Những món ăn đáng sợ khiến du khách phương Tây “rùng mình”

0
1444

Nổi tiếng là những công dân tích cực đi du lịch nhất trong số các châu lục, người phương Tây thường dẫn đầu trong các xu hướng và ảnh hưởng không nhỏ đến nền du lịch các nước. Tuy nhiên, tới những vùng đất xa lạ, văn hóa khác biệt và ngay cả những món ăn thường ngày của những nơi mà họ đến đôi khi lại khiến họ phải “rùng mình” khiếp sợ. Can đảm để đón nhận và thử thưởng thức như một người bản địa hay nhắm mắt xua tay từ chối? Bạn sẽ giống ai nếu có dịp chứng kiến những món ăn đáng sợ này?

Dầu Dende – Brazil

Dầu Dende là loại dầu rất phổ biến ở khu vực Bahia và Brazil; được chiết xuất từ một loại cọ địa phương Loại dầu này rất phổ biến trong những món ăn của những nô lệ châu Phi xưa kia. Nó có mùi đặc trưng rất khó ưa, chỉ nghe thôi bạn đã không muốn thưởng thức bất kì món ăn nào có dính dáng đến loại dầu này: mùi hôi nách!

Dầu Dende có mùi hôi nách, vì vậy không phải ai cũng dám thử nó.

Kopi Luwak – Sumatra

Người Việt Nam có thể xa lạ với cụm từ Kopi Luwak, nhưng chắc chắn hầu như ai cũng hiểu cà phê chồn. Thứ cà phê được tạo ra một cách thật đặc biệt và có giá đắt hơn hàng chục lần cà phê thường này lại là nỗi ám ảnh với những thực khách phương Tây. Họ cho rằng cách người ta tạo ra cà phê chồn thật… kinh tởm. Để có được những tách cà phê chồn hảo hạng, người ta cho chồn ăn những hạt cà phê còn sống và sau đó thu lại những hạt cà phê đã được chồn tiêu hóa và thải ra. Tuy nhiên, những enzim từ hệ tiêu hóa của chồn ngấm vào hạt cà phê lại cho ra một loại đồ uống tuyệt ngon. Cà phê chồn có vị bùi, thơm và rất đậm đà.

Dù cách tạo ra thật đặc biệt nhưng cà phê chồn rất thơm ngon.

Trứng vịt lộn – Philippine, Việt Nam

Trứng vịt lộn là món ăn yêu thích và không hề xa lạ với những người dân một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam nhưng lại là nỗi kinh hoàng với những người phương Tây. Với vẻ bề ngoài đơn thuần là như những quả trứng bình thường, bên trong lại là những phôi thai vịt con đã phát triển đến một giai đoạn nhất định nhưng chưa đủ lớn để tách vỏ ra ngoài; người phương Tây có cảm giác bị đánh lừa sau khi bóc lớp vỏ trứng vịt lộn. Dù trứng vịt lộn có hương vị rất ngon và bổ dưỡng nhưng lại không được những du khách phương Tây hào hứng đón nhận.

Trứng vịt lộn là món ăn yêu thích của người Việt Nam lại là nỗi sợ hãi với khách Tây.

Lạc đà nướng – Ma Rốc

Lạc đà nướng có hương vị không quá tệ, nhưng cách người ta quảng cáo với những du khách phương Tây rằng họ bán thịt lạc đà thật lại làm người ta ghê sợ và không dám bước vào quán. Tại một số quán ăn ở Casablanca – Ma Rốc, người ta treo những chiếc đầu lạc đà lủng lẳng với hàm răng trắng nhe ra ngoài khiến du khách thậm chí không muốn nhìn vào cửa hàng đến một lần.

Đúng là không có nhiều người đủ can đảm bước vào một cửa hàng với cách quảng cáo “hoành tráng” như thế này.

Tinh hoàn cá tuyết – Nhật Bản

Nếu như món sushi của người Nhật bắt đầu được đón nhận trên thế giới thì gần đây, món tinh hoàn cá tuyết của họ lại làm du khách phải lắc đầu. Trong những cửa hàng sushi, người ta dễ dàng bắt gặp những đĩa tinh hoàn cá tuyết trắng nhầy nhụa với mùi rất khó chịu mà không phải ai cũng đủ can đảm để thử chúng.

Chưa biết mùi vị ra sao nhưng tinh hoàn cá tuyết trông thực sự không hấp dẫn.

Thịt chó – Trung Quốc, Việt Nam

Ở các nước phương Tây, chó mèo là động vật nuôi trong nhà rất được yêu quý. Người ta coi chúng như những người bạn thực sự và không bao giờ làm hại chó mèo. Tuy nhiên, ở Trung Quốc và Việt Nam, đây lại là món ăn được nhiều người yêu thích.

Người phương Tây rất yêu động vật, ăn thịt vật nuôi trở nên thật dã man trong mắt họ.

Chuột mía – Trung Quốc

Thịt chuột có thể đã là mối kinh hoàng nhưng thịt chuột mía còn đáng sợ hơn nhiều lần khi kích thước của con chuột mía lớn gấp 10 lần một con chuột bình thường. Người dân vùng Yangshua – Trung Quốc còn rất yêu thích chế biến món chuột mía như một loại thực phẩm khô. Hãy tưởng tượng bạn được thưởng thức một con chuột chết khô to khổng lồ, điều này ngay cả người Việt Nam cũng khó có thể chấp nhận.

Con vật này được gọi là chuột mía, to hơn hàng chục lần một con chuột bình thường và người ta ăn nó khi nó đã chết khô.

Airag – Mông Cổ

Người ta từng nói người Mông Cổ sống trên lưng ngựa và chết cũng trên lưng ngựa, điều đó chứng tỏ ngựa có một vai trò đặc biệt trong đời sống của họ. Người Mông Cổ tiêu thụ gần 4 lít sữa ngựa mỗi ngày. Airag là món sữa ngựa được lên men trong một thùng chứa từ da bò có vị chua và mùi hôi rất khó chịu.

Airag là món sữa phổ biến trong mọi bữa ăn của người Mông Cổ dù nó có hương vị không mấy ngon lành.

Sầu riêng – Đông Nam Á

Loại quả quen thuộc với hầu hết các nước Đông Nam Á này lại là một thử thách với những du khách phương Tây. Cho dù vị của sầu riêng cực kì ngon ngọt nhưng người ta vẫn khó chấp nhận mùi của nó, một mùi thum thủm không lấy gì làm dễ chịu.

Cho dù khách phương Tây không ưa sầu riêng, nhưng nếu thích bạn cứ tự tin ăn sầu riêng vì không phải nước nào cũng có.

Bích Ngọc 
Nguồn ảnh:  Travel Better