn Nhật đầu tiên tại Tokyo. Mùa hoa anh đào tại đây sẽ kéo dài từ cuối tháng 9 cho đến đầu tháng 10.

12. Bonn, Đức

Tại thành phố Bonn có một con phố được đặt biệt danh là Đại lộ Anh Đào. Cái tên mỹ miều này đã thuộc về phố Heerstrasse, nơi tập trung của những hàng anh đào hồng rực tô điểm cho cả khu phố vào tháng 4 hàng năm.

13. Amstelveen, Hà Lan

Amstelveen là nơi sinh sống của cộng đồng Nhật với gần 1,700 người. Mỗi khi mùa xuân đến, những người dân nơi đây lại rủ nhau đi dã ngoại dưới 400 cây hoa khoe sắc tại công viên Kersenbloesempark. Hoa anh đào ở đây thường nở vào cuối tháng 3 cho đến cuối tháng 4.

14. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Khác với nhiều thành phố, hoa anh đào tại Istanbul được trồng để tưởng nhớ 587 thủy thủ Ottoman trên chiếc thuyền Ertogrul đã tử nạn vì cơn bão lớn trên biển. Những cây anh đào được trồng nhiều tại vườn bách thảo Nezahat Gökyiğit.

Trang Lưu
Nguồn: WOE